NGÔI SAO HÀ NỘI SẴN SÀNG CHÀO ĐÓN HANSERS TỚI TRƯỜNG

14/02/2020 17:38
Chia sẻ qua:
Hai tuần qua, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã tạm thời nghỉ học để thực hiện tốt công tác phòng, tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Căn cứ theo công văn số 406/BGDĐT-GDTC ngày 13/02/2020 của Bộ GD&ĐT, học sinh sẽ quay trở lại trường học vào ngày 17/02/2019. Để chuẩn bị chào đón các con, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Ngôi Sao Hà Nội đã có những hoạt động tổng vệ sinh, khử khuẩn thiết thực nhằm mang đến môi trường học tập an toàn và lành mạnh nhất cho các con.

Mở đầu cho các hoạt động trong ngày 14/02/2020 là buổi tập huấn với chuyên đề Công tác chuẩn bị trước khi đón học sinh đến trường. Buổi tập huấn hướng đến 3 nhóm nhiệm vụ chính nhằm tạo môi trường học tập an toàn lành mạnh, nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Bên cạnh những kinh nghiệm phòng, chống dịch bệnh được giáo viên trong tổ thu thập, ghi nhận và triển khai trong những tuần qua; buổi tập huấn còn là cơ hội để cô Nguyễn Thị Xuân Đào – Đại diện Ban giám hiệu phổ biến công văn số 180/MT-VP về việc góp ý nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong trường học một cách cụ thể và chi tiết tới tập thể giáo viên.

Trên tinh thần tất cả vì sức khỏe và sự an toàn của học sinh, các thầy cô giáo đã thống nhất thực hiện chuỗi công tác như tổng vệ sinh khu vực lớp học, cửa sổ, hành lang, khu vực ăn uống, nhà vệ sinh, các phòng ban bằng dung dịch cloraminB. Thực hiện sấy toàn bộ khay, bát đựng thức ăn, cất cốc uống nước (học sinh được yêu cầu sử dụng bình cá nhân), vệ sinh toàn bộ hệ thống bình lọc nước.

Trong ngày đầu tiên các con đi học trở lại, giáo viên sẽ đón học sinh từ cổng trường và đưa học sinh ra về vào buổi chiều nhằm hạn chế tối đa những người không có nhiệm vụ vào trường (bao gồm cả phụ huynh), đề phòng lây nhiễm chéo. Trong mỗi tiết học, giáo viên đứng lớp cũng chủ động theo dõi biểu hiện, thân nhiệt của học sinh để có hướng hành động phù hợp nhất.

Ngôi Sao Hà Nội xin gửi đến các bậc cha mẹ một số hình ảnh về hoạt động tổng vệ sinh của nhà trường trong ngày 14/02/2020:

Ngôi Sao Hà Nội đã sẵn sàng!!!