NHỮNG CẢM XÚC KHÓ QUÊN CỦA BUỔI TẬP HUẤN TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC NĂM HỌC 2019-2020

03/07/2019 17:43
Chia sẻ qua:
Trong 3 ngày (25-26-27/06/2019) toàn thể Cán bộ, công nhân viên, giáo viên nhà trường Ngôi Sao Hà Nội đã được tham gia khóa tập huấn xây dựng “Trường học hạnh phúc” và có những trải nghiệm thực sự bổ ích, ý nghĩa dưới sự hướng dẫn của cô Hồ Gia Anh Lê -Thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng - Chuyên gia tư vấn về giáo dục học tích cực và “mindfulness” tại Đại học Quốc gia Singapore.

Buổi tập huấn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc

Đây là buổi tập huấn đầu tiên Ban lãnh đạo nhà trường dành cho các thầy cô trước khi bước vào năm học mới. Với kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy của mình, cô Lê đã mang đến cho các thầy cô nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ những nụ cười tươi đến những giọt nước mắt lăn dài trên má khi chia sẻ các câu chuyện cảm động về người thầy, người đã truyền cảm hứng giúp thầy cô có được như ngày hôm nay.

Chia sẻ của các thầy cô về một người thấy đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc

Không những vậy, buổi tập huấn này đã giúp các thầy cô, cán bộ nhân viên trường Ngôi Sao Hà Nội hiểu mình hơn bằng việc tự đánh giá bản thân thông qua 6 tiêu chí: Yêu thương, Tự quan tâm, Lắng nghe, Quan tâm đồng nghiệp, học sinh, Chăm sóc cảm xúc mạnh, Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực và hơn thế nữa đây còn là cơ hội kết nối mọi người với nhau.

Bên cạnh đó, các thầy cô học được cách tự cân bằng cuộc sống, hình thành những thói quen suy nghĩ tích cực, lan tỏa sự yêu thương đến đồng nghiệp và học sinh, chung tay xây dựng môi trường học tập “hạnh phúc” khơi nguồn cảm hứng, đam mê và phát huy sự sáng tạo của mỗi cá nhân, biến Ngôi Sao Hà Nội trở thành gia đình thứ hai, nơi không phải chỉ để học chữ, mà còn là để sống, làm cho bản thân nên người hơn.

Có thể nói, với khoảng thời gian ý nghĩa này đã mang lại cho các thầy cô nhiều bài học bổ ích và quý giá, đây chính là món quà, tình cảm và sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường muốn dành cho toàn thể cán bộ nhân viên trường Ngôi Sao Hà Nội trước thềm năm học mới. Cùng nhau chung tay xây dựng “trường học hạnh phúc”, các thầy cô chính là gốc rễ, là yếu tố quan trọng để kiến tạo nên. Vì vậy, mỗi giáo viên phải luôn tự sáng tạo, đổi mới và có trách nhiệm với bản thân, với công việc. Ngoài việc truyền đạt kiến thức hãy biến mình trở thành một nhà tâm lý để giúp các con luôn cảm thấy an toàn, tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ tạo nên một lớp học vui vẻ, tràn đầy yêu thương.

Tất cả mọi người ngồi lại bên nhau, cùng nhau chia sẻ để hiểu nhau hơn

Thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường, xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến cô Hồ Gia Anh Lê. Hy vọng, với những kiến thức cô đã chia sẻ sẽ giúp các thầy cô có thêm những bước đột phá trong năm học mới và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!