Skip to main content

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội trổ tài trang trí mừng ngày 20/10

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội trổ tài trang trí mừng ngày 20/10

Tại trường Ngôi Sao Hà Nội, trang trí lớp học là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với học sinh. Bởi việc tự tay trang trí, tô điểm sẽ giúp mỗi lớp thể hiện được bản sắc riêng, giúp các con thêm yêu không gian lớp học của mình và tạo cơ hội cho cả tập thể cùng đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Sau một khoảng thời gian chuẩn bị và lên ý tưởng, 16 tập thể lớp khối THCS đã hoàn thiện công tác trang trí phần bảng ngoài lớp học của mình theo chủ điểm chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

Trường học chính là mái nhà thứ hai, là nơi các con học sinh sẽ gắn bó trong suốt những năm tháng học trò. Việc tự tay trang trí là cơ hội cho các con được làm chủ, làm đẹp cho khu vực trước cửa lớp mình, tạo hứng thú cho các thầy cô giáo mỗi khi bước vào lớp, khơi dậy niềm tự hào cho mỗi tập thể. Đây cũng là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp học sinh thể hiện được thế mạnh cũng như óc sáng tạo của bản thân.

Đi dạo một vòng quanh hành lang các lớp học, có thể thấy rõ chủ đề tôn vinh các cô giáo và các bạn nữ được nêu bật lên ở mỗi tập thể. Sau khi được nhà trường hỗ trợ về nguyên vật liệu và có một thời gian chuẩn bị, các con học sinh cùng nhau bàn bạc ý tưởng, tự thiết kế và thực hiện.

Ý tưởng trang trí của các con luôn gắn liền với tên lớp, với mơ ước, những thông điệp mà các con muốn chia sẻ và nhắn gửi tới các cô giáo kính yêu của mình. Qua các tác phẩm, có thể thấy rõ điều các con làm được đó là gắn kết từng cá tính, từng ý tưởng riêng lẻ thành một tác phẩm thống nhất. Đây chính là sản phẩm của sự hợp lực, sự chung tay của cả lớp, thể hiện tinh thần đoàn kết và trên hết là sự ấm áp tình cảm yêu trường lớp, yêu mến thầy cô và tôn vinh một nửa thế giới.

Kính mời các Quý vị phụ huynh và các thầy cô giáo cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm trang trí đẹp mắt do các con học sinh khối THCS thực hiện:

Khu vực bảng bên ngoài mỗi lớp học sẽ thường xuyên được “thay áo mới” mỗi khi nhà trường triển khai các chủ điểm khác nhau nhằm tạo cho học sinh sự tươi mới trong chính môi trường học tập hàng ngày của mình. 

 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động ngoại khóa
Tin tức - Sự kiện
Văn nghệ - Thể thao
Tin Tức
Hoạt động của trường
Tiêu điểm

Ngày tháng

19/10/2017

Chia sẻ :