TỔ BÁN TRÚ TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG nCoV

05/02/2020 15:39
Chia sẻ qua:
Sáng 05/02/2020, gần 50 giáo viên thuộc Tổ bán trú của trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt đầy đủ để tham gia buổi Tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). Buổi tập huấn lần này nằm trong chuỗi các hoạt động tăng cường và nâng cao kiến thức phòng dịch cho cán bộ toàn trường; với các trọng tâm chính bao gồm hỗ trợ giáo viên phó chủ nhiệm nắm được đường lây truyền bệnh, nhận định một số biểu hiện bệnh, nắm được các biện pháp phòng chống dịch và chia sẻ kinh nghiệm khoa học để tăng cường sức đề kháng cho học sinh.

Theo số liệu của bộ Y Tế, tính đến 10h sáng 05/02/2020, trên thế giới đã có 24.551 ca nhiễm, 492 người tử vong do virus corona. Trong đó, Việt Nam ghi nhận 10 bệnh nhân được chuẩn đoán dương tính cùng nhiều trường hợp khác bị cách ly do nghi nhiễm bệnh. Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội đã tạm nghỉ học trong vòng 1 tuần.

Tại buổi tập huấn, cô Đinh Thị Thúy – Phó chủ nhiệm lớp 5A0 thay mặt các giáo viên phụ trách xe cho biết: “Song hành với việc tăng cường vệ sinh từng lớp học, chúng tôi cũng thực hiện khử khuẩn xe tuyến của nhà trường trong suốt thời gian diễn biến dịch. Chúng tôi luôn khuyên các bậc phụ huynh cho con mặc ấm, nhắc nhở học sinh hạn chế nói chuyện và đùa nghịch trên xe. Đặc biệt, mỗi cô trong tổ phụ trách xe đã có tinh thần chủ động mang theo khẩu trang, nước rửa tay dự trữ để cung cấp cho những học sinh mà gia đình chưa kịp chuẩn bị.”

Còn cô Nguyễn Thị Diệu Ly – Phó chủ nhiệm lớp 1A4 đại diện cho khối 1 chia sẻ: “Học sinh lớp bé thường không thích ăn rau, điều này ảnh hưởng đến việc tăng cường vitamin phòng bệnh cho các con. Vì vậy, chúng tôi nghĩ ra cách chia rau cho các con ăn trước, sau đó giáo viên phó chủ nhiệm mới chia tiếp cơm cho các con. Phương pháp này hạn chế học sinh đổ bỏ rau và đã được giáo viên trong tổ triển khai từ trước khi các con nghỉ học phòng dịch.”

Sau buổi tập huấn, tập thể giáo viên Tổ bán trú tiếp tục tham gia hoạt động tổng vệ sinh, khử khuẩn các khu vực trong trường như phòng học, phòng chức năng, hành lang...

Mong rằng với những kiến thức cập nhật và phù hợp từ buổi tập huấn, tập thể giáo viên phó chủ nhiệm sẽ nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn, từ đó cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, mang đến môi trường bán trú lành mạnh cho học sinh cùng sự tin tưởng của các bậc cha mẹ.