TRÒ CHUYỆN CÙNG CÔ KIM NEWSOME TẠI NGÔI SAO HÀ NỘI

26/11/2019 13:52
Chia sẻ qua:
Sáng ngày 19/11/2019, Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã vinh hạnh được đón tiếp cô Kim Newsome – Giám đốc Tuyển sinh trường nữ sinh Madeira, bang Virginia, Mỹ. Đây là ngôi trường nội trú số 1 Virginia theo “Private High School in Virginia by Niche" và Top 25 trường nội trú theo "25 Best Boarding Schools in the United States". Trường Madeira cũng là nơi mà Hanser Trương Minh Phương – một học sinh ưu tú của Ngôi Sao Hà Nội hiện đang theo học.

Cô Kim Newsome - Giám đốc Tuyển sinh trường Madeira (Mỹ) 

Đón tiếp cô Kim Newsome tại trường có Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập và Điều hành trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội; cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Hansers nữ sinh có mong muốn và nguyện vọng tìm hiểu các thông tin về các chương trình học tập tại Madeira.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà và Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang chụp ảnh lưu niệm cùng cô Kim Newson và Hansers

Trong buổi giao lưu với các nữ sinh, cô Kim Newsome đã giới thiệu tổng quan về ngôi trường, giải đáp các thông tin xoay quanh khái niệm trường tư thục nội trú ở nước Mỹ và đưa ra những lời khuyên bổ ích để học sinh Ngôi Sao Hà Nội có sự khởi đầu, hoà nhập nhanh chóng với môi trường tại đây.

Khi tham gia học tập ở trường Madeira, ngoài việc tập trung hoàn thiện kiến thức trên lớp cho các học sinh, trường chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng thực tế qua các câu lạc bộ do các bạn tự tổ chức. Vào cuối tuần, trường sẽ tổ chức hoạt động ngoại khóa, đưa học sinh đi giao lưu với các trường xung quanh qua các hoạt động thể thao, nghệ thuật, đi bảo tàng, khu mua sắm để tăng cường sự gắn kết giữa các học sinh. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào bên trong trường cũng thường xuyên được diễn ra để các bạn cựu học sinh có cơ hội chia sẻ nhiều hơn với học sinh của trường.

Thông qua các chương trình đào tạo, trường Madeira hướng đến mục tiêu dành cho các bạn nữ cơ hội được tham gia vào các ngành học trước đây vốn dĩ chỉ dành cho nam giới. Khuyến khích các bạn tham gia các chương trình học có hỗ trợ học bổng. Đặc biệt, trường có chương trình thực tập mỗi năm 5 tuần cho lớp 10,11,12, kì thực tập của lớp 11 và lớp 12 sẽ là thực tập ở văn phòng Thượng Nghị Viện và Hạ Nghị Viện của Mỹ.

Buổi giao lưu cùng cô Kim Newsome đã kết thúc trong không khí vui vẻ và tràn ngập tiếng cười. Nhà trường hy vọng rằng, buổi trò chuyện đã mang lại cho các con những thông tin cần thiết, bổ ích, góp phần chuẩn bị hành trang để các con cảm thấy yên tâm khi lựa chọn con đường du học tại Mỹ nói chung hay trường nữ sinh Madeira nói riêng.