Skip to main content

Chương trình khối Tiểu học

► Mục tiêu: Trang bị cho học sinh hệ thống kiến thức cơ bản, bước đầu hình thành ở học sinh những kỹ năng nền tảng, giúp học sinh yêu thích việc học tập, tìm tòi kiến thức, xây dựng thói quen tự học, chủ động với vai trò, nhiệm vụ cá nhân và thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, đầu tư mũi nhọn để học sinh tham gia các kỳ thi trong nước và Quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VĂN HÓA

 
Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành được lấy làm trọng tâm. Ban chuyên môn nhà trường và các thầy cô giáo cùng xây dựng phân phối chương trình để đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản. Tỉ lệ kiến thức nâng cao được tăng dần từ 10% đến 40% tùy theo từng khối lớp và đối tượng học sinh.
Xác định mục tiêu dạy học để đáp ứng việc xây dựng kiến thức, kỹ năng và hình thành nhân cách cho học sinh trong tương lai, vì thế bên cạnh những phương pháp giáo dục truyền thống, các thầy cô giáo còn thường xuyên áp dụng phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cá nhân.
Để đảm bảo chất lượng và đưa ra giải pháp học tập hiệu quả cho mỗi cá nhân, học sinh được đánh giá hàng tháng với 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Nhà trường có chương trình hỗ trợ học tập sau giờ học dành cho những học sinh cần cố gắng.
 
 

 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH

 
Tại Ngôi Sao Hà Nội, ngôn ngữ Tiếng Anh được đưa vào giảng dạy với mục tiêu trở thành công cụ giúp học sinh học tập, nghiên cứu và giao lưu. Nhà trường sử dụng giáo trình Explore Our World, chương trình Tiếng Anh được thiết kế dựa trên chứng chỉ Quốc tế của trường Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessment - Cambridge ELA) với chuẩn đầu ra: Starters, Movers, Flyers.
 
Bên cạnh việc giảng dạy ngôn ngữ, nhà trường còn lồng ghép nhiều hoạt động nhằm giúp học sinh phát triển 6 kỹ năng thiết yếu trong xã hội hiện đại ngày nay, đó là: Communication (Kỹ năng giao tiếp), Collaboration (Kỹ năng hợp tác), Creativity (Khả năng sáng tạo), Critical thinking (Tư duy phản biện), Digital Literacy (Kiến thức công nghệ), Self – reflection (Khả năng tự hoàn thiện bản thân).
 
Đội ngũ giáo viên Việt Nam giúp học sinh hoàn thiện khả năng Ngữ pháp, ôn luyện và bồi dưỡng kiến thức để các con tự tin tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm Anh ngữ ILA giúp học sinh nâng cao khả năng nghe - nói, phát âm chuẩn để có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo trong cuộc sống.
 
Ngoài giờ học về ngôn ngữ, học sinh còn được học các tiết Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận với các chương trình chuẩn Quốc tế.
 
Đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của trường Ngôi Sao Hà Nội
 
 
 

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC VÀ RÈN LUYỆN KỸ NĂNG

 

Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các con tự tin, có khát vọng, biết chia sẻ, cảm thông, trung thực trong học tập và rèn luyện.

Chương trình “Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me” sau 3 năm triển khai tại trường đã giúp học sinh cải thiện rõ rệt về thành tích học tập và những ứng xử trong cuộc sống.
 
