Thông tin giáo dục

Ban giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội xin trân trọng thông báo thời gian và địa điểm thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp trường năm học 2018-2019 của học sinh Khối Tiểu học và THCS như sau:

“Con yêu mẹ nhiều lắm”, “Con xin lỗi mẹ nhiều”… là những tâm sự mà đứa con nào cũng giấu kín trong lòng, không dám nói ra vì còn ngại ngùng. Nhưng qua cuộc thi lần này, các bạn học sinh đã có cơ hội để bày tỏ yêu thương với người mẹ yêu quý của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Minh Tâm, ngưỡi đã giành giải Nhất cuộc thi viết “Những điều mẹ chưa kể” về mẹ và về cuộc thi lần này nhé.

Vào sáng ngày 12/12/2018 tới đây sẽ chính thức diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Spelling Contest 2018 của Khối Trung học học Cơ sở Ngôi Sao Hà Nội. Ban tổ chức trân trọng giới thiệu về cách thức tham gia Vòng chung kết như sau:
Với mong muốn khuyến khích các bạn học sinh có cơ hội phát huy những ý tưởng sáng tạo, hoài bão, ước mơ của mình, Atlantic Five-Star English đã tổ chức một cuộc thi bổ ích mang tên "Making your Dreams come true" dành cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội.
Tối 4/11/2018, Gala đặc biệt kỷ niệm 10 năm chương trình từ thiện nhân đạo Trái tim cho em với tên gọi "10 năm hành trình hồi sinh những nhịp đập" đã được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Cô Trần Thị Thanh Vân thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường đã ủng hộ cho chương trình 100 triệu đồng, góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau với các trẻ em nghèo trên khắp cả nước.

Trong cuộc thi IMSO diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), bạn Nguyễn Nhật Minh – lớp 7A0 đã giành được được huy chương Vàng danh giá trong bộ môn Khoa học. Được biết ngoài huy chương Vàng tại IMSO, Nhật Minh sở hữu một “bộ sưu tập” giải thưởng cùng thành tích học tập đáng nể. Cùng phóng viên nhí tìm hiểu bí quyết học tập của Hanser Nguyễn Nhật Minh nhé!

ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 18 lần với 9 nước tham gia, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. ASEP được tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.

Giúp các bạn học sinh của Trường Ngôi Sao Hà Nội có thể làm bài thi, bài kiểm tra thông qua mạng Internet một cách dễ dàng

Trần Đăng Khôi – học sinh lớp 7A01 là một học sinh với nhiều thành tích đáng nể: 14 huy chương tại vòng 2 cuộc thi The World Scholar’s Cup, huy chương Vàng cuộc thi Đánh giá năng lực Tư duy Toán học bằng Tiếng Anh – IMAS, huy chương Vàng kì thi SASMO, Giải nhất cấp trường các cuộc thi Violympic Toán tiếng Anh, Toán tiếng Việt, IOE.  Hôm nay, phóng viên nhí rất vinh dự được trò chuyện với cậu bạn tài năng này.

Với mong muốn hình thành thói quen, khơi dậy đam mê đọc sách từ những ngày đầu tiên tới lớp, khác với mọi năm, thay vì đọc sách tùy ý, thiếu định hướng, trong năm học 2018-2019, học sinh khối tiểu học của trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ được tham gia các tiết đọc sách có hướng dẫn.