.

Đêm của ánh sáng, của khát vọng, của tài năng mang tên Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra vào tối 28/11/2020 giữa không gian Hoàng thành Thăng Long mang hào khí thiêng liêng giữa lòng Thủ đô.

10 năm 1 chặng đường ghi dấu những kỷ niệm không thể quên, là sợi dây yêu thương gắn kết những tấm lòng, những trái tim mang trong mình nhiệt huyết, quyết tâm; Là sự tin tưởng vào những đột phá trong chặng đường sắp tới…

Những trái tim yêu thương ấy, những ánh sao lấp lánh của Ngôi Sao Hà Nội ấy đã cùng nhau chia sẻ, lắng đọng trong Đêm nghệ thuật kỉ niệm 10 năm thành lập trường “Yêu thương tiếp nối”.

Trong hành trình định vị một ngôi trường “mang yêu thương ươm mầm tri thức” đã có không ít thăng trầm, khó khăn nhưng đến nay, bao thành tựu của Ngôi Sao Hà Nội đã được tỏa sáng nhờ chính ước mơ, khát vọng được gửi gắm từ trái tim của những người lãnh đạo tâm huyết, của người thầy, người cô tận tụy, của những người học trò luôn nỗ lực vươn tới đỉnh cao.

Nhìn lại những kết quả đã đạt được, thầy và trò Nhà trường rất tự hào với hơn 10.000 giải thưởng trong nước và quốc tế; Top 4 các trường có tỉ lệ học sinh đỗ vào trường chuyên trên toàn thành phố; Với sự nỗ lực của tập thể CBGV năm 2020 Nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng mức độ II và chuẩn quốc gia giai đoạn I, được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường Chất lượng cao. Và trong dịp Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập này, Ngôi Sao Hà Nội cũng đã vinh dự nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ tạo nên một mái trường lấy yêu thương làm triết lí, lấy chất lượng làm trọng tâm, khoảnh khắc đặc biệt và dâng trào cảm xúc nhất của buổi lễ – ghi nhận sự trưởng thành vào đúng mốc son 10 năm của Nhà trường – đó chính là khoảnh khắc Ngôi Sao Hà Nội nhận danh hiệu “Trường chất lượng cao” từ UBND Thành phố Hà Nội.

Và như chia sẻ của cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng Nhà trường:

“Có một ngôi trường được gắn biển tên Ngôi Sao Hà Nội cách đây đúng 10 năm vào dịp lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Ngôi trường khi ấy với 97 học sinh và chưa đầy 20 cán bộ giáo viên. Cùng với nhiều thế hệ kế tiếp, chúng ta đã cùng viết nên những trang vàng của thập niên đầu tiên – 10 năm trường Ngôi Sao Hà Nội – để đến bây giờ đã có 2400 học sinh và hơn 300 cán bộ giáo viên.

10 năm trưởng thành và lớn mạnh, NSHN là câu chuyện của tình “Yêu thương tiếp nối”, là câu chuyện về khát vọng xây dựng một ngôi trường ươm mầm những tài năng, nơi mỗi bậc CMHS đều tin tưởng để gửi gắm tình yêu và hi vọng của mình.

Nhưng trên tất cả sự là ghi nhận của các bậc CMHS và đặc biệt đó là “Nụ cười mỗi sáng đến trường và kết thúc giờ học bằng những niềm vui” của các con học sinh – đó chính là động lực lớn lao để tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nỗ lực, cống hiến cho sự nghiệp trồng người…”

Không có thành tựu nào dễ dàng đạt được mà không có những nỗ lực, hy sinh cống hiến của nhiều con người. Và lời tri ân chân thành sâu sắc nhất nhất của Nhà trường trong một mốc son trọng đại của 10 năm hình thành và phát triển càng tô đậm thêm những giá trị đó và cũng là thông điệp khẳng định: Yêu thương sẽ tiếp tục được vun đắp và tiếp nối dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của 10 năm, của sự gắn kết và của những mầm non tương lai đã và đang được vun trồng, lớn lên trong trong sự ấm áp của tình yêu thương và ánh sáng của tri thức.

Và hơn tất cả trong lúc này, Ngôi Sao Hà Nội từ trái tim gửi lời tri ân chân thành nhất tới những vị khách quý, những người thầy – người cô lớn, các bậc phụ huynh, các con học sinh, toàn thể giáo viên – cán bộ – nhân viên Nhà trường đã có mặt, đã đồng hành và sẽ luôn bên cạnh cùng Ngôi Sao Hà Nội vững bước trong tương lai.

Xin cám ơn tất cả cho một ngày mai tỏa sáng!