NHỮNG CHIA SẺ CỦA NHÀ GIÁO PHẠM BÍCH NGÀ TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

18/06/2019 16:36
Chia sẻ qua:
Tháng 6 năm nay thật đặc biệt với chúng tôi vì hồi hộp chờ đợi kết quả hai kỳ thi chuyển cấp của học sinh khối 5 và khối 9. Với chúng tôi, kết quả đầu ra khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường, vì ở Việt Nam chuyện thi cử vẫn khá là quan trọng. Ở Ngôi Sao Hà Nội, chúng tôi luôn tin rằng các Hansers đủ tự tin để sẵn sàng tham gia các kỳ thi và đạt kết quả tốt.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các bậc cha mẹ đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để Ngôi Sao Hà Nội có cơ hội đồng hành với các con trong suốt thời gian qua. Để có được kết quả như ngày hôm nay chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của các con học sinh, các con đã chủ động sáng tạo và say mê học tập, chăm chỉ rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng  đạt được kết quả làm nức lòng thầy cô và cha mẹ, đánh dấu những thành công đầu tiên của các con trên con đường học tập.

Khi nhìn vào kết quả học tập và thành tích của học sinh Ngôi Sao Hà Nội mọi người đều nghĩ chắc các con học rất nặng và áp lực, nhưng thực sự không hẳn là như vậy. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã tạo ra được một môi trường để các con thi đua học tập với nề nếp tự học khá tốt, các con nhận được sự yêu thương chăm sóc tận tình của các thầy cô,  được tôn trọng và được động viên khích lệ kịp thời nên các con có niềm vui, hạnh phúc đến trường. Đó chính là động lực để các con hào hứng trong học tập và có tâm thế tốt để tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong nước và quốc tế với sự tự tin, bởi các con đã được trang bị tốt các kiến thức cơ bản nền tảng và kiến thức nâng cao. Chúng tôi luôn động viên các con tham gia các kỳ thi mang tính quốc tế tổ chức tại Việt Nam để các con có cơ hội trải nghiệm sau này ra biển lớn sẽ không còn bỡ ngỡ và dành được học bổng cao ở những trường danh giá trên thế giới. Đối với các con, Ngôi Sao Hà Nội đã thực sự là ngôi nhà thứ 2 ấm áp, là chiếc nôi nuôi dưỡng những ước mơ hoài bão đầu tiên của mình ở lứa tuổi Tiểu Học và THCS. Chúng tôi rất tự hào vì đã làm được điều đó cho trò của Ngôi Sao Hà Nội.

Kết quả xuất sắc từ kỳ thi chuyển cấp của khối lớp 5 và lớp 9 sẽ có nhiều Hansers đỗ vào các trường tốt nhất hiện nay của Hà Nội và Việt Nam. Nhiều em đạt được danh hiệu Thủ khoa, Á khoa của các trường chuyên, con số đó sẽ nói lên tất cả sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự đồng hành của các bậc cha mẹ. Ở Ngôi Sao Hà Nội năm nào cũng có sự đổi mới theo xu thế chung của thế giới. Chúng tôi chọn lọc để đưa những gì phù hợp với học sinh của mình sao cho hiệu quả nhất và quan trọng nhất là phụ huynh không phải đóng thêm quá nhiều tiền mà con mình vẫn được tiếp cận với những điều mới mẻ, hiện đại và hấp dẫn. Năm học 2019-2020 sẽ là một năm đột phá về công nghệ thông tin đối với cả thầy và trò. Đó sẽ là việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các phần mềm hỗ trợ và đặc biệt đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên sử dụng thành thạo công nghệ mới trong công việc và giảng dạy, phát triển đội ngũ giáo viên sáng tạo để dẫn dắt học sinh chủ động tìm tòi kiến thức xây dựng các dự án học tập giúp cho học sinh tự lập, tự học tốt hơn; và có những trải nghiệm thực tế hấp dẫn, ý nghĩa. Rèn ý thức kỷ luật trong học tập và cuộc sống, dạy các con về lòng biết ơn cha mẹ, tôn trọng thầy cô, yêu quý và hợp tác tốt với bạn bè, tự có trách nhiệm với bản thân…

Để làm được những việc trên và nhiều điều hơn nữa,  tôi rất cảm ơn các đồng nghiệp của chúng tôi trong Hội đồng sư phạm của nhà trường đã đồng tâm hợp lực, gắn bó và cống hiến thầm lặng không ngừng nghỉ. Cảm ơn các bậc cha mẹ đã luôn ủng hộ sát cánh bên cạnh chúng tôi. Cảm ơn các con học sinh yêu quý đã luôn chăm ngoan và sáng tạo; là nguồn cảm hứng lớn lao nhất cho chúng tôi làm việc. Các con đã cùng chúng tôi xây dựng nên thương hiệu Ngôi Sao Hà Nội ngày hôm nay.

Trong quá trình vận hành một ngôi trường non trẻ chắc chắn còn nhiều thiếu sót, chúng tôi mong muốn nhận được sự đóng góp ý kiến từ các bậc cha mẹ để ngôi trường của chúng ta ngày càng hoàn thiện và phát triển. Chúng tôi luôn mong muốn làm tốt hơn nữa để xây dựng cho các con một NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC bởi vì chúng tôi luôn muốn mang lại sự hài lòng cho quý vị phụ huynh và hơn nữa với chúng tôi: HỌC SINH LÀ TẤT CẢ.

HÔM NAY CON TỰ HÀO LÀ HỌC SINH NGÔI SAO HÀ NỘI, NGÀY MAI NHÀ TRƯỜNG TỰ HÀO VỀ CÁC CON!