Skip to main content

Văn nghệ - Thể thao

Ngày hội thể thao qua đi, để lại cho mỗi bạn thêm một ấn tượng đẹp, một kỉ niệm đáng nhớ dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
Với mục tiêu xây dựng môi trường văn hóa thể thao lành mạnh cho học sinh, "Ngày hội thể thao" năm học 2017 – 2018 của trường Ngôi Sao Hà Nội được tổ chức nhằm tạo sân chơi vui vẻ để Hansers được trải nghiệm các trò chơi tập thể, rèn luyện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, sự quan tâm, thấu hiểu lẫn nhau trong một tập thể.
 
Vũ Vĩnh Hoàng là cháu nội của Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình – Người đã biên soạn nhiều cuốn sách hay về Toán học cho học sinh và giáo viên. Chắc chắn sống trong một gia đình có ông nội là giáo viên dạy toán, cậu trò nhỏ Vĩnh Hoàng đã chịu ảnh hưởng nhiều từ ông và có một môi trường thuận lợi để rèn luyện tư duy.
 
Hưởng ứng đợt thi đua sôi nổi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của toàn trường, các Hansers khối THCS đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thu hút sự tham gia tích cực của học sinh, tiêu biểu trong đó là hoạt động trang trí bảng và thuyết trình theo chủ đề thể hiện lòng tri ân, tinh thần uống nước nhớ nguồn của học sinh Ngôi Sao Hà Nội.
 
Là một trong những bộ môn thể thao thu hút đông đảo học sinh tham gia ở câu lạc bộ (CLB) ngoại khóa HanoiStar, đã từ lâu Taekwondo được biết đến như một môn võ thuật giúp người chơi được rèn luyện cả về mặt thể chất và tinh thần, được rất nhiều các “võ sĩ nhí” Hanser hăng hái đăng ký tham gia tập luyện.
 
Vào chiều ngày 19/10/2017, học sinh trường THCS Ngôi Sao Hà Nội cùng tham gia buổi giao lưu với đội bóng rổ chuyên nghiệp Hanoi Buffaloes. Buổi giao lưu đã để lại trong lòng học sinh nhiều ấn tượng sâu sắc và góp phần tiếp thêm niềm đam mê thể thao đối với các cầu thủ nhí Ngôi Sao Hà Nội.
 

Tại trường Ngôi Sao Hà Nội, trang trí lớp học là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với học sinh. Bởi việc tự tay trang trí, tô điểm sẽ giúp mỗi lớp thể hiện được bản sắc riêng, giúp các con thêm yêu không gian lớp học của mình và tạo cơ hội cho cả tập thể cùng đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Sau một khoảng thời gian chuẩn bị và lên ý tưởng, 16 tập thể lớp khối THCS đã hoàn thiện công tác trang trí phần bảng ngoài lớp học của mình theo chủ điểm chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 
Chiều ngày 13/10, Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên, học sinh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội rất vinh hạnh được đón tiếp 2 nghệ sĩ nổi tiếng cùng các vị khách quý từ Nhật Bản đến tổ chức “Chương trình biểu diễn Piano - Violin” nhằm giới thiệu cho học sinh của nhà trường những nét tinh hoa của nền văn hoá nghệ thuật Nhật Bản. Chương trình do Hội Giao lưu Văn hoá Nhật – Việt tổ chức. Đây là cơ hội giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa học sinh Việt Nam với những người bạn đến từ đất nước mặt trời mọc.
 
Sáng ngày 12/10/2017, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội phối hợp cùng Công ty cổ phần Học Cờ Cùng Kiện Tướng tổ chức Giải Vô địch Cờ Vua toàn trường năm học 2017 - 2018. Giải đấu đã thu hút sự tham gia đông đảo của 624 học sinh đến từ tất cả các khối lớp.