Ngôi Sao Hà Nội nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

16/04/2019 16:47
Chia sẻ:
Nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc học sinh, Ban Giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội thường xuyên đưa ra nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới trong thực đơn bán trú, giúp học sinh luôn hào hứng với các bữa ăn tại trường.

Tổ Bếp trực tiếp nấu ăn tại trường có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm cao và luôn quan tâm thực hiện tốt quy trình chế biến thực phẩm hợp vệ sinh, đảm bảo nguồn gốc thực phẩm an toàn. Hàng ngày, thực phẩm được tiếp nhận dưới sự giám sát chặt chẽ của đại diện nhà trường.  Khu vực bếp ăn được xây dựng theo quy trình vận hành 1 chiều. Thực đơn được lên lịch theo tuần.

Đội ngũ nhân viên Tổ Bếp luôn nhiệt tình và tích cực hoàn thành tốt công việc của mình

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, sự tận tâm với công việc, đội ngũ nhân viên tổ Bếp không chỉ mang đến những bữa ăn hợp khẩu vị, đầy đủ dinh dưỡng mà còn đưa ra nhiều sáng kiến để đổi mới cách thức tổ chức bữa ăn với thực đơn đa dạng, phong phú.

Một trong những giải pháp nhà trường đưa ra để giúp cải thiện bữa ăn của học sinh chính là việc triển khai dự án "Món ngon mỗi ngày". Vào bữa ăn trưa mỗi ngày sẽ có 2 tập thể lớp được ăn thử một món ăn mới. Sau khi ăn xong, chính các con học sinh sẽ thực hiện khảo sát để tự mình đánh giá và quyết định có đồng ý đưa món ăn này vào thực đơn hay không. Các Hansers vô cùng hứng thú với hình thức mới mẻ này và háo hức chờ đón điều bất ngờ trong mỗi bữa ăn.

Các con học sinh hào hứng khi được thưởng thức nhiều món ăn mới mẻ, ngon miệng

Sau khi ăn xong, các con sẽ tự mình dán sticker để "bầu chọn" cho món ăn mình yêu thích
và mong muốn nhà trường đưa vào thực đơn chính thức

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Phó Chủ nhiệm không chỉ hỗ trợ bữa ăn bán trú mà còn tập trung rèn cho học sinh nếp ăn uống sao cho vệ sinh, khoa học, nhằm đảm bảo cho các con có một sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực.

Các cô giáo Phó Chủ nhiệm tận tâm chăm sóc các con học sinh ở từng bữa ăn, động viên các con ăn hết suất

Đối với các thầy cô giáo ở Ngôi Sao Hà Nội, mỗi ngày đến trường nhìn các con vui vẻ tham gia bữa ăn, ăn ngon miệng và hết suất đó chính là niềm vui, là thành quả của biết bao cố gắng, nỗ lực. Nhà trường tin tưởng rằng với sự tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ và quan tâm, chăm sóc học sinh bằng tình yêu thương hết lòng của tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên, chất lượng hoạt động bán trú của nhà trường sẽ ngày càng được nâng cao và nhận được sự tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh.