Vòng Chung kết Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” năm học 2017 - 2018

18/11/2017 15:17
Chia sẻ qua:
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày Lễ Hiến chương các nhà giáo, sáng ngày 17/11/2017, thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công vòng Chung kết Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” năm học 2017 - 2018.
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt, Hội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi được tổ chức nhằm mang đến cho các Hansers một sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích, là cơ hội để các con giao lưu, học hỏi và tích cực khám phá tri thức. Qua Hội thi, nhà trường sẽ tìm ra những học sinh xuất sắc về các bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, hiểu biết xã hội để trao thưởng xứng đáng và khuyến khích các con ngày càng say mê trong học tập.
 
Sân trường tràn ngập ánh nắng vàng rực rỡ hòa chung trong niềm vui tươi, háo hức của các sĩ tử chuẩn bị bước vào trường thi ngoài trời. Vòng thi chung kết được chia làm 2 khu vực: khu vực dành cho 100 cá nhân xuất sắc được lựa chọn từ 5 khối lớp và khu vực dành cho các tập thể lớp thi theo nhóm.
 
100 thí sinh chuẩn bị sẵn sàng trước khi đến với vòng thi quyết định
 
Các thí sinh háo hức bước vào trường thi
 
Các thầy cô giám thị phổ biến quy chế thi đến tất cả thí sinh
 
Một bạn học sinh đại diện lên kiểm tra niêm phong đề thi
 
Ở khu vực thi Trạng Nguyên, 100 bạn thí sinh tập trung tinh thần tối đa để hoàn thành bài làm của mình.
 
Quang cảnh trường thi từ góc nhìn trên cao
 
 
Các thí sinh chăm chú làm bài thi
 
 
Ở khu vực thi tập thể, các nhóm bàn bạc và tranh luận rất sôi nổi để tìm ra đáp án cho từng câu hỏi trong đề thi
 
Kết thúc thời gian quy định, bài thi của các thí sinh nhanh chóng được tập hợp để Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá và chấm điểm. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố chính thức vào sáng thứ Hai tuần tới, trong chương trình Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Những thí sinh đạt kết quả cao nhất sẽ được vinh dự xướng tên trước toàn trường và trở thành chủ nhân của các danh hiệu Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa và Quan Nghè.
 
Các thí sinh vui mừng sau khi hoàn thành xong bài thi 
 
Xin chúc mừng 100 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Hãy cùng hồi hộp chờ đợi xem những Hansers nào sẽ được khoác lên mình bộ áo dài truyền thống và đội chiếc mũ cánh chuồn nhé!