RẠNG RỠ TRỞ VỀ SAU CHIẾN THẮNG VÔ ĐỊCH

21/08/2019 18:35
Chia sẻ:
Trưa 21/8/2019, 2 bạn học sinh lớp 8A0, trường Ngôi sao Hà Nội trong đoàn vô địch cuộc thi SAGE WORLD CUP 2019 - cuộc thi khởi nghiệp quốc tế uy tín dành cho học sinh phổ thông (trong độ tuổi 13 - 18) đã được chào đón trong sự hân hoan và tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Ngay sau khi biết thời gian các con trở về, Ban lãnh đạo nhà trường đã chủ động cử một đoàn đại biểu ra tận sân bay đón các con trở về. Dẫn đầu đoàn đón là cô chủ nhiệm 8A0 Hoàng Thanh Mai. Thay mặt nhà trường, cô Mai đã thân thương trao những bó hoa tươi thắm cùng những chiếc vòng hoa đeo cổ rực rỡ cho các cô cậu học trò nhỏ của mình, bất chấp thời tiết mưa lớn cùng quãng đường xa tới sân bay. Hình ảnh này đã làm cảm động các phụ huynh vì sự quan tâm của nhà trường đối với các con.

 Đoàn vô địch cuộc thi khởi nghiệp trẻ tại Mỹ cùng nhau lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ

Mặc dù trải qua quãng đường dài 20h bay nhưng khi nhìn thấy gia đình, thầy cô và bạn bè chào đón, các con đã vỡ òa hạnh phúc, những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt lấp lánh niềm vui, những cái ôm thật chặt sau thời gian dài xa bố mẹ, xa thầy cô, xa bạn bè.

Phạm Gia Khánh và Đàm Minh Châu rạng rỡ khi được gặp lại cha mẹ, thầy cô và bạn bè

4 gương mặt xuất sắc của đoàn Việt Nam (từ trái sang): Phạm Gia Khánh (Ngôi sao Hà Nội), Vũ Huy Phong (Vinschool), Đàm Minh Châu (Ngôi sao Hà Nội) và Hoàng Lý Tuấn Long (BVIS)

Cô Hoàng Thanh Mai – chủ nhiệm lớp 8A0 vui mừng chào đón các con trở về

Vượt qua 2 vòng đấu loại gay cấn, bài diễn thuyết kéo dài 13 phút cùng phần Q&A 7 phút hoàn toàn bằng tiếng Anh của 4 cô cậu học trò nhỏ dưới sự “chỉ huy” của leader Đàm Minh Châu – học sinh lớp 8A0, trường Ngôi sao Hà Nội đã hoàn toàn thuyết phục  hội  đồng  Ban giám khảo gồm hơn 50 người để giành chiếc cúp danh giá trong sự hò reo của toàn bộ khán phòng.

Được biết, cả 2 đội Trung Quốc và Nhật Bản đều là những đội “kỳ cựu”, tham gia cuộc thi nhiều năm liên tiếp. Không vì thế mà nản lòng, trái lại, các con càng nêu cao tinh thần đồng đội và quyết tâm chiến thắng bằng chính trí thông minh, lòng tự tin cùng sự bản lĩnh.

 

Cậu trò Phạm Gia Khánh ghi lại kỷ niệm đầy tự hào cùng bố mẹ ngay tại sân bay

Cô Hoàng Thanh Mai tận tay trao những bó hoa tươi thắm cho học trò nhỏ

Cô bé Đàm Minh Châu vui vẻ chia sẻ thành tích cùng cô chủ nhiệm và bạn thân Nhật Linh

Bố của “leader” Đàm Minh Châu không giấu nổi niềm tự hào và xúc động. Anh cho biết khi khuyến khích con tham gia cuộc thi, bản thân anh không hề đặt nặng giải thưởng cho cô con gái mà chỉ mong sau khi tham gia, con sẽ trưởng thành, tự tin và bản lĩnh hơn. Kết quả vô địch khiến anh rất bất ngờ, và càng thêm tin tưởng vào năng lực của con. Anh cũng bày tỏ lòng cảm kích cũng như sự biết ơn với trường Ngôi sao Hà Nội nói chung và các thầy cô của Minh Châu nói riêng vì đã chăm sóc, dạy dỗ cũng như giúp con định vị bản thân.

 

Phụ huynh “leader” Nguyễn Minh Châu tự hào trước thành tích ấn tượng của con gái

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại SAGE WORLD CUP 2019 đã tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của Ngôi sao Hà Nội, xứng đáng là nơi ươm mầm tài năng trẻ, đồng thời khẳng định hướng đi đúng đắn của nhà trường trong công tác khuyến khích và bồi dưỡng tính sáng tạo của học sinh.

Bài: Thu Trang

Ảnh: Diệu Linh