Tổng kết mùa giải World Scholar’s Cup vòng Global

11/09/2019 15:28
Chia sẻ qua:
Cơn mưa giải thưởng mùa giải World Scholar’Cup (WSC) vòng Global của trường Ngôi sao Hà Nội đã đem lại niềm vui, niềm tự hào cho thầy cô, gia đình và chính các Hansers tham dự cuộc thi tại 3 quốc gia: Hà Lan (tháng 7), Úc (tháng 8) và Philippin (tháng 9).

Đoàn WSC Ngôi sao Hà Nội rực sắc đỏ tại Úc

Cô Nguyễn Thị Kim Hiên, trợ lý Hội đồng Quản trị, phụ trách các đoàn tham dự cuộc thi Quốc tế cho biết trong vòng Global tại 3 quốc gia, Ngôi sao Hà Nội có tổng số 238 huy chương và 6 cúp với các thành tích ấn tượng cả về cá nhân và tập thể.

Sắc màu rực rỡ của Ngôi sao Hà Nội trong các chương trình giao lưu văn nghệ tại Global Úc.

Về cá nhân, hanser Yến Nhi 8A0 vô địch môn lịch sử vòng Global Hà Lan, hansers Bảo Châu và Đan Anh 8A0 được lọt vào top 6 và top 8 viết vòng Global Úc; về tập thể: có 14 đội đi tiếp vào vòng Tournament of Champion (TOC) tại Mỹ vào tháng 11, Top 18 team Qualifiers tại Sydney (Úc) gồm: Nhật Minh - Lan Chi - Nhật Linh, Top 5 team Writing Quỳnh Anh - Bảo Châu - Đan Anh 8A0.

Đoàn WSC Ngôi sao Hà Nội tại Hà Lan

Tiêu chí của WSC là xây dựng một cộng đồng học giả tương lai, những người đam mê khám phá tìm tòi và theo đuổi tri thức. Điều quan trọng nhất trong cuộc thi này không phải là kết quả thi mà là hành trình chinh phục tri thức, trong đó học sinh tham gia cuộc thi sẽ nhìn nhận và đánh giá vấn đề, từ đó đưa ra các câu trả lời riêng của mình và tìm thấy niềm vui trong hành trình tìm kiếm kiến thức.

Các chiến binh WSC Ngôi sao Hà Nội tại Phillipin

Con đường đến với tri thức sẽ luôn vất vả gian nan nhưng đồng thời cũng đem lại những thành công, sự thỏa mãn vô cùng lớn lao nếu chúng ta có thể vượt qua, minh chứng là ‘cơn mưa giải thưởng’ đã giúp các hansers của chúng ta tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế.

Qua cuộc thi WSC, các hansers đã hiểu đúng được giá trị cuộc thi mang lại, học hỏi, tìm hiểu văn hóa, giao lưu và kết nối với bạn bè quốc tế. Đồng thời, các con được trải nghiệm, tăng hiểu biết, vốn sống, phát triển và thay đổi tư duy, khám phá những điểm mạnh và tiềm năng mà hansers chưa bao giờ nghĩ là mình có. Cũng qua cuộc thi, các con có cơ hội tìm hiểu và xác định mục tiêu du học.

Chúc các Hansers tiếp tục đi đến vòng TOC sẽ gặt hái giải thưởng, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và nhà trường vào tháng 11 tới nhé!

Bài: Phương Anh

Ảnh: Ban tổ chức