 
Bên cạnh chương trình TLIM, trong năm học 2018 - 2019, Ngôi Sao Hà Nội sẽ triển khai chương trình 30 kỹ năng mềm thuộc 6 nhóm năng lực dành cho học sinh toàn trường:
  • Nhóm năng lực tư duy - để giải quyết các vấn đề
  • Năng lực giao tiếp
  • Năng lực lập kế hoạch và quản lý thời gian
  • Năng lực hợp tác và làm việc đồng đội
  • Năng lực quản trị sự tự thay đổi, sinh tồn và thích nghi
  • Năng lực học tập suốt đời
Nhà trường trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng thiết thực trong cuộc sống như: IOT (Ứng dụng Internet trong cuộc sống); Khởi nghiệp sớm; Quản lý tài chính; Giáo dục giới tính - Sức khỏe sinh sản vị thành niên; Kỹ năng sinh tồn - Sơ cấp cứu y tế; Kỹ năng quản lý cảm xúc và ra quyết định; Kỹ năng thảo luận, hùng biện, tranh biện; Phương pháp ghi nhớ ứng dụng trong học tập; Sơ đồ tư duy; Hành trang trước khi đi du học…. Những kỹ năng này giúp học sinh phát hiện năng lực tiềm ẩn của bản thân và trưởng thành hơn sau các hoạt động.
 
Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi học sinh đều có những ưu thế riêng, do vậy nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh có thể tự tin, hòa nhập nhanh và phát huy năng lực của bản thân, luôn trao quyền để các con có cơ hội thể hiện mình.
 
 

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT

 
Song hành với chương trình giảng dạy chính khóa, hàng tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội được tham gia vào 02 tiết nghệ thuật tự chọn bao gồm các bộ môn: Piano, Múa ballet, Hát hợp xướng, Nhảy hiện đại và Mĩ thuật. Ngoài mục đích khơi gợi, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu thì việc học tập các môn nghệ thuật, tham gia câu lạc bộ nghệ thuật, ban nhạc còn giúp học sinh có cơ hội thể hiện bản thân, trau dồi sự tự tin khi biểu diễn trên các sân khấu lớn.
 
 
 
 
 

CHƯƠNG TRÌNH THỂ THAO

 
Với mục tiêu giáo dục toàn diện, Ngôi Sao Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thể lực, phát triển chiều cao cho học sinh. Học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động teambuilding được lồng ghép trong giờ học Thể dục để hình thành thói quen tư duy cùng thắng, mang đến tinh thần thoải mái, tăng tình đoàn kết và hợp tác nhóm. Nhà trường cũng tích cực bồi dưỡng những học sinh có tố chất để tham gia các giải đấu thể thao.
Mỗi tuần, học sinh Ngôi Sao Hà Nội có 02 tiết thể thao theo khối lớp. Học sinh được tự đăng ký lựa chọn các môn học như: Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Võ Taekwondo, Cờ vua, Khiêu vũ thể thao và Aerobic.
 
 
 
 
 

KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ LẬP TRÌNH

 
Học sinh được tiếp xúc với công nghệ thông tin ngay từ lớp 1. Chương trình Tin học phù hợp, hiệu quả giúp học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, hoạt động, biết khai thác Internet thành thạo, an toàn. Học Lập trình Scratch, C++, IOT (ứng dụng Internet trong cuộc sống) để học sinh có công cụ theo kịp thời đại công nghệ 4.0.
 
 
 
 

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

 
Kiến thức và kỹ năng được hình thành qua quá trình thực hành, trải nghiệm sẽ giúp học sinh tiếp cận tri thức mới một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chương trình ngoại khóa và “Trải nghiệm sáng tạo” với nhiều chủ đề phong phú được tổ chức hàng tháng chính là môi trường giúp học sinh được thực hành kỹ năng mềm, kỹ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình và mở rộng vốn hiểu biết xã hội.... Các hoạt động được thiết kế dựa trên nội dung bài học trong chương trình giảng dạy và nhu cầu thực tế của xã hội.
 
Rèn luyện tinh thần hợp lực qua các trò chơi vận động nhóm cùng huấn luyện viên thể thao
 
Lễ hội Giáng sinh và chào năm mới
 
Bài học về "Chữ Hiếu - Đạo làm con"
 
Mang Trung thu yêu thương đến với những mảnh đời bất hạnh tại làng Hòa Bình (Thanh Xuân - Hà Nội)