Skip to main content

Chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển học sinh Ngôi Sao Hà Nội trong cuộc thi Toán quốc tế tại Hong Kong

Chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển học sinh Ngôi Sao Hà Nội trong cuộc thi Toán quốc tế tại Hong Kong
Chiều ngày 16/7/2016, đội tuyển học sinh Ngôi Sao Hà Nội tham dự cuộc thi Toán Tiểu học quốc tế Po Leung Kuk lần thứ 19 (19th Primary Mathematics World Contest) đã về đến Hà Nội. Với vai trò đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại một đấu trường lớn, đoàn học sinh của nhà trường đã đạt được những thành tích vô cùng xuất sắc: cả 4 thành viên của đội tuyển đều giành được Huy chương, trong đó có 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng (giải cá nhân) và Huy chương Đồng (giải đồng đội).
 
Tin vui từ Hong Kong đã làm nức lòng thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội - đơn vị duy nhất của Việt Nam được Ban Tổ chức gửi thư mời tham gia cuộc thi. Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có nhà giáo Phạm Bích Ngà – người sáng lập Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội - cùng các thầy cô giáo và gia đình các con học sinh trong đội tuyển.
 
 
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà người sáng lập Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội - 
tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến từng thành viên khi đội tuyển vừa về đến sân bay Nội Bài
 
Cuộc thi Toán Tiểu học quốc tế Po Leung Kuk lần thứ 19 diễn ra tại Hong Kong từ ngày 12/7 đến ngày 16/7/2016 với sự tham gia của 40 đội đến từ nhiều quốc gia là những cường quốc Toán học trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Hungary…
 
Ngay từ khi nhận được thư mời của Ban Tổ chức về việc thành lập đoàn giáo viên và học sinh tham dự cuộc thi, Ban Lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã nhanh chóng tổ chức thi vòng loại ở quy mô cấp trường, sau đó tuyển chọn ra 4 học sinh có kết quả cao nhất để tổ chức ôn luyện và bồi dưỡng đội tuyển.
 
Mặc dù phải gánh trên vai trọng trách “mang chuông đi đánh xứ người” tại một cuộc thi tầm cỡ quốc tế, nhưng nhờ có sự cố gắng hết mình và tinh thần tràn đầy quyết tâm, đội tuyển học sinh của chúng ta đã tự tin vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để giành được 1 Huy chương Bạc (thuộc về bạn Lê Đức Anh) và 1 Huy chương Đồng (thuộc về bạn Nguyễn Bảo Sơn). Trong phần thi cá nhân, cả 4 thành viên trong đội tuyển đều đạt được ít nhất 70% số điểm tối đa, đây là một thành tích rất tuyệt vời của học sinh Việt Nam.
HỌC SINH LỚP ĐIỂM THI CÁ NHÂN
Lê Đức Anh 7A0 13/15
Nguyễn Bảo Sơn 7A0 12/15
Mai Yến Chi 7A0 10/15
Nguyễn Trần Mai Chi 7A0 10/15
Chưa dừng lại ở đó, 2 thành viên nữ trong đội tuyển là bạn Nguyễn Trần Mai Chi và bạn Mai Yến Chi cũng đã thể hiện được khả năng vượt trội của mình khi cùng 2 bạn nam hoàn thành bài thi đồng đội với số điểm gần như tuyệt đối (8/10 điểm), đưa Việt Nam trở thành một trong số ít các đội đạt được Huy chương Đồng trong phần thi đầy thử thách này. Đặc biệt, chỉ trong vòng 5 phút ngắn ngủi, bạn Mai Yến Chi đã chinh phục được một câu hỏi rất khó mà chỉ có 6 đội trên tổng số 40 đội có thể đưa ra được đáp án.
 
 
 
 
 
Bạn nào cũng háo hức chia sẻ niềm vui lớn với gia đình mình
 
Niềm tự hào hiện rõ trên gương mặt những học sinh xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội
 
Mặc dù thời gian chuẩn bị và tổ chức ôn luyện cho đội tuyển không dài, trong khi đó đề thi và bài làm yêu cầu thí sinh phải thể hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh nhưng các con đều đã hoàn thành một cách xuất sắc và gặt hái được kết quả xứng đáng trước các đối thủ đều là đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của các nước.
 
Để có được những thành tích kể trên, bên cạnh những nỗ lực học tập của bản thân các con học sinh, không thể không kể đến công lao giảng dạy tận tình của các thầy cô giáo: cô Nguyễn Thị Vân Trang (Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội) và thạc sĩ Đặng Minh Tuấn (giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) là những người đã luôn sát cánh cùng các con trong suốt chuyến hành trình dài, bên cạnh đó còn có cô Nguyễn Thị Kim Hiên – phụ trách khối THCS, tiến sĩ Lưu Bá Thắng, thầy Nguyễn Ngọc Như và cô Nguyễn Thị Mười cũng đã dành nhiều tâm huyết để bồi dưỡng cho đội tuyển.
 
Xin được chúc mừng cho kết quả rực rỡ của 4 bạn học sinh tài năng. Thầy cô và cha mẹ các con đều cảm thấy vô cùng tự hào trước sự cố gắng phấn đấu của các con trong suốt thời gian vừa qua. Với tinh thần ham học hỏi, mong muốn khám phá và thể hiện bản thân, các con đã xuất sắc vượt qua thử thách không hề đơn giản của cuộc thi và hoàn toàn xứng đáng đạt được Huy chương trong sự ngưỡng mộ rất nhiều bạn bè đồng trang lứa. Các thầy cô tin tưởng rằng với nền tảng thành công này, trong tương lai, chắc chắn các con sẽ ngày càng phát huy được khả năng của bản thân và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trên các đấu trường quốc tế.
 
Chúc mừng thành tích rực rỡ của đội tuyển thi Toán quốc tế tại Hong Kong
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Tin tức - Sự kiện
Thành tích - Học tập
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Phụ huynh cần biết
Tiêu điểm

Ngày tháng

18/07/2016

Chia sẻ :