Thông tin giáo dục

ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 18 lần với 9 nước tham gia, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. ASEP được tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.

Giúp các bạn học sinh của Trường Ngôi Sao Hà Nội có thể làm bài thi, bài kiểm tra thông qua mạng Internet một cách dễ dàng

Trần Đăng Khôi – học sinh lớp 7A01 là một học sinh với nhiều thành tích đáng nể: 14 huy chương tại vòng 2 cuộc thi The World Scholar’s Cup, huy chương Vàng cuộc thi Đánh giá năng lực Tư duy Toán học bằng Tiếng Anh – IMAS, huy chương Vàng kì thi SASMO, Giải nhất cấp trường các cuộc thi Violympic Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt, IOE.  Hôm nay, phóng viên nhí rất vinh dự được trò chuyện với cậu bạn tài năng này.

Với mong muốn hình thành thói quen, khơi dậy đam mê đọc sách từ những ngày đầu tiên tới lớp, khác với mọi năm, thay vì đọc sách tùy ý, thiếu định hướng, trong năm học 2018-2019, học sinh khối tiểu học của trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ được tham gia các tiết đọc sách có hướng dẫn.

Spelling Bee là một cuộc thi đánh vần tiếng Anh đã được tổ chức rất thành công tại nhiều Quốc gia trên thế giới. Để nâng cao vốn từ vựng cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các con trau dồi Tiếng Anh, Khối Trung học Cơ sở Ngôi Sao Hà Nội chính thức khởi động cuộc thi Spelling Bee năm học 2018 – 2019 dành cho học sinh Khối 6, 7.

Nhằm đánh giá năng lực học sinh để sắp xếp lớp học, đưa ra lộ trình học tập phù hợp cho từng học sinh và chọn học sinh theo khối chuyên trong năm học 2018-2019, Trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát đầu năm cho học sinh.

AMC là tên gọi viết tắt của Australian Mathematics Competition, là một trong những cuộc thi quốc tế lớn về Toán học bằng tiếng Anh, được điều hành bởi Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT). Cuộc thi dành cho tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 tham dự.
Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm học 2018 - 2019 (Khối THCS) sẽ chính thức diễn ra vào Chủ nhật tuần này (20/5/2018). Nhà trường xin gửi tới Quý phụ huynh danh sách thí sinh tham gia kỳ thi và sơ đồ bố trí phòng thi. Danh sách dưới đây đã chốt đến hết ngày 16/5/2018, những phụ huynh đăng ký sau thời gian này vui lòng xem số báo danh và phòng thi của con tại bảng tin của nhà trường vào sáng ngày 20/5/2018.
Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge được ra mắt lần đầu cách đây 6 năm do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT trên cả nước tổ chức. Từ đó đến nay, hai cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các cấp quản lý, nhà trường cùng phụ huynh và học sinh. Trong năm học này, TOEFL Challenge khu vực miền Bắc thu hút 17.290 thí sinh bậc Tiểu học và 10.200 thí sinh bậc THCS tham dự với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi bổ ích này tới tất cả các em học sinh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Thanh Xuân lần thứ IV, năm học 2017 - 2018 là một sân chơi bổ ích dành cho giáo viên yêu thích Công nghệ thông tin. Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia và giành được nhiều giải trong các cuộc thi.