TIẾP LỬA ĐAM MÊ

11/09/2019 09:38
Chia sẻ qua:
Tự hào là ngôi trường đứng vị trí thứ 4 trong tổng số hơn 600 trường có học sinh đỗ lớp 10 THPT cao nhất, chiều 10/9, trường Ngôi sao Hà Nội đã có hoạt động ý nghĩa để tạo động lực cho học sinh khối 9 với sự trở về của hơn 20 học sinh đỗ chuyên và có điểm thi vào các trường top đầu ở Hà Nội với số điểm rất cao, trong đó có 4 thủ khoa các trường chuyên Khoa học tự nhiên, trường chuyên Hà Nội-Amsterdam, trường chuyên Sư phạm Hà Nội và trường chuyên Ngoại ngữ.

Những gương mặt xuất sắc của niên khóa 2015-2019

Trong không khí ấm áp, gần gũi của các anh chị vừa mới ra trường, các em học sinh khối 9 năm học 2019-2020 đã có những cảm xúc đặc biệt, những hy vọng về những điều được các anh chị chia sẻ một cách chân thành.

Các hanser rất hào hứng với chia sẻ của anh chị khóa trước

Hanser Ngọc Vương học lớp 9A2 (năm học 2018-2019) đã thoải mái chia sẻ với các em: Anh chơi cũng nhiều đấy và anh quan niệm rằng không phải cứ học lớp chuyên mới đỗ được chuyên, và anh đã chứng minh điều đó, dù chỉ học A2 thôi nhưng nhờ xác định mục tiêu đúng, anh đã đỗ chuyên sinh của trường Khoa học tự nhiên.

Thầy cô và các bậc phụ huynh rất quan tâm tham dự chương trình

Hanser Nguyễn Đức Duy, đỗ chuyên toán trường Hà Nội-Amsterdam với điểm 10 tuyệt đối môn toán chung cho biết: “Anh đi học thêm rất nhiều, rồi anh nhận ra rằng đi học thêm nhiều quá không có cả thời gian xem lại những bài đã học thêm. Bởi vậy, anh xác định lại cần phải tự học, dành nhiều thời gian để tự luyện đề, chỉ tham gia lớp luyện chuyên của các thầy dạy toán giỏi và anh đã làm được”

Các chia sẻ của các anh chị đều tập trung vào việc xác lập mục tiêu đúng

Hầu hết chia sẻ của các anh chị khóa trước đều tập trung vào việc xác lập mục tiêu đúng, được thầy cô đưa ra lộ trình thích hợp, chăm chỉ, tự học, tự tin vào khả năng và kiến thức của mình. Ngay sau những chia sẻ chung với hơn 200 các em học sinh khối 9, khóa 2019-2020, các hansers được chia về các khối thi chuyên trong năm tới, tiếp tục lắng nghe những chia sẻ cụ thể hơn về từng môn thi, cách làm bài thi, cách tự học như thế nào. Tại các nhóm nhỏ, các em cũng đã mạnh dạn hỏi anh chị những điều mình còn bỡ ngỡ, còn chưa xác định được mình mong muốn điều gì.

Các anh chị chia theo khối thi chuyên để chia sẻ kỹ hơn với các em

Qua buổi chia sẻ tuy ngắn nhưng khá đầy đủ thông tin này, hy vọng các hansers khối 9 năm học 2019-2020 sẽ bỏ thêm vào hành trang thi vào lớp 10 những điều bổ ích, lý thú. Chúc các con sẽ có những niềm tin, nhen nhóm những ngọn lửa, khát vọng để thành công trên con đường chinh phục tri thức.

Nhân dịp trở về trường, các cựu Hansers xuất sắc đã được cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang tặng quà kỷ niệm và Ban lãnh đạo nhà trường mời vào phòng Tĩnh tâm, trở thành những vị khách đầu tiên của căn phòng ý nghĩa này.

Bài và ảnh: Phương Dung