Hoạt động ngoại khóa

Chỉ còn năm sau nữa thôi, chúng tôi - những học sinh khóa đầu tiên của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội sẽ bước vào cánh cổng trường cấp 3. Tôi dành một chút thời gian của mình để suy nghĩ về ba năm vừa qua. Ba năm, ba mùa khai giảng giữa trời thu nắng nhẹ của tháng 9, và, cũng đã gần ba mùa “Ngày hội Lãnh đạo”.

Ngày hội Lãnh đạo của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2018 sắp tới. Từ những ngày đầu tháng 5, các Hansers đều bận rộn chuẩn bị để có thể mang tới những sản phẩm chất lượng nhất. Hôm nay, các “phóng viên nhí” đã có một buổi phỏng vấn nhỏ với bạn Phí Mai Linh (lớp 7B0) để tìm hiểu về không khí chuẩn bị cho ngày hội sắp tới.

Sáng ngày 27/4/2018, Ban Lãnh đạo trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cùng các thành viên Ban Quản lý dự án xây dựng “Nhịp cầu yêu thương” đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng cây cầu từ thiện bắc qua sông Kỳ Cùng, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Sáng ngày 13/4/2018, đoàn học sinh đến từ trường THCS Đại Liêu và trường THCS Gia Hưng (thành phố Cao Hùng – Đài Loan) đã đặt chân đến Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với trường Ngôi Sao Hà Nội lần thứ 2. Trong 5 ngày vừa qua, đoàn đã tham gia rất nhiều hoạt động tham quan, giao lưu, học tập, trải nghiệm vô cùng ý nghĩa cùng thầy trò nhà trường và các gia đình bảo trợ (host family).

Với mục tiêu xây dựng môi trường văn hóa thể thao lành mạnh cho học sinh, "Ngày hội thể thao" năm học 2017 – 2018 của trường Ngôi Sao Hà Nội được tổ chức nhằm tạo sân chơi vui vẻ để Hansers được trải nghiệm các trò chơi tập thể, rèn luyện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, sự quan tâm, thấu hiểu lẫn nhau trong một tập thể.

Từ ngày 13/4 - 17/4/2018, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ đón tiếp đoàn Trao đổi giáo viên và học sinh đến từ trường THCS Đại Liêu và trường THCS Jiaxing (TP.Cao Hùng – Đài Loan). Trong lần quay trở lại Việt Nam này, đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học tập và trao đổi chuyên môn, phương pháp dạy học cùng thầy và trò Hansers.

Trong thời gian vừa qua, THCS Ngôi Sao Hà Nội đã phát động phong trào nhặt rác ở sân trường sau mỗi giờ học. Chương trình không chỉ được hưởng ứng nhiệt tình bởi các giáo viên và các bạn học sinh mà còn đem lại hiệu ứng rất tốt về bảo vệ môi trường. Hôm nay, các “phóng viên nhí” đã có một buổi phỏng vấn nhỏ với thầy Nguyễn Đức Hải – Tổng phụ trách khối THCS Ngôi Sao Hà Nội về hoạt động này.

Câu lạc bộ Phóng viên nhí của THCS Ngôi Sao Hà Nội được thành lập nhằm tạo ra một sân chơi cho các con học sinh có năng khiếu và đam mê với văn học được thể hiện mình. Qua đó, các thầy cô giáo rèn giũa cho các con cách thu thập thông tin và viết bài. Xin trân trọng giới thiệu tới các quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh một số bài viết của những “phóng viên nhí” trường Ngôi Sao Hà Nội.

Sau bao ngày háo hức mong chờ của các Hansers, vào chiều ngày 09/3/2018, Hội chợ từ thiện Xuân Mậu Tuất đã chính thức diễn ra. Với gần 70 gian hàng và hơn 5.000 người tham dự, các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã được hòa mình vào một sự kiện vô cùng tưng bừng, náo nhiệt và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.