Sôi nổi vòng chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh

05/06/2018 15:14
Chia sẻ qua:
Trước thềm kết thúc năm học 2017 - 2018, vào chiều ngày 22/5 vừa qua, cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh (HanoiStar Speaking Contest) đã chính thức khép lại với rất nhiều niềm vui và cảm xúc vỡ òa. Các thí sinh tài năng nhất của khối Tiểu học đã thể hiện khả năng hùng biện xuất sắc của mình và đạt được những kết quả xứng đáng trước sự chứng kiến và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh.
 
Với tiêu chí xây dựng một sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho các bạn học sinh yêu thích Tiếng Anh, cuộc thi HanoiStar Speaking Contest 2018 thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn nhỏ được hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, nâng cao khả năng thực hành ngôn ngữ và sự tự tin khi thuyết trình trước đám đông.
 
 
Các "cổ động viên nhí" nhiệt tình cổ vũ cho thí sinh của lớp mình
 
Ngay từ khi được khởi động từ đầu tháng 4, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo Hansers khối Tiểu học. Sau vòng loại, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất từ mỗi khối để tiến thẳng vào vòng Chung kết.
 
Lần lượt trải qua các phần hùng biện của từng thí sinh, Ban Giám khảo và khán giả đã đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi liên tục được chứng kiến các con dù tuổi đời còn khá nhỏ nhưng đã sớm tự tin thể hiện khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh lưu loát và đặc biệt là phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy để trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra.
 
 
 
 
Các thí sinh nhỏ tuổi tự tin sử dụng Tiếng Anh để trình bày quan điểm của bản thân về các chủ đề khác nhau
 
Đễ hỗ trợ cho phần thi của mình thêm sinh động, các thí sinh còn dành thời gian đầu tư rất công phu và kĩ lưỡng về phần trình chiếu hình ảnh minh họa để gây ấn tượng cho bài hùng biện của mình. Các thí sinh được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất là những bạn không chỉ có khả năng hùng biện đầy thuyết phục mà còn phải đưa ra được những câu trả lời thông minh, thể hiện rõ ràng quan điểm cá nhân và bộc lộ phong thái tự tin, đĩnh đạc trên sân khấu.
 
 
 
Các thí sinh sử dụng nhiều hình ảnh sinh động để minh họa cho bài hùng biện của mình
 
Trải qua những phần ứng biến linh hoạt bằng Tiếng Anh, cuộc thi HanoiStar Speaking Contest 2018 đã chính thức khép lại. Những chiếc cúp vô địch đã tìm được chủ nhân xứng đáng. 
 
Chúc mừng các thí sinh đạt giải Khuyến khích
 
Các thí sinh đạt giải Ba vinh dự nhận phần thưởng của nhà trường
 
Các thí sinh đạt giải Nhì vui mừng chụp ảnh kỷ niệm bên các thầy cô giáo
 
5 Quán quân xuất sắc của 5 khối lớp vinh dự đội chiếc vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng
 
Có thể nói, đến với cuộc thi này, các bạn nhỏ yêu thích Tiếng Anh đã có cơ hội rèn luyện bản lĩnh sâu khấu và nâng cao sự tự tin. Bên cạnh đó, hơn cả giá trị giải thưởng, hơn cả những màn thể hiện kỹ năng thuyết trình điêu luyện, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy hấp dẫn, là nơi để các thí sinh khẳng định bản thân, có cơ hội cọ xát, trải nghiệm và ngày càng hào hứng trong học tập. Vậy là mùa giải Speaking Contest năm nay đã đi đến hồi kết, xin chúc mừng tất cả các thí sinh tài năng của cuộc thi!