TRÒ CHUYỆN CÙNG HANSER TRẦN XUÂN BÁCH

15/05/2019 15:27
Chia sẻ qua:
Trần Xuân Bách – học sinh lớp 8A0, được biết đến là một “ngôi sao nhí” với bộ sưu tập thành tích khủng: Huy chương vàng kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2019; giải Nhì môn Tin học cấp Thành phố năm học 2018 - 2019; giải “National Champion”, “Longest Jump” tại kì thi Toán học quốc tế Kangaroo - IKMC 2019… Hôm nay, hãy cùng Phóng viên nhí trò chuyện với cậu bạn dễ thương này nhé!

Phóng viên nhí: Xin chào, bạn có thể giới thiệu về bản thân được không?

Trần Xuân Bách: Xin chào các bạn ở Câu lạc bộ Phóng viên nhí, mình là Trần Xuân Bách, học sinh lớp 8A0. Đây là năm thứ 3 mình học tập dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.

Phóng viên nhí: Trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, bạn đã gặt hái được những giải thưởng lớn ở những kì thi trong nước và quốc tế. Bạn có thể chia sẻ về những thành tích mình đã đạt được không?

Trần Xuân Bách: Mình cũng thấy không nhiều lắm đâu, mình được Huy chương vàng kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2019; giải Nhì môn Tin học cấp Thành phố năm học 2018 - 2019; giải “National Champion”, “Longest Jump” tại kì thi Toán học quốc tế Kangaroo - IKMC 2019, giải Nhất Violympic Toán Tiếng Anh quốc gia 2019.

Phóng viên nhí: Đây thực sự là một bộ sưu tập “thành tích khủng” của một cậu bạn hết sức khiêm tốn. Vậy để đạt được những giải thưởng này, cậu nhận được sự hỗ trợ như thế nào từ phía gia đình, nhà trường và bạn bè?

Trần Xuân Bách: Về phía gia đình, mình được bố mẹ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tự học ở nhà và trước mỗi kì thi. Không chỉ là người định hướng, động viên, giúp đỡ, bố mẹ còn là những người đồng hành vô cùng tuyệt vời trong các kì thi. Về phía nhà trường, mình được các thầy cô giáo, đặc biệt là cô Minh Huệ - cô giáo chủ nhiệm của mình chỉ dạy rất tận tình, và là một “người bạn lớn” của mình trong suốt thời gian vừa qua. Về phía bạn bè, mình cám ơn các bạn 8A0 rất nhiều, các bạn đã hỗ trợ mình rất tích cực trong những bài học mình bị bỏ lỡ khi tập trung ôn thi. Nếu không có sự giúp đỡ của tất cả mọi người, chắc chắn mình đã không thể có được những kết quả như ngày hôm nay.

Phóng viên nhí: Bạn có thể chia sẻ với các Hansers về bí quyết học tập của bản thân được không?

Trần Xuân Bách: Mình không có bí quyết gì cả. Tuy nhiên, mình thấy trong bất cứ hoàn cảnh nào thì quá trình tự học là quan trọng nhất. Sau khi đã được các thầy cô giáo định hướng kiến thức, để có thể biến kiến thức đó thành của mình, bắt buộc bản thân phải tự tìm tòi, suy nghĩ qua quá trình tự học. Và để tự học tốt, phải có đam mê và nỗ lực. Đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ.

Phóng viên nhí: Bạn có định hướng gì cho kì thi vào lớp 10 sắp tới không?

Trần Xuân Bách: Mình cố gắng để có thể vào được lớp Toán – Tin của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Phóng viên nhí: Chúc cho ước mơ của bạn sớm thành hiện thực. Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện.

 

Minh Ngọc

 (CLB Phóng viên nhí)