Hội nhập quốc tế

Trong lúc không khí tại Hanoi Star Camp “My Summer, My World” 2018 đang nóng lên mỗi ngày thì từ phía bên kia bán cầu những hình ảnh đầu tiên các Hansers gửi về từ trại hè YMCA Camp Kern cũng sôi động không kém.

Sau thành công của giải thưởng 2016, 2017, năm nay Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội tiếp tục được lựa chọn làm đơn vị đại diện tổ chức kỳ thi toán học Úc 2018 (Australia Mathematic Competion – AMC).

Trước thềm kết thúc năm học 2017 - 2018, vào chiều ngày 22/5 vừa qua, cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh (HanoiStar Speaking Contest) đã chính thức khép lại với rất nhiều niềm vui và cảm xúc vỡ òa. Các thí sinh tài năng nhất của khối Tiểu học đã thể hiện khả năng hùng biện xuất sắc của mình và đạt được những kết quả xứng đáng trước sự chứng kiến và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh.

The World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Cuộc thi được ra đời với mục đích tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau của xã hội. Mỗi năm, cuộc thi thu hút sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge được ra mắt lần đầu cách đây 6 năm do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT trên cả nước tổ chức. Từ đó đến nay, hai cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các cấp quản lý, nhà trường cùng phụ huynh và học sinh. Trong năm học này, TOEFL Challenge khu vực miền Bắc thu hút 17.290 thí sinh bậc Tiểu học và 10.200 thí sinh bậc THCS tham dự với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi bổ ích này tới tất cả các em học sinh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Sáng ngày 05/05/2018, tại Trường Đại học Công Đoàn đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15. Đến với cuộc thi, trường Ngôi Sao Hà Nội rất vinh dự khi có đến 13 học sinh khối 5 xuất sắc đạt được thành tích: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cùng với 4 học sinh được tuyên dương vì đã đạt kết quả cao ở vòng Sơ khảo.
Ảnh: Cùng chia vui với các con khi đến tham dự và nhận giải tại buổi lễ có cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang, cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương và các bậc phụ huynh học sinh.

Đầu tháng 4 vừa qua, các Hansers khối Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cùng với đông đảo học sinh trên toàn khu vực châu Á đã tham gia tranh tài tại kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và châu Á (SASMO) 2018. Kết thúc kỳ thi, nhà trường vô cùng vui mừng với “cơn mưa” Huy chương mà các con đạt được: 225 học sinh từ khối 2 đến khối 8 đã xuất sắc giành được Huy chương (trong đó có 63 Huy chương Vàng, 75 Huy chương Bạc và 87 Huy chương Đồng). Chưa dừng lại ở đó, các con cũng đồng thời đã giành cơ hội ghé thăm đảo quốc sư tử Singapore vào dịp hè này.

Sáng ngày 13/4/2018, đoàn học sinh đến từ trường THCS Đại Liêu và trường THCS Gia Hưng (thành phố Cao Hùng – Đài Loan) đã đặt chân đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với trường Ngôi Sao Hà Nội lần thứ 2. Trong 5 ngày vừa qua, đoàn đã tham gia rất nhiều hoạt động tham quan, giao lưu, học tập, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa cùng thầy trò nhà trường và các gia đình bảo trợ (host family).

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học do Trung tâm Anh ngữ Language Link phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức vừa kết thúc vòng thi Sơ khảo cấp Thành phố. Trường Ngôi Sao Hà Nội đã ghi dấu ấn đậm nét khi có đến 13 học sinh được vào vòng thi Chung khảo – trở thành ngôi trường chiếm vị trí dẫn đầu toàn Thành phố về số lượng học sinh lọt vào vòng thi này.