NGÔI SAO HÀ NỘI VÀ HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

17/08/2020 15:41
Chia sẻ qua:
Ngày 14/08 vừa qua, các CB-GV-NV trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có một ngày thật ý nghĩa và bổ ích khi được tham gia khóa đào tạo tháng 08/2020 mang chủ đề “Xây dựng văn hoá tổ chức hướng tới tạo dựng ngôi trường hạnh phúc” dưới sự dẫn dắt của giảng viên Nguyễn Thị Thu Huệ - Chuyên gia Quản trị Truyền thông & Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp.

Điều gắn kết các Hansers sẽ chính là văn hóa của Ngôi Sao Hà Nội

Tại buổi đào tạo, các Hansers đã gặp gỡ, trải nghiệm cùng giảng viên Nguyễn Thị Thu Huệ - Chuyên gia Tư vấn & Đào tạo viện Quản trị & Công nghệ FSB - người đã từng tư vấn và đào tạo cho các Tập đoàn Công nghệ, các Tổng công ty lớn tại Việt Nam. 

Giảng viên Nguyễn Thị Thu Huệ

Qua 1 ngày học tập, chia sẻ, giảng viên Thu Huệ đã giới thiệu tới các Hansers về những khái niệm liên quan đến văn hóa tổ chức và văn hóa Nhà trường, các vấn đề về tầm quan trọng và sự cần thiết để phát triển Văn hóa Nhà trường; Văn hóa Nhà trường có tác động như thế nào đối với giáo viên, học sinh, cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh… Song song với những kiến thức, giảng viên Thu Huệ đã có nhiều ví dụ, clip minh họa sinh động, các trò chơi, các phần thảo luận nhóm để các Hansers dễ tiếp cận hơn với những thông tin truyền tải. 

Với mục tiêu đầu tư xây dựng văn hóa Nhà trường cùng tầm nhìn lớn, tư duy lớn và khát vọng mãnh liệt nâng cao chất lượng của giáo dục Việt Nam, Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội - luôn định hướng xây dựng một môi trường tích cực, lành mạnh để phát huy hết năng lực của thế hệ học sinh Việt Nam. Trong buổi đào tạo, Nhà giáo Phạm Bích Ngà đã chia sẻ về Tuyên ngôn chiến lược của Ngôi Sao Hà Nội về Tầm nhìn, Sứ mệnh; Giá trị cốt lõi; Triết lý giáo dục trong giai đoạn 10 năm phát triển tiếp theo của Nhà trường. 

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội

Nhà giáo cũng mong muốn rằng “Điều gắn kết các Hansers sẽ chính là văn hóa của Ngôi Sao Hà Nội, chính là những điều Hansers học ở đây, trưởng thành ở đây. Và Hansers sẽ nhận thấy giá trị của mình là gì trong môi trường đang cống hiến”

Vua hài” Phạm Quang Thọ (Thọ “Vẩu”)

Buổi đào tạo càng thêm phần thú vị khi có sự tham gia của “Vua hài” Phạm Quang Thọ (Thọ “Vẩu”) đến từ Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading). “Vua hài” Phạm Quang Thọ là một trong 7 thí sinh xuất sắc nhất được vào vòng chung kết cuộc thi “Vua hài đất Việt”. 

Tuy chỉ góp mặt trong một một khoảng thời gian ngắn nhưng “Vua hài” đã mang đến cho các thầy cô giáo Nhà trường một không gian thật thoải mái và tràn ngập tiếng cười. Những câu chuyện về Văn hóa doanh nghiệp và các cách thức hiệu quả để đưa hệ giá trị cốt lõi của doanh nghiệp thành hành động của mỗi người được truyền tải tự nhiên mà hiệu quả.

Nhạc sĩ Trương Quý Hải

Điều bất ngờ và tuyệt vời hơn nữa khi chương trình đào tạo được khép lại bằng những lời tâm sự từ những trải nghiệm vô cùng sâu sắc của nhạc sĩ Trương Quý Hải - Tác giả của 2 ca khúc nổi tiếng “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”“Khoảnh khắc”. Với cây đàn ghi-ta trên tay, giọng hát trầm ấm, nhạc sĩ đã vẽ nên một không gian âm nhạc tuyệt vời dành cho các thầy cô giáo với các nhạc phẩm “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, “Trường ca: Cho con là người Việt Nam”

Những câu chuyện lắng đọng, những trải nghiệm cảm xúc của nhạc sĩ đã góp phần tạo nên sự thành công cho chương trình đào tạo xây dựng Văn hóa doanh nghiệp tại Ngôi Sao Hà Nội.

Văn hoá chính là tâm huyết và tinh thần của mỗi Hanser

Buổi đào tạo đã thực sự mang đến những kiến thức và thông tin giá trị để các Hansers hiểu hơn về các giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục và tầm nhìn của Nhà trường cùng văn hóa doanh nghiệp mà Ngôi Sao Hà Nội đang muốn tạo dựng. 

Các giáo viên say sưa thảo luận các chủ đề được đưa ra trong buổi đào tạo

“Là người đã gắn bó với NSHN rất lâu năm, qua những buổi đào tạo như thế này, tôi cũng hiểu hơn về cách làm và cách xây dựng văn hóa của Nhà trường. Từ đó mình cũng có những thay đổi cho mình để trở nên tốt hơn” - Cô giáo Vũ Thi Hương - Khối trưởng khối 3 hào hứng cho biết.

Hay đối với một giáo viên vừa gia nhập Ngôi Sao Hà Nội như cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lan - Tổ trưởng tổ Xã hội cũng đã có những suy nghĩ cho bản thân sau khi tham gia khóa đào tạo:

Cảm ơn cô Ngà và Nhà trường đã tạo điều kiện để CBNV có cơ hội học hỏi thông qua những buổi đào tạo hội nhập cho CBNV mới và đào tạo định hướng văn hoá như ngày hôm nay. Tôi nghĩ rằng sản phẩm và dịch vụ thì rất dễ để có và sao chép nhưng điều làm nên sự khác biệt ấy là văn hoá. Và cốt lõi để hình thành Văn hoá không có gì khác chính là tâm huyết và tinh thần của mỗi Hanser”

Những phút giây hào hứng khi tham gia trò chơi gắn kết của Ban lãnh đạo cùng các thầy cô giáo Nhà trường

Cảm nhận đầy cảm xúc sau một ngày trải nghiệm cùng các Hansers, giảng viên Thu Huệ chia sẻ: “Ngôi Sao Hà Nội thực sự là một ngôi sao trong ngành giáo dục khi là một trong những ngôi trường đầu tiên nghĩ đến việc đầu tư cho xây dựng văn hóa Nhà trường, hướng tới việc tạo dựng một ngôi trường hạnh phúc. Nếu 5 giá trị văn hóa cốt lõi của Ngôi Sao Hà Nội trở thành giá trị của mỗi học sinh và được nhân rộng ra thành một hệ thống thì trường đang làm được những việc vô cùng ý nghĩa cho ngành giáo dục”.

***

Là một trong những ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam tiên phong xây dựng văn hóa Nhà trường cho đội ngũ CB-GV-NV, Ban lãnh đạo Nhà trường với tầm nhìn chiến lược đã nhận thấy xây dựng văn hóa tổ chức là một nội dung rất quan trọng của quá trình kiến tạo một môi trường giáo dục thực sự. Một môi trường thuận lợi, hạnh phúc sẽ tạo điều kiện tối đa cho việc dạy và học, ở đó giáo viên có đầy đủ những điều kiện để thực hiện quá trình dạy học một cách tốt nhất; học sinh hứng thú và có điều kiện để lĩnh hội và tìm tòi kiến thức mới, hoàn thiện hệ thống kỹ năng. 

Ngôi Sao Hà Nội đang bước sang một chặng đường mới - chặng đường của sự phát triển toàn diện, bứt phá và vươn cao. Mang đến cho các CB-GV-NV khóa đào tạo “Xây dựng văn hoá tổ chức hướng tới tạo dựng ngôi trường hạnh phúc”, Ngôi Sao Hà Nội mong rằng các Hansers sẽ cùng đồng lòng, quyết tâm hướng đến những điều tốt đẹp, mạnh dạn thay đổi bản thân để thay đổi môi trường và xây dựng Ngôi Sao Hà Nội trở thành một ngôi trường hạnh phúc, có bản sắc văn hóa riêng biệt và trường tồn.

Chính những điều đó sẽ là tiền đề vững chắc tạo dựng một thế hệ học trò, giáo viên và một môi trường giáo dục TRUNG THỰC, CHỦ ĐỘNG, XUẤT SẮC, TÔN TRỌNG & YÊU THƯƠNG.