Skip to main content

Viết về ngôi sao Hà Nội

Các cậu của tớ, ngày … tháng ... năm …
Các cậu còn nhớ không? Ba năm về trước, chúng ta là những con người xa lạ, còn biết bao bỡ ngỡ, ngại ngùng khi làm quen với nhau. Vậy mà sau ba năm, chúng ta đã có hàng ngàn, hàng ngàn “kilomet” những kỉ niệm. Chúng ta đã cùng nhau đi khắp mọi ngóc ngách của ngôi trường này rồi cười phá trước những điều ngớ ngẩn mình làm. Chúng ta đã cùng nhau nghe những câu chuyện của đối phương, cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn của tuổi mới lớn… Chúng ta đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu điều thú vị.
 
 
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa thôi, những Hansers Khối 9, lứa học sinh đầu tiên trưởng thành từ vườn ươm Ngôi Sao Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi quan trọng vào 10, chuẩn bị sang một cấp học mới. Những năm tháng học trò gắn bó dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội, ắt hẳn trong khoảng thời gian này, các cô cậu học trò ở lứa tuổi ô mai mãi bồi hồi biết bao cảm xúc. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài viết của Phóng viên nhí Trần Phương Linh với những cảm xúc ngọt ngào và quá đỗi yêu thương!
Trong những ngày đầu tháng 4, không khí học tập diễn ra sôi nổi, khẩn trương hơn khi các Hansers bắt đầu ôn tập học kì II của tất cả các môn học. Do vậy trong những ngày này, tất cả các Hansers khối THCS đều đang miệt mài làm đề cương, ôn tập kiến thức.
 
 
Vào những ngày đầu tháng 4 vừa qua, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã chính thức phát động “Chiến dịch vệ sinh” để hướng tới hình ảnh một Ngôi Sao Xanh – Sạch – Đẹp cũng như nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học của các Hansers. Để hiểu hơn về chiến dịch này, câu lạc bộ Phóng viên nhí đã có một cuộc trò chuyện với thầy Nguyễn Đức Hải – Tổng phụ trách khối THCS.
 
 
Xin được chúc mừng 3 Hansers xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội đã giành 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng cuộc thi HOMC 2019.
 
 
Thầy Hoàng Xuân Cường (GV Lịch sử) được biết đến với hình ảnh một người thầy giáo tâm huyết với nghề và rất thấu hiểu học sinh. Vừa qua, thầy đã “gây sốt” với bài thơ tóm tắt kiến thức bộ môn Lịch sử. Phóng viên nhí đã có một buổi trò chuyện để nghe thầy chia sẻ về những công tác trong việc luyện thi vào 10 cho các bạn Hansers khối 9.
 
 
Bạn Phạm Quỳnh Hương (Lớp 8A0) là một cô bạn với khả năng tiếng Anh siêu cừ và tình yêu dành cho môn Sinh học đã dũng cảm “chinh chiến” tại nhiều cuộc thi lớn nhỏ ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, Quỳnh Hương là học sinh lớp 8 tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 nhưng đã đạt giải Nhất bộ môn Sinh học tại cuộc thi Học sinh giỏi cấp Quận và giải Nhì Học sinh giỏi cấp Thành phố. Bí quyết của bạn ấy là gì? Hãy cùng Phóng viên nhí tìm hiểu ngay thôi!
 
 
Năm 2018, Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công trại hè Mỹ cho các bạn Hansers. Để tiếp nối thành công này, năm nay nhà trường tiếp tục triển khai chương trình trại hè. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Khánh Linh (8B01), với những trải nghiệm thú vị tại Mỹ trong mùa hè vừa qua nhé!
 
 
Cuộc thi “Young Inventor Challenge” – YIC (Nhà sáng tạo trẻ) được tổ chức bởi ASTI – Hiệp hội khoa học, kĩ thuật sáng tạo Malaysia. Trải qua 6 mùa giải, cuộc thi đã thu hút được nhiều đội trong khối ASEAN tham gia. Để các thí sinh có những bài dự thi tốt nhất, trường Liên cấp TH&THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức CLB Khoa học với sự giúp sức của các thầy cô đến từ Viện Hàn lâm Khoa học để hỗ trợ các Hansers. Phóng viên nhí đã có cuộc phỏng vấn với thầy Đào Quốc Đạt đến từ Viện Hàn lâm Khoa học để biết rõ hơn về cuộc thi thú vị này.
 
 
Du học hè từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của cha mẹ khi muốn con làm quen với môi trường học nước ngoài. Môi trường Mỹ năng động cũng là điểm đến đầu bảng của các chương trình du học hè. Trại hè Mỹ 2019 chắc chắn sẽ là một hoạt động rất bùng nổ.