Thông tin giáo dục

Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm học 2018 - 2019 (Khối THCS) sẽ chính thức diễn ra vào Chủ nhật tuần này (20/5/2018). Nhà trường xin gửi tới Quý phụ huynh danh sách thí sinh tham gia kỳ thi và sơ đồ bố trí phòng thi. Danh sách dưới đây đã chốt đến hết ngày 16/5/2018, những phụ huynh đăng ký sau thời gian này vui lòng xem số báo danh và phòng thi của con tại bảng tin của nhà trường vào sáng ngày 20/5/2018.
Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge được ra mắt lần đầu cách đây 6 năm do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với các Sở GD&ĐT trên cả nước tổ chức. Từ đó đến nay, hai cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các cấp quản lý, nhà trường cùng phụ huynh và học sinh. Trong năm học này, TOEFL Challenge khu vực miền Bắc thu hút 17.290 thí sinh bậc Tiểu học và 10.200 thí sinh bậc THCS tham dự với mong muốn mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm sân chơi bổ ích này tới tất cả các em học sinh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Thanh Xuân lần thứ IV, năm học 2017 - 2018 là một sân chơi bổ ích dành cho giáo viên yêu thích Công nghệ thông tin. Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia và giành được nhiều giải trong các cuộc thi.

Ban Giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội xin chân thành cảm ơn các bậc cha mẹ và các con học sinh đã tin tưởng và đồng hành với kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội trong 6 năm qua. Để giúp các con có cơ hội thể hiện khả năng và đánh giá năng lực bản thân, năm nay trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi học bổng năm học 2018 – 2019.

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!
Kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội là một chương trình được tổ chức hàng năm bởi trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội. Kỳ thi được mở ra với mục đích tìm kiếm những học sinh có năng khiếu và trao tặng những suất học bổng có giá trị. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh đánh giá năng lực bản thân sau mỗi năm học.

Tới đây, ngày 9/4/2018, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ vinh dự chào đón ông Robert Mangan - Hiệu trưởng Trường Tauranga Girls’ College, Trường Tauranga Boy’ College (đây hai trường công lập chất lượng cao) và ông Rector Christine Leighton – Hiệu trưởng Trường St.Andrew’s College đến thăm và làm việc với trường. Đồng thời, hiệu trưởng các trường sẽ trao cho học sinh Ngôi Sao Hà Nội một số suất học bổng dựa trên buổi phỏng vấn trực tiếp với các học sinh.

Xin chúc mừng 5 học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội đã được vinh danh và trao thưởng tại Lễ bế mạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội vào ngày 11/3/2018 vừa qua. Bạn Trần Gia Bách đã xuất sắc giành Giải Nhất, các bạn Phạm Minh Đức, Phạm Lê Duy, Trần Quỳnh Nguyên giành Giải Nhì và bạn Trương Quỳnh Giao đạt Giải Ba. Kết quả của cuộc thi lần này đã thể hiện được năng lực vượt trội về môn Tiếng Anh, hướng tới đẳng cấp quốc tế của học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Nằm trong chương trình đào tạo phương pháp dạy học được trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cùng Trung tâm Anh ngữ GPA – đơn vị đối tác của nhà trường - phối hợp tổ chức, ngày 27/01 vừa qua, toàn thể giáo Tiếng Anh của trường đã tham gia buổi tập huấn về phương pháp giảng dạy “tư duy phản biện trong lớp học” – buổi tập huấn thứ 2 trong chương trình đào tạo này.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội có số lượng học sinh đạt giải chiếm tỉ lệ cao nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, đặc biệt đối với bộ môn Tiếng Anh. Vậy làm thế nào để đạt được những thành tích đáng nể như vậy?

Vòng chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017 (WSC) tại Đại học Yale (Hoa Kỳ) mới kết thúc cách đây không lâu. Đội tuyển trường Ngôi Sao Hà Nội vinh dự có 7 em thuộc khối THCS tham gia tranh tài. Kết quả: tất cả các thí sinh đều đạt huy chương, trong đó có những em xuất sắc mang về Huy chương Vàng cả trong phần thi cá nhân và đồng đội.