TRÒ CHUYỆN CÙNG CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌC SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

14/10/2020 15:59
Chia sẻ qua:

Nguyễn Mai Phương 9B0 tại cuộc tranh cử Hội đồng học sinh HSSC 2020 - 2021

Với sự tín nhiệm bầu chọn cao đến từ các bạn học sinh trong trường, bạn Mai Phương lớp 9B0 đã trở thành chủ tịch Hội đồng học sinh năm học 2020 – 2021. Đây là một vai trò đầy thách thức nhưng cũng đầy tự hào. Chúng ta hãy theo chân các phóng viên nhí để tìm hiểu xem bạn ấy đang chuẩn bị gì cho vai trò mới của mình trong năm học quan trọng này nhé!

PV nhí: Chào Mai Phương, chúc mừng bạn đã trở thành tân chủ tịch Hội đồng học sinh năm học 2020 – 2021! Chúng mình rất muốn biết bạn có cảm nghĩ gì khi trở thành tân chủ tịch Hội đồng học sinh năm nay?

Mai Phương: Mình cảm thấy rất vinh dự và trân trọng sự tín nhiệm của các bạn khi được bầu chọn vào vị trí quan trọng này. Điều đó chứng tỏ những cố gắng, những hoạt động của mình trong suốt thời gian qua đã được các bạn công nhận.

PV nhí: Bạn có thể chia sẻ với chúng mình những hoạt động sắp tới mà bạn sẽ làm được chứ?

Mai Phương: Như trong bài phát biểu trước toàn trường mà mình đã chia sẻ, mình hi vọng bản thân sẽ là cầu nối để đưa tiếng nói của học sinh chúng mình đến gần với nhau, đến gần với thầy cô hơn. Cùng với đó, mình cũng sẽ lan tỏa mạnh hơn những hoạt động và phong trào ngoại khóa để tạo cơ hội cho các bạn học sinh được tỏa sáng, phát triển thế mạnh bản thân.

PV nhí: Nếu giữa các lớp trong khối có xảy ra mâu thuẫn, trong cương vị của chủ tịch Hội đồng học sinh, bạn sẽ làm gì để giải quyết những mâu thuẫn đó?

Mai Phương: Mình nghĩ điều đầu tiên mình cần làm là mở ra một cuộc họp giữa đại diện cán bộ các lớp với nhau. Đội ngũ học sinh lãnh đạo ở các lớp sẽ là người đưa tiếng nói của lớp mình đến gần với nhau hơn. Chính họ cũng sẽ là những người đồng hành cùng mình để tìm ra nguyên nhân và những cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo và tế nhị nhất. Mình nhớ có một chương trình trên truyền hình mà mình từng xem mang tên: Lời muốn nói. Ở đó, những người bạn nơi xa gửi gắm những tâm sự về nhau. Mình hi vọng bọn mình, khi đang ở ngay bên cạnh nhau cũng có thể chia sẻ với nhau những điều thực sự muốn nói. Bọn mình có thể lập “Hòm thư tình bạn” ở mỗi lớp để mọi người chia sẻ những điều hài lòng hoặc chưa hài lòng về bạn mình. Những lời nhắn nhủ sâu sắc (được giấu tên) có thể chia sẻ trong những buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt khối.

PV nhí: Bạn có nghĩ rằng những em học sinh khối 6 mới vào trường đang gặp những rào cản trong sự kết nối với các anh chị khối trên? Bạn có thể làm gì giúp xóa đi rào cản đó?

Mai Phương: Mình cũng từng là học sinh lớp 6 và hiểu những vấn đề về tâm lí của các em. Quả thực, với những em học sinh chuyển cấp sẽ không tránh khỏi những rào cản trong giao tiếp, kết nối với các anh chị khóa trên. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần sự hành động từ hai phía. Không chỉ từ các em mà các anh chị cũng cần thoải mái chia sẻ, cho các em cơ hội thể hiện bản thân. Không chỉ các em lớp 6 mà với tất cả các bạn học sinh, mình muốn chia sẻ rằng: Khi chúng ta mở lòng với thế giới. Thế giới sẽ mở lòng với chúng ta.

Mai Phương nhận chức Chủ tịch Hội đồng học sinh năm học 2020 - 2021

PV nhí: Với các học sinh lớp 9 đang có rất nhiều áp lực trong năm học cuối cấp, bạn có chia sẻ gì từ bản thân để cổ vũ các bạn hay không?

Mai Phương: Quả thực, chúng mình đang có rất nhiều những áp lực về học tập, thi cử trong năm học cuối cấp. Việc sắp xếp thời gian hợp lí theo mình là quan trọng nhất để đạt được những mục tiêu mà bản thân đề ra. Như bản thân mình, mình sẽ ghi vào sổ tay những công việc mình cần làm trong ngày cũng như kế hoạch tuần. Khi làm được 2 trên 5 việc chẳng hạn, mình có thể nghỉ tầm 30 phút đến 1 tiếng để thư giãn, trò chuyện với người thân, bạn bè. Khoa học đã chứng minh rồi, khi tư duy và suy nghĩ liên tục sẽ gây hại rất nhiều đến sức khỏe tinh thần.

Mai Phương chụp ảnh cùng Hà Linh và Phương Linh - 2 phóng viên nhí

PV nhí: Cám ơn bạn rất nhiều với những chia sẻ thú vị trên. Chúc bạn sẽ làm tốt vai trò của mình trong năm học này!

                                                                    Thực hiện: Hà Linh, Phương Linh – 9B0