Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Hằng năm, cứ mỗi độ thu về, các em nhỏ trên khắp mọi miền đất nước lại háo hức đón chờ ngày Tết Trung thu. Đây không chỉ là ngày Tết của thiếu nhi mà còn là Tết đoàn viên, một dịp để cả gia đình sum họp, ông bà, cha mẹ cùng các con vui vầy, phá cỗ trông trăng.
ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 18 lần với 9 nước tham gia, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. ASEP được tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.
 
Sau 5 tháng kể từ ngày khởi công, chiếc cầu từ thiện mang tên Ngôi Sao Hà Nội bắc qua sông Kỳ Cùng, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn sẽ chính thức được khánh thành vào ngày 29/9/2018 tới đây.
 
 
Tiếp nối kỳ thi Olympic hình học Iran (Iranian Geometry Olympiad - IGO) lần thứ 4 diễn ra trong năm 2017, vừa qua, cuộc thi IGO 2018 đã tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/9. Trong cuộc thi lần này, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (NSHN) tự hào khi là trường có số lượng học sinh tham gia đông đảo, đặc biệt trong khối Elemantary dành cho lớp 6-7-8 nhà trường có tới 2 học sinh thuộc Top 4 đứng đầu cả nước.
 
Vào ngày 24/9 tới đây, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ vinh dự được đón tiếp cô Sherree Herdman - Giám đốc công ty A+ Global Education đến giao lưu và trao đổi hợp tác. Đây sẽ cơ hội để Hansers được tìm hiểu thông tin về các chương trình học tập và tham gia trại hè tại Mỹ.
 
 
Sáng 10/09, thầy trò Khối Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã khơi dậy cảm hứng của tuần học mới bằng buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa “Hansers chung tay xây dựng văn hoá giao thông”. Chương trình nằm trong hoạt động hưởng ứng tháng an toàn giao thông (ATGT) năm 2018 do Ủy ban ATGT Quốc Gia phát động.
 
Trước nỗi lo trẻ em bị xâm hại, nhiều bậc phụ huynh đã tự trang bị cho con mình các kiến thức để phòng chống. Tuy nhiên biện pháp này thường chỉ dừng lại ở mức độ truyền đạt thông tin chứ chưa đi sâu vào thực tế vì chứa đựng khá nhiều khái niệm tế nhị. Thấu hiểu được sự cần thiết của vấn đề, trong hai ngày 6 và 7/9, trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã đưa vào chương trình giảng dạy buổi Tăng cường kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại tình dục tới tất cả học sinh trong nhà trường. 
 
Ngày 7/9/2018, tổ Bán trú trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công chuyên đề “Kỹ năng rèn học sinh tự phục vụ”.
 
 
Trong những ngày hè cháy bỏng, trường Ngôi Sao Hà Nội đón nhận tin vui từ gia đình Hanser Trương Minh Phương – Học sinh Lớp 9B, khi con được nhận học bổng tại trường Lynfield College, là trường công lớn và có uy tín tại thành phố Auckland, New Zealand. Không lâu sau đó, Minh Phương tiếp tục được học vượt cấp lên thẳng lớp 10 và đến đầu tháng 1/2019, Trương Minh Phương sẽ học lớp 11. Như vậy chỉ sau chưa đầy 2 tháng học tập tại đất nước New Zealand xinh đẹp, Trương Minh Phương đã khẳng định được bản thân và thể hiện tài năng vượt trội của mình khi theo học tại xứ người.
 
 
Cuộc thi Sports and English Yunwen – Yunwu là cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một cuộc thi có uy tín và thu hút được sự tham gia rất đông đảo của hơn 150 trường tại Đài Loan tham gia hàng năm. Việc rèn luyện sức khoẻ cần được thực hiện thường xuyên và song hành với hoạt động học tập, để mỗi học sinh được phát triển cả thể lực và trí lực.