Tập huấn kỹ năng ứng xử trong giao tiếp cho đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm

16/04/2019 16:44
Chia sẻ:
Vào tuần vừa qua, tập thể giáo viên Phó Chủ nhiệm (PCN) của trường Ngôi Sao Hà Nội đã cùng tham gia buổi tập huấn về chuyên đề: "Kỹ năng ứng xử trong giao tiếp" do cô Nguyễn Thị Xuân Đào (Tổ trưởng Tổ giáo viên Phó Chủ nhiệm) thực hiện.

Văn hóa giao tiếp trong nhà trường được hình thành từ các quy tắc, hành vi ứng xử giữa thầy và trò ở tất cả các hoạt động học và rèn luyện. Kỹ năng giao tiếp ứng xử là một phần vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm là những người hàng ngày trực tiếp chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ và hỗ trợ hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh. Buổi tập huấn được tổ chức với mong muốn bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp khéo léo, thân thiện để mỗi giáo viên PCN có thể hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình, cùng hợp lực với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm để quản lý lớp và giúp đỡ các con học sinh ngày càng tiến bộ.

Trong nội dung tập huấn của mình, cô Xuân Đào đã chia sẻ thẳng thắn và cởi mở những vấn đề cơ bản về chuẩn mực của giáo viên PCN trong giao tiếp, ứng xử ở trường Ngôi Sao Hà Nội. Đội ngũ giáo viên PCN của nhà trường có rất nhiều cô giáo đã tốt nghiệp khoa Giáo dục Tiểu học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và có nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc học sinh, luôn chủ động bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn của bản thân và đặc biệt là thường xuyên theo dõi sát sao các hoạt động bán trú để kịp thời hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe các con học sinh.

Vào trung tuần tháng 11 vừa qua, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi Nhân viên giỏi năm học 2017 – 2018 với sự tham gia của 10 cô giáo Phó Chủ nhiệm xuất sắc đến từ 5 khối lớp. Cuộc thi nhằm tôn vinh những nhân viên tâm huyết, tận tụy và có nhiều sáng tạo đổi mới trong công tác chăm sóc học sinh. Trải qua 2 vòng thi Lý thuyết và Thực hành, các cô giáo đã tự tin đưa ra nhiều cải tiến trong cách thức tổ chức bữa ăn với thực đơn đa dạng, giúp các con học sinh luôn hào hứng với các bữa ăn tại trường. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, sự tận tâm với công việc, các cô giáo không chỉ mang đến những bữa ăn hợp khẩu vị, đầy đủ dinh dưỡng mà còn rèn cho học sinh nếp ăn uống sao cho vệ sinh, khoa học.

Các cô giáo duyên dáng tham gia Hội thi Nhân viên giỏi

Các cô giáo Phó Chủ nhiệm tận tâm chăm sóc các con học sinh ở từng bữa ăn, động viên các con ăn hết suất

Đối với đội ngũ giáo viên PCN, mỗi ngày đến trường nhìn các con vui vẻ tham gia bữa ăn, ăn ngon miệng và hết suất đó chính là niềm vui, là thành quả của biết bao cố gắng, nỗ lực. Nhà trường tin tưởng rằng với sự tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ và quan tâm, chăm sóc học sinh bằng tình yêu thương hết lòng của các cô giáo, chất lượng hoạt động bán trú của nhà trường sẽ ngày càng được nâng cao và nhận được sự tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh.