TẾT NGUYÊN TIÊU HANSERS VÀO LĂNG VIẾNG BÁC

08/02/2020 15:15
Chia sẻ qua:
Hoạt động du xuân trong những ngày đầu năm mới đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa dân tộc và con người Việt Nam. Những chuyến du xuân ghé thăm các nơi danh lam cổ tự, di tích lịch sử thường mang tới một không gian tâm linh an bình để mỗi người thành tâm cầu mong cho một năm mới thành công và phát triển hơn. Hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của phong tục đầu năm đó, sáng ngày 08/02/2020 (tức ngày Rằm tháng Giêng Âm lịch), Ban lãnh đạo cùng đại diện cán bộ giáo viên và nhân viên (CBGV&NV) trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã thực hiện chuyến du xuân ý nghĩa tới viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

Trong không khí thiêng liêng và đầy thành kính tại Khu di tích nhà sàn Bác Hồ, các Hansers đã có khoảng thời gian lắng đọng để cùng nhìn lại, báo công lên Bác những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong một năm vừa qua. Đặc biệt tại Phủ Chủ Tịch, đoàn đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp đón thân mật, giới thiệu về những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Đoàn làm lễ tại Ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Văn Công nhấn mạnh: “Ngôi Sao Hà Nội là một đơn vị giáo dục chất lượng tại thủ đô. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tạo điều kiện cho tập thể giáo viên và học sinh tới thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh vào các dịp lễ trong năm. Đây là một hoạt động giáo dục mang ý nghĩa sâu sắc, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc tới đông đảo thầy và trò nhà trường.”

Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Trưởng đoàn Ngôi Sao Hà Nội đã cảm ơn và bày tỏ nguyện vọng được Ban quản lý di tích tạo điều kiện cho tập thể CBGV&NV thăm quan và dâng hương phủ Chủ tịch vào dịp Tết Nguyên Tiêu hàng năm. Nhà giáo mong rằng đây sẽ trở thành một hoạt động truyền thống, nét đẹp văn hoá của Ngôi Sao Hà Nội vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Một số hoạt động của đoàn trong khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng thời đoàn cũng trao đổi, báo cáo đồng chí Giám đốc về việc giáo viên và học sinh Ngôi Sao Hà Nội tích cực học tập online trong thời gian diễn ra dịch viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra. Để đảm bảo tinh thần học tập của các Hansers cũng như tạo điều kiện cho học sinh kịp thời trao đổi và tiếp thu kiến thức, nhà trường đang nỗ lực hết mình để phụ huynh và học sinh yên tâm trong mùa dịch.

Đích thân đồng chí Nguyễn Văn Công cũng đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho đoàn cán bộ Ngôi Sao Hà Nội. Đây là một món quà đầy ý nghĩa và tự hào đối với các Hansers nhân dịp Xuân Canh Tý.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà (ảnh trên) và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang được trao tặng Huy hiệu Bác Hồ

Ngôi Sao Hà Nội hy vọng chuyến du xuân đã tạo động lực tới Ban lãnh đạo cùng tập thể CBGV&NV nhà trường để mỗi Hanser đều cháy hết mình với ngọn lửa đam mê sự nghiệp trồng người!