Phụ huynh cần biết

Năm 2019, những Hansers đầu tiên trưởng thành từ vườn ươm Ngôi Sao Hà Nội sẽ chính thức vượt qua kỳ thi cam go vào lớp 10. Để các con học sinh có kế hoạch học tập tốt và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này, nhà trường xin trân trọng gửi tới quý phụ huynh và các con học sinh những thông tin chính thức về kỳ thi vào lớp 10 năm 2019.

ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 18 lần với 9 nước tham gia, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. ASEP được tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.

Vào ngày 24/9 tới đây, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ vinh dự được đón tiếp cô Sherree Herdman - Giám đốc công ty A+ Global Education đến giao lưu và trao đổi hợp tác. Đây sẽ cơ hội để Hansers được tìm hiểu thông tin về các chương trình học tập và tham gia trại hè tại Mỹ.

Cuộc thi Sports and English Yunwen – Yunwu là cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một cuộc thi có uy tín và thu hút được sự tham gia rất đông đảo của hơn 150 trường tại Đài Loan tham gia hàng năm. Việc rèn luyện sức khoẻ cần được thực hiện thường xuyên và song hành với hoạt động học tập, để mỗi học sinh được phát triển cả thể lực và trí lực.
Giúp các bạn học sinh của Trường Ngôi Sao Hà Nội có thể làm bài thi, bài kiểm tra thông qua mạng Internet một cách dễ dàng

Với mong muốn hình thành thói quen, khơi dậy đam mê đọc sách từ những ngày đầu tiên tới lớp, khác với mọi năm, thay vì đọc sách tùy ý, thiếu định hướng, trong năm học 2018-2019, học sinh khối tiểu học của trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ được tham gia các tiết đọc sách có hướng dẫn.

Nhằm đánh giá năng lực học sinh để sắp xếp lớp học, đưa ra lộ trình học tập phù hợp cho từng học sinh và chọn học sinh theo khối chuyên trong năm học 2018-2019, Trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát đầu năm cho học sinh.

Vào ngày 13/5 và 20/5 vừa qua, gần 2.000 thí sinh đến từ các trường Tiểu học & THCS trên địa bàn thành phố đã đến tham gia kỳ thi học bổng Ngôi Sao Hà Nội 2018. Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý phụ huynh và các con học sinh dành cho kỳ thi. Nhà trường xin thông báo danh sách những thí sinh trong top 25 bạn cao điểm nhất mỗi khối và những thí sinh đạt học bổng Ngôi Sao Hà Nội năm học 2018 - 2019.

Làm sao để mùa hè trở nên thật ý nghĩa với những hoạt động giúp các con "Tạo lập và xây dựng mối quan hệ"? Với chủ đề năm nay, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội phối hợp cùng tổ chức giáo dục Quốc tế Golden Path Academics Việt Nam (GPA) xây dựng chương trình Trại hè 2018 - "My summer, my world" với các hoạt động học tập và vui chơi mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS.