Ngôi Sao Hà Nội – Ngôi trường của những Quán quân cuộc thi English Champion

09/04/2019 10:07
Chia sẻ:
Cuộc thi English Champion 2019 vừa mới kết thúc, với chiến thắng thuộc về Nguyễn Vỹ Phong (Lớp 6A0) trường Ngôi Sao Hà Nội. Một điều rất thú vị, qua các mùa English Champion, trường Ngôi Sao Hà Nội đều có quán quân tất cả các khối lớp từ lớp 4 đến lớp 8.
 
 
Sau 7 năm tổ chức, English Champion đã trở thành cuộc thi có thương hiệu, uy tín trên toàn quốc do IvyPrep Education và iSMART Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson phối hợp tổ chức.
 
Lần đầu tiên được tổ chức từ