Skip to main content

Thành tích - Học tập

Khi một mùa xuân mới đang gõ cửa trường Ngôi Sao Hà Nội, tin vui Hanser Trần Bảo Duy (Lớp 7A0) là thí sinh nhỏ tuổi nhất (13 tuổi) được vinh danh là gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô đã làm nức lòng thầy cô và bè bạn. Vốn dĩ là một cậu bé nhút nhát, sau những năm tháng học tập ở mái nhà Ngôi Sao Hà Nội và sự kiên trì của một người mẹ tuyệt vời, Bảo Duy đã trưởng thành, với một bản lĩnh thi cử cùng những thành tích “khủng” ở cả lĩnh vực khoa học và nghệ thuật.
 
 
Với số điểm xuất sắc 230, hai Hansers Vũ Nguyễn Nhật Minh (4A0) và Nguyễn Hoàng Quang Khôi (5A0) đã vượt qua 35.000 thí sinh trên toàn quốc để tiến thẳng tới Vòng chung kết cuộc thi TOEFL Primary Challenge. Dự kiến Vòng 3 của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 10/03/2019.
 
Nhà trường xin được chúc mừng 5 Hansers đã xuất sắc vượt qua 35.000 thí sinh và lọt vào vòng 3 – Vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi TOEFL Junior Challenge, với số điểm tuyệt đối 900/900 đó là: Nguyễn Vỹ Phong (6A0), Nguyễn Phương Anh (7B0), Chu Anh Thiện (8B0), Phạm Diệu Linh (9B0), Đặng Khánh Linh (9A0). Đặc biệt Hansers Nguyễn Vỹ Phong là học sinh Lớp 6 thi cùng các anh chị lớp 8, 9 nhưng rất xuất sắc được lọt vào vòng này.
 
 
Bạn Chu Anh Thiện – học sinh lớp 8B0 được biết đến với khả năng ngoại ngữ ấn tượng cùng những thành tích đáng nể trong bộ môn tiếng Anh và mới đây nhất là đứng đầu đoàn Việt Nam và đứng thứ 13 môn Debate tại cuộc thi The World Scholar’s Cup được tổ chức ở ĐH Yale – Mỹ. Không biết bí quyết của bạn ấy là gì nhỉ? Hãy cùng các phóng viên nhí khám phá ngay thôi!
 
 
Trong hai ngày 1, 2/12/2018, hơn 850 học sinh Khối TH và THCS trường Ngôi Sao Hà Nội đã hoàn thành cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp trường năm học 2018 – 2019.
 
Xin được chúc mừng các Hansers Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã giành được kết quả cao tại kỳ thi “Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và khoa học lớp 9 Trung học Cơ sở năm học 2018-2019” cấp Quận. Có nhiều bạn là học sinh lớp 8 thi cùng các anh chị lớp 9 nhưng xuất sắc đạt được kết quả cao tại kỳ thi này.
 
 
Bạn Trần Hoàng Lâm, 7 tuổi, học lớp 2A0 là niềm tự hào của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. Tham gia cuộc thi UCMAS toàn quốc, vượt qua hàng nghìn bạn nhỏ của 54/63 tỉnh thành cả nước, Hoàng Lâm đã xuất sắc đạt giải Vô địch cấp độ Cao cấp A Quốc gia. Cùng với đó, trong cuộc thi Rung chuông vàng – English is fun 2018, một lần nữa cái tên Trần Hoàng Lâm lại được xướng lên khi em lập kỷ lục trả lời 39/40 câu hỏi của cuộc thi và giành được ngôi vị Quán quân. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bạn nhỏ tài năng này nhé!
 
Trong cuộc thi IMSO diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), bạn Nguyễn Nhật Minh – lớp 7A0 đã giành được được huy chương Vàng danh giá trong bộ môn Khoa học. Được biết ngoài huy chương Vàng tại IMSO, Nhật Minh sở hữu một “bộ sưu tập” giải thưởng cùng thành tích học tập đáng nể. Cùng phóng viên nhí tìm hiểu bí quyết học tập của Hanser Nguyễn Nhật Minh nhé!
 
Mấy ngày qua, tin vui về những thành tích rực rỡ mà các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội đạt được tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) đã làm nức lòng thầy cô và tất cả các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Đây là năm thứ 4 trường Ngôi Sao Hà Nội có học sinh góp mặt trong đội tuyển Việt Nam và đóng góp rất lớn cho thành công của đội tuyển. Đặc biệt, năm 2018, trong tổng số 23 Huy chương của đội tuyển Việt Nam, 5 học sinh và 6 cựu học sinh do nhà trường dìu dắt và bồi dưỡng đã đạt tổng thành tích là 5 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc 3 Huy chương Đồng. Thành tích rất đỗi tự hào này một lần nữa khẳng định đường lối đúng đắn của Ban lãnh đạo nhà trường khi đã đưa bộ môn Toán và Khoa học Tiếng Anh vào chương trình giảng dạy chính khóa, giúp các con học sinh thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức bởi các thầy cô giáo vững vàng về chuyên môn ngay trong giờ học tại trường.
 
 
Giữa tháng 9 vừa qua, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (NSHN) đã tiếp nhận một tin vui khi Hanser Vũ Gia Phúc (lớp 5A5) đã đạt giải Nhì cuộc thi Tài năng robot IYRC Việt Nam 2018. Đây là một thành tích xuất sắc đối với cá nhân Gia Phúc nói riêng, qua đó cũng kịp thời khích lệ và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh NSHN về niềm đam mê khoa học kỹ thuật trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.