Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Vào ngày 21/03/2019, các bạn Hansers khối 9 đã có một trải nghiệm vô cùng thú vị tại trường Tuệ Đức. Tham gia “Hành trình rèn nghị lực” cùng các thầy cô giáo hướng dẫn tại trường bạn, các Hansers khối 9 đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị và ấn tượng.
 
 
Lý thuyết và thực hành luôn phải đồng hành cùng nhau, có thế mới tạo ra hiệu quả tích cực của việc học tập. Tiết học trải nghiệm Steam liên môn “Thực nghiệm đo chu vi Trái Đất trong ngày xuân phân” của các bạn khối 6, 7, 8 trong ngày hôm nay 21/3/2019 đã chứng minh điều đó. Hãy cùng Phóng viên nhí trò chuyện với cô giáo Hoàng Lan Phương – giảng dạy bộ môn Địa lý để cùng tìm hiểu rõ hơn về hoạt động thú vị này nhé!
 
 
Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Ngôi Sao Hà Nội trân trọng thông báo tới Quý Cha mẹ học sinh hướng dẫn tuyển sinh lớp 1, năm học 2019-2020 như sau:
 
 
Từ ngày 5/4 - 9/4/2019, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ đón tiếp đoàn Trao đổi giáo viên và học sinh đến từ trường THCS Đại Liêu và trường THCS Jiaxing (TP.Cao Hùng – Đài Loan). Trong lần quay trở lại Việt Nam này, đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học tập và trao đổi chuyên môn, phương pháp dạy học cùng thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
 
Sau khi kết thúc dự án Di sản văn hóa thế giới, các con học sinh Khối THCS tiếp tục được thử sức mình với dự án YOUNG INVENTORS CHALLENGE 2019. Các con được phát triển và trưng bày các phát minh, sáng chế của mình và tạo môi trường cho các nhà sáng tạo trẻ trải nghiệm quy trình phát minh sáng chế, từ khâu tìm kiếm ý tưởng đến sản xuất, ứng dụng. Đây là cơ hội cho các nhà sáng tạo trẻ được thúc đẩy ý tưởng ra môi trường quốc tế.
 
 
Trong thời gian gần đây, triển khai giáo dục STEM cho học sinh đang là một mục tiêu được nhiều nhà trường hướng tới. Nắm bắt được xu hướng đó, cũng như mong muốn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các con học sinh nhanh chóng hội nhập xã hội 4.0, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã hợp tác cùng KDI Education - đơn vị đào tạo công nghệ góp phần thúc đẩy giáo dục Việt Nam, thực hiện chương trình đào tạo ngoại khóa KHÔNG GIAN SÁNG CHẾ lồng ghép nghệ thuật ấn tượng dành cho các học sinh của nhà trường.
 
Với mục đích nuôi dưỡng tài năng các nhà phát minh, sáng tạo trong tương lai, tạo cơ hội cho các nhà sáng tạo trẻ được phát triển và trưng bày các phát minh, sáng chế của mình và tạo môi trường cho các nhà sáng tạo trẻ trải nghiệm quy trình phát minh sáng chế, từ khâu tìm kiếm ý tưởng đến sản xuất, ứng dụng, trường Ngôi Sao Hà Nội triển khai cuộc thi Young Inventors Challenge 2019. Cuộc thi cũng tạo cơ hội cho các nhà sáng tạo trẻ được thúc đẩy ý tưởng ra môi trường quốc tế.
 
 
Chúng tôi vừa từ Malaysia dự hội thảo về “Xây dựng môi trường học tập lý tưởng cho học sinh trong thế kỷ 21” và những thách thức của giáo dục trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão – xã hội thay đổi từng ngày. Vậy chúng ta phải làm gì cho giáo dục và cho thế hệ trẻ? Đó cũng là câu hỏi lớn cho những người làm công tác giáo dục như chúng tôi.
 
 
Từ đầu năm học 2018-2019, với phương hướng đổi mới cách thức truyền đạt nhằm tăng phẩm chất, năng lực và trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để tự tin hội nhập môi trường học tập quốc tế, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã hỗ trợ giáo viên một số khối lớp triển khai mô hình “Skype in the classroom” trong các giờ tiếng anh. Đặc biệt, hoạt động giảng dạy trực tuyến này ngày càng được nhân rộng và nâng cao chất lượng sau khi tập thể các thầy cô giáo nhà trường tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam đổi mới và sáng tạo trên nền tảng CNTT do Bộ GD-ĐT phối hợp với công ty Microsoft Việt Nam tổ chức.
 
Trong bài viết lần này, chúng ta cùng điểm lại một số tiết học “điểm sáng” giáo viên nhà trường đã thực hiện trong tuần vừa qua.
 
Vượt qua 4.000 thí sinh ở Vòng 2, 37 thí sinh xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội đã lọt vào vòng 3 cuộc thi English Champion 2019, trên tổng số 250 thí sinh lọt vào vòng này, chiếm tỷ lệ 15% khu vực Miền Bắc. Ngôi Sao Hà Nội là trường có thí sinh đông nhất Khu vực Miền Bắc được lọt vào vòng này.