THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

30/03/2020 16:24
Chia sẻ qua:
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng trên toàn thế giới khiến trẻ em ở nhiều quốc gia phải nghỉ học, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội xin trân trọng thông báo tới Quý phụ huynh và các con học sinh cuộc thi vẽ tranh phòng chống dịch Covid-19. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động "Ngày hội sắc màu" của tổ Nghệ thuật Ngôi Sao Hà Nội.

Cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu” năm nay đã lựa chọn chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” nhằm tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với chủ đề mang tính thời sự cao, Hội đồng Đội T.Ư mong muốn đây sẽ là hoạt động hữu ích, tạo niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học phòng dịch cho học sinh, là dịp để các con dùng chính sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của mình truyền cảm hứng chống dịch đến với bạn bè đồng trang lứa và cộng đồng, xã hội. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các bạn có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo.

Cuộc thi vẽ tranh năm nay sẽ dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03/2020 đến hết ngày 14/04/2020.

Các tác phẩm dự thi cần bám sát chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Các em có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Tác phẩm hợp lệ phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hay trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội tham gia cuộc thi bằng cách vẽ tranh trên giấy trắng khổ A3, sau đó chụp ảnh và gửi cho các thầy cô trước ngày 10/04/2020 qua địa chỉ email sau:

Khối 1: yenbh@hanoistar.edu.vn (Cô Bùi Hải Yến)

Khối 2: uocnt@hanoistar.edu.vn (Cô Nguyễn Thị Ước)

Khối 3: thangbq@hanoistar.edu.vn (Thầy Bùi Quyết Thắng)

Khối 4 – 5: yenmth@hanoistar.edu.vn (Cô Mai Thị Hải Yến)

Khối 6 – 9: doandoithcs@hanoistar.edu.vn (Thầy Nguyễn Văn Cửu, thầy Nguyễn Đức Hải)

Các bài dự thi sẽ được chấm, công bố kết quả và cập nhật thông tin tại Fanpage Nhà trường.

Trân trọng ./.