Thầy Phạm Thanh Tùng: “Hóa học thật đơn giản”

07/11/2018 10:58
Chia sẻ qua:
Thầy Phạm Thanh Tùng – GV bộ môn Hoá học được các bạn học sinh khối 8 và khối 9 trường THCS Ngôi Sao vô cùng yêu mến vì tính cách hài hước, dí dỏm cùng phong cách giảng dạy nhiệt tình, mang lại niềm cảm hứng học Hoá cho nhiều bạn. Hôm nay, hãy cùng Phóng viên nhí tìm hiểu về thầy Tùng nhé!
 
 
Phóng viên nhí: Thưa thầy, cơ duyên nào đã đưa thầy đến với môn Hoá học?
 
Thầy Phạm Thanh Tùng: Lúc trước thầy thích học Toán và học Toán giỏi hơn. Lên cấp 3 thì thầy học Toán kém đi một chút, còn Hoá thì giỏi hơn hẳn nên cuối cùng thầy quyết định chọn môn Hoá vì thầy thấy môn Hoá cũng khá hay, thú vị. Sau này, khi đứng trên bục giảng, thầy mong muốn các bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi khi đối diện với môn Hóa và các bạn sẽ nghĩ rằng “Hóa học cũng thật đơn giản”.
 
Phóng viên nhí: Tại sao thầy lại chọn nghề giáo viên?
 
Thầy Thanh Tùng trong một tiết học tại lớp 8B0
 
Thầy Phạm Thanh Tùng: Thực ra cũng có khá nhiều lí do. Ngay từ khi học lớp 5, thầy đã mơ ước sau này được đứng trên bục giảng. Hồi đó thầy hay nhóm mấy bạn hàng xóm lại để dạy toán cho các bạn ấy. Đến lớp 9 thì bắt đầu dạy Hoá cho các em khối 8, lên cấp 3 cũng vậy. Thầy cảm thấy rất vui khi được đi dạy, rất vui khi thấy học sinh của mình tiến bộ. Thầy chưa bao giờ hối hận khi làm nghề giáo viên.
 
Phóng viên nhí: Tại sao thầy chọn làm việc ở trường Ngôi Sao?
 
Thầy Phạm Thanh Tùng: Thực ra thầy có rất nhiều lựa chọn, nhưng cuối cùng thầy vẫn chọn Ngôi Sao vì học sinh ở đây rất ngoan, để lại cho thầy rất nhiều tình cảm và cảm xúc rất đặc biệt.
 
Phóng viên nhí: Thầy có thể chia sẻ với chúng con về kỉ niệm đặc biệt của thầy với các bạn học sinh ở Ngôi Sao không ạ?
 
Thầy Phạm Thanh Tùng: Kỉ niệm với các bạn học sinh Ngôi Sao thì có rất nhiều nhưng có lẽ ấn tượng nhất với thầy đó có lẽ là ngày sinh nhật. Thầy đã được các bạn gửi tặng một video thực sự xúc động với vô vàn tình cảm. Cho đến bây giờ thi thoảng thầy vẫn mở ra xem và thấy rất tự hào vì các con đang khôn lớn, trưởng thành từng ngày.
 
Phóng viên nhí: Vậy thầy có khó khăn nào khi dạy ở Ngôi Sao không?
 
Thầy Phạm Thanh Tùng: Thầy không gặp quá nhiều khó khăn, thầy có thể dễ dàng vượt qua chúng. Có thể đôi khi mình chưa có nhiều kinh nghiệm nên học sinh vẫn còn hơi nghịch một chút nhưng cũng rất đáng yêu vì “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” mà.
 
Phóng viên nhí: Thầy có mong đợi và kì vọng điều gì về những bạn học sinh ở Ngôi Sao ạ?
 
Thầy Phạm Thanh Tùng: Mục đích của thầy khi dạy các bạn học sinh cấp 2 là các bạn sẽ yêu bộ môn Hoá và không ‘mất gốc’ môn Hoá, hi vọng sau này các bạn sẽ hiện thực hóa được những giấc mơ của mình.
 
Phóng viên nhí: Cảm ơn thầy về cuộc trò chuyện này!
 
Mai Khuê, Khánh Linh, Mạnh Khang
(CLB Phóng viên nhí)