TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM: NGÔI SAO HÀ NỘI ĐÃ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI

17/08/2020 18:15
Chia sẻ qua:
Sáng 15/08, gần 70 thầy cô giáo trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tham dự buổi “Tập huấn công tác chủ nhiệm của năm học mới 2020 - 2021”. Đây là buổi tập huấn đầu tiên trong chuỗi hoạt hoạt động đào tạo giáo viên chủ nhiệm (GVCN) thường niên của Nhà trường nhằm củng cố kỹ năng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho các GVCN đầu năm học.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội chia sẻ về những mục tiêu của chuỗi hoạt động tập huấn

Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động trong xã hội nhưng Ngôi Sao Hà Nội vẫn luôn chú trọng đến các công tác đào tạo chất lượng đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm cho năm học mới 2020 - 2021. Đó là những sự chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo trạng thái sẵn sàng để chào đón ngày học sinh quay trở lại học tập dưới bất kỳ hình thức nào: trực tuyến cũng như trực tiếp.

Cô giáo Bùi Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Là một giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, được phụ huynh học sinh (PHHS) đánh giá rất cao và từng có 12 năm làm việc tại trường THCS Trưng Vương; 6 năm làm việc tại trường THCS Vinschool Times City, cô giáo Bùi Thị Thu Hiền - Phó Hiệu trưởng khối THCS đã mang đến một buổi tập huấn vô cùng hữu ích cho các giáo viên chủ nhiệm của Nhà trường. Tại buổi đào tạo, các GVCN đã được tìm hiểu về những nội dung trong công tác quản lý PHHS và những yêu cầu trong việc trao đổi thông tin với PHHS. Theo đó, các thầy cô đã được đào tạo, rèn luyện kỹ năng xử lý phản ánh của PHHS, những lưu ý trong quá trình trao đổi thông tin với PHHS… Với các giáo viên tham gia, đây là không gian để chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện thực tế về công tác quản lí lớp, những chia sẻ thực tế về cách xử lý tình huống có lý có tình. Từ đó mỗi thầy cô sẽ rút ra các bài học, hoàn thiện kĩ năng ứng xử, truyền thông tới các bậc phụ huynh và học sinh. Trên tất cả những điều đó, các thầy cô đã nhận thức được vai trò quan trọng của GVCN trong mối quan hệ giữa PHHS và Nhà trường đồng thời hiểu rằng khi làm việc bằng đam mê, nhiệt huyết và tâm sáng thì việc khó gì cũng có thể được hóa giải.

Không gian tập huấn nghiêm túc và tập trung của các giáo viên trường Ngôi Sao Hà Nội

Ngôi Sao Hà Nội tin rằng, với chuỗi hoạt động tập huấn về công tác chủ nhiệm đang triển khai, cùng với sự sát sao, đồng hành của Ban lãnh đạo Nhà trường, Ngôi Sao Hà Nội sẽ sở hữu những thầy cô giáo chủ nhiệm không chỉ giỏi chuyên môn mà còn đầy kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhất công tác của mình. Từ đó mang đến một không gian học tập hiệu quả cho các con học sinh và những trải nghiệm hài lòng dành cho các bậc phụ huynh tại Ngôi Sao Hà Nội.