Skip to main content

Cơ sở vật chất

Chất lượng và cơ sở vật chất bán trú là một trong những yếu tố được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn trường học cho con, nhất là đối với những trường ngoài công lập. Bước sang năm thứ 5, Ngôi Sao Hà Nội đã tạo được uy tín và niềm tin cho các bậc phụ huynh. Để làm được điều đó, nhà trường đã rất chú trọng đến việc chăm lo bữa ăn, giấc ngủ cho các con.

Thế mạnh trong hoạt động bán trú của nhà trường là cơ sở vật chất tốt, có phòng ăn riêng, phòng ngủ riêng. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của Ngôi Sao Hà Nội so với các trường khác khiến các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. 

Để đảm bảo khẩu phần phù hợp và ngon miệng cho học sinh, bộ phận bán trú được yêu cầu thường xuyên thay đổi thực đơn. Mỗi bữa trưa, các con học sinh đều được thưởng thức thịt hay cá, rau, canh, cơm và hoa quả tráng miệng. Vào các dịp lễ hoặc cuối tháng, thực đơn được cải thiện với pizza, mỳ Ý, đùi gà chiên giòn...

Ngoài bữa chính, các con còn được ăn sáng và quà chiều tại trường. Bữa sáng của các con cũng được thay đổi linh hoạt và thường là những món mà các con rất thích như: cháo gà, cháo sườn, súp ngô gà, súp hải sản, bún, bánh bao, xôi… Quà chiều của các con là đồ ăn nhẹ như bánh mỳ tươi, bánh xu kem… kèm với sữa chua, sữa tươi, sữa Milo hoặc xôi chè. Mỗi ngày đến trường, các con đều phấn khởi với những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo vệ sinh và chất lượng nên bạn nào cũng dùng hết suất.

Với mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các con, bộ phận nhà bếp rất chú trọng khâu chọn và mua nguyên liệu. Thực phẩm được nhập vào phải tươi sống, rau tươi không được dập héo, củ quả vỏ còn nguyên, không trầy xước; cá tôm phải tươi, thịt phải có đóng dấu kiểm định.

Chế biến cũng là một khâu không kém phần quan trọng cho một bữa ăn ở trường. Nhà bếp thực hiện theo một quy trình vòng tròn, từ sống đến chín. Rau phải được ngâm muối từ nửa tiếng đến một tiếng, thịt phải trần qua nước sôi trước khi chế biến; nước máy cũng được xử lý qua hệ thống lọc trước khi đưa vào sử dụng. Bát đĩa cho học sinh ăn cũng được rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô trước khi dùng. Học sinh trước khi ăn được rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn…

Hằng năm, theo định kỳ, bếp ăn của nhà trường được kiểm tra và đánh giá bởi Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân. Giáo viên và nhân viên bán trú được khám sức khỏe và đi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm theo định kỳ.

Ngoài lo bữa ăn, việc chăm sóc giấc ngủ cũng được đặc biệt quan tâm trong công tác bán trú của nhà trường. Sau bữa ăn trưa, các con được giải trí bằng phim hoạt hình hoặc chương trình quà tặng cuộc sống trước khi vào giờ ngủ. Với phương châm tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, trước khi ngủ, các con còn được nghe những câu chuyện về bài học làm người, phù hợp với lứa tuổi và được ru ngủ bằng những bản nhạc không lời êm ái.

Những bữa ăn ngon miệng, an toàn và giấc ngủ trưa đúng giờ sẽ giúp các con học sinh đảm bảo sức khỏe để học tập và vui chơi. Và các bậc phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm và phấn khởi khi gửi con tại trường.