Skip to main content

Thành tích - Học tập

Xin được chúc mừng các Hansers Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã giành được kết quả cao tại kỳ thi “Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và khoa học lớp 9 Trung học Cơ sở năm học 2018-2019” cấp Quận. Có nhiều bạn là học sinh lớp 8 thi cùng các anh chị lớp 9 nhưng xuất sắc đạt được kết quả cao tại kỳ thi này.
 
 
Bạn Trần Hoàng Lâm, 7 tuổi, học lớp 2A0 là niềm tự hào của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. Tham gia cuộc thi UCMAS toàn quốc, vượt qua hàng nghìn bạn nhỏ của 54/63 tỉnh thành cả nước, Hoàng Lâm đã xuất sắc đạt giải Vô địch cấp độ Cao cấp A Quốc gia. Cùng với đó, trong cuộc thi Rung chuông vàng – English is fun 2018, một lần nữa cái tên Trần Hoàng Lâm lại được xướng lên khi em lập kỷ lục trả lời 39/40 câu hỏi của cuộc thi và giành được ngôi vị Quán quân. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bạn nhỏ tài năng này nhé!
 
Trong cuộc thi IMSO diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), bạn Nguyễn Nhật Minh – lớp 7A0 đã giành được được huy chương Vàng danh giá trong bộ môn Khoa học. Được biết ngoài huy chương Vàng tại IMSO, Nhật Minh sở hữu một “bộ sưu tập” giải thưởng cùng thành tích học tập đáng nể. Cùng phóng viên nhí tìm hiểu bí quyết học tập của Hanser Nguyễn Nhật Minh nhé!
 
Mấy ngày qua, tin vui về những thành tích rực rỡ mà các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội đạt được tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) đã làm nức lòng thầy cô và tất cả các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Đây là năm thứ 4 trường Ngôi Sao Hà Nội có học sinh góp mặt trong đội tuyển Việt Nam và đóng góp rất lớn cho thành công của đội tuyển. Đặc biệt, năm 2018, trong tổng số 23 Huy chương của đội tuyển Việt Nam, 5 học sinh và 6 cựu học sinh do nhà trường dìu dắt và bồi dưỡng đã đạt tổng thành tích là 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc 3 Huy chương Đồng. Thành tích rất đỗi tự hào này một lần nữa khẳng định đường lối đúng đắn của Ban lãnh đạo nhà trường khi đã đưa bộ môn Toán và Khoa học Tiếng Anh vào chương trình giảng dạy chính khóa, giúp các con học sinh thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức bởi các thầy cô giáo vững vàng về chuyên môn ngay trong giờ học tại trường.
 
 
Giữa tháng 9 vừa qua, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (NSHN) đã tiếp nhận một tin vui khi Hanser Vũ Gia Phúc (lớp 5A5) đã đạt giải Nhì cuộc thi Tài năng robot IYRC Việt Nam 2018. Đây là một thành tích xuất sắc đối với cá nhân Gia Phúc nói riêng, qua đó cũng kịp thời khích lệ và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh NSHN về niềm đam mê khoa học kỹ thuật trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
 
Trong những ngày hè cháy bỏng, trường Ngôi Sao Hà Nội đón nhận tin vui từ gia đình Hanser Trương Minh Phương – Học sinh Lớp 9B, khi con được nhận học bổng tại trường Lynfield College, là trường công lớn và có uy tín tại thành phố Auckland, New Zealand. Không lâu sau đó, Minh Phương tiếp tục được học vượt cấp lên thẳng lớp 10 và đến đầu tháng 1/2019, Trương Minh Phương sẽ học lớp 11. Như vậy chỉ sau chưa đầy 2 tháng học tập tại đất nước New Zealand xinh đẹp, Trương Minh Phương đã khẳng định được bản thân và thể hiện tài năng vượt trội của mình khi theo học tại xứ người.
 
 
Cuộc thi Sports and English Yunwen – Yunwu là cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một cuộc thi có uy tín và thu hút được sự tham gia rất đông đảo của hơn 150 trường tại Đài Loan tham gia hàng năm. Việc rèn luyện sức khoẻ cần được thực hiện thường xuyên và song hành với hoạt động học tập, để mỗi học sinh được phát triển cả thể lực và trí lực.
Từ 17/8 đến 21/8/2018, Phạm Gia Tùng (lớp 9A2) và Đặng Bảo Minh (lớp 7B02) của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã xuất sắc vượt qua vòng Global của cuộc thi tranh biện quốc tế The World Scholar's Cup (WSC) 2018 diễn ra tại Melbourne, Úc. Với chiến thắng bất ngờ này, 2 Hansers đã thay đổi quan niệm: tấm vé đến Yale chỉ dành cho học sinh các lớp đầu khối! 
 
 
Vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua, các Hansers tài năng của Ngôi Sao Hà Nội đã tham gia tranh tài tại vòng Global Round của cuộc thi World Scholar’s Cup và đem về nhiều giải thưởng lớn cùng những tấm vé vàng quý giá đi tiếp vào vòng 3 của cuộc thi. Hiện tại, các bạn đều đang ra sức chuẩn bị để có thể đạt thành tích tốt nhất tại vòng thi này. Hãy cùng các bạn Phóng viên nhí trò chuyện với một trong những thành viên của đội lớp 8A0 để xem các bạn đang có chuẩn bị gì nhé!
 
 
Trong dịp hè vừa qua, trường Ngôi Sao Hà Nội liên tiếp đón nhận tin vui về những thành tích rực rỡ mà các con học sinh gửi về. Trong những ngôi sao lấp lánh của trường, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với kỳ thủ nhí Ngô Xuân Gia Huy – Học sinh lớp 6A.01 vừa giành được 3 Huy chương Bạc và 1 Huy chương đồng tại giải Vô địch Cờ tướng trẻ Toàn quốc ở nội dung Cờ nhanh, Cờ tiêu chuẩn và Cờ chớp. Gia Huy đã có những chia sẻ hết sức thú vị về niềm đam mê cũng như nét đẹp riêng khó lẫn của bộ môn Cờ tướng.