TRẢI NGHIỆM TẾT VIỆT ĐÁNG NHỚ CỦA HANSERS TẠI HOÀNG THÀNH THĂNG LONG

14/01/2020 18:47
Chia sẻ qua:
Ngày 14/01/2020, Hansers khối THCS của trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã được tham gia chương trình giáo dục di sản, tham quan, tìm hiểu về di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long đồng thời được trải nghiệm những hoạt động mang đậm nét văn hóa Tết Việt tại đây.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các bạn học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội lại có cơ hội được tham gia những hoạt động ý nghĩa tại Hoàng Thành Thăng Long – Công trình kiến trúc đồ sộ được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Tại đây, các con đã thực hiện nghi lễ dâng hương trước điện Kính Thiên để tưởng nhớ công ơn của cha ông ta trong thời kỳ dựng nước và giữ nước; được tìm hiểu về khu di tích đã trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam theo chiều dài lịch sử với các khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu, các di tích trong khu di tích Thành cổ Hà Nội như Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, nhà D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành và 8 cổng hành cung dưới thời Nguyễn.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường, các cô giáo trong BGH cùng thầy cô và các con học sinh làm lễ trước điện Kính Thiên

Lễ dâng hương của thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội

Lễ dâng hương của thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội

Cũng tại Hoàng Thành Thăng Long, Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh khối THCS đã diễn ra trong không khí hân hoan và náo nhiệt. 50 gương mặt đạt danh hiệu Ngôi sao học kỳ, 4 tập thể lớp xuất sắc cùng 21 tập thể tiên tiến đã được Nhà trường tuyên dương và khen thưởng.Tại đây, các bạn học sinh cũng đã có cơ hội được trò chuyện cùng Giáo sư Sử học Lê Văn Lan để hiểu thêm về nguồn gốc của Tết cùng các nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam mỗi dịp đón Tết.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội phát biểu tại lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020 của khối THCS

Cô giáo Đỗ Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho các con học sinh xuất sắc

BGH Nhà trường trao quà cho các tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc

Hansers lắng nghe những chia sẻ của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan

Tham gia chương trình ngoại khóa trải nghiệm Tết Việt lần này, Hansers còn vô cùng thích thú khi được tham gia các hoạt động mang đậm không khí Tết như cùng học gói bánh chưng, lưu giữ những nét bút trên con đường thư pháp hay xin chữ ngày xuân. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các con dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.

Hansers trải nghiệm gói bánh chưng

Hansers trải nghiệm gói bánh chưng

Hansers trải nghiệm gói bánh chưng

Hansers trải nghiệm gói bánh chưng

Hansers xin chữ ông đồ

Hansers lưu giữ nét bút trên con đường thư pháp

Chương trình giáo dục di sản, tham quan, trải nghiệm Tết Việt tại Hoàng Thành Thăng Long của Ngôi Sao Hà Nội đã mang đến cho các con học sinh cơ hội hiểu thêm về cội nguồn của dân tộc, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa truyền thống ngày Tết. Từ đó thêm yêu, thêm tự hào về những giá trị lịch sử, những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Trước thềm năm mới 2020, xin kính chúc Quý thầy cô, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh của Ngôi Sao Hà Nội luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công. CUNG CHÚC TÂN XUÂN – VẠN SỰ NHƯ Ý.