Skip to main content

Hoạt động bán trú

Ngày 7/9/2018, tổ Bán trú trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công chuyên đề “Kỹ năng rèn học sinh tự phục vụ”.
 
 
Với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động bán trú, trong năm học này trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã liên tục tổ chức các lớp tập huấn theo chuyên đề nhằm trang bị những kỹ năng chăm sóc học sinh cho đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm. Ngày 2/2/2018, nhà trường tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: "Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho học sinh khi đông về". 
 
Nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc học sinh, Ban Giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên đưa ra nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới trong thực đơn bán trú, giúp học sinh luôn hào hứng với các bữa ăn tại trường.
 
Vào tuần vừa qua, tập thể giáo viên Phó Chủ nhiệm (PCN) của trường Ngôi Sao Hà Nội đã cùng tham gia buổi tập huấn về chuyên đề: "Kỹ năng ứng xử trong giao tiếp" do cô Nguyễn Thị Xuân Đào (Tổ trưởng Tổ giáo viên Phó Chủ nhiệm) thực hiện.
 
Hòm thư “Love message” chẳng mấy chốc đã đầy ắp những lời động viên, lời chia sẻ, và cả những lời xin lỗi từ học trò gửi tới người đã chăm sóc mình. Lời nhắn tuy ngắn ngủi và giản đơn nhưng lại chan chứa  tình yêu thương của các bạn học sinh tới người mẹ thứ hai trên lớp. Danh hiệu Nhân viên của tháng 2/2017 “Staff of the month” đã thuộc về cô Phạm Thanh Mai, giáo viên phó chủ nhiệm lớp 2A0. 
 
Quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh Ngôi Sao Hà Nội không khỏi bất ngờ trước một khung cảnh hoàn toàn mới: Canteen HanoiStar đã chính thức đi vào hoạt động. Căng-tin được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn cho các con học sinh và các bậc phụ huynh của nhà trường.
 
Với mục tiêu đặt ra hàng đầu là học sinh Ngôi Sao Hà Nội luôn được chăm sóc, giáo dục trong môi trường tốt nhất, bên cạnh việc giáo dục các con học sinh về kiến thức, kỹ năng, Nhà trường còn đẩy mạnh công tác chăm sóc đến từng học sinh.
 
Bắt đầu từ tháng 1/2017, Nhà ăn Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội xuất hiện một hòm thư mới, lạ và khá đặc biệt – được các cô cậu học trò nhỏ gọi tên là “Love Message – Lời nhắn gửi yêu thương”. Hòm thư này lưu giữ hàng trăm lời nhắn gửi mà các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội gửi đến các cô giáo phó chủ nhiệm của mình.
 
Tổng kết chương trình Câu lạc bộ Hè 2015, bên cạnh những buổi liên hoan do các tập thể lớp tự tổ chức, các con học sinh của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội còn được thưởng thức một bữa trưa nho nhỏ do các cô chú trong Tổ Bếp của nhà trường chuẩn bị. Đó là bữa tiệc với những món ăn mà các con vô cùng yêu thích như: đùi gà rán, khoai tây chiên bơ tỏi, cơm, canh dưa chua cùng món tráng miệng là caramen hoặc dưa hấu.
Tuần học đầu tiên của Câu lạc bộ Hè 2015 đã sắp kết thúc, vào bữa trưa của hai ngày cuối tuần (9-10/7/2015), các con học sinh của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội được thưởng thức một bữa liên hoan nhỏ với những món ăn mà các con vô cùng yêu thích được chế biến bởi bàn tay khéo léo của các cô chú trong Tổ Bếp nhà trường - đùi gà rán, khoai tây chiên bơ tỏi, cơm, canh cùng món tráng miệng là kem caramen và dưa hấu giải nhiệt mùa hè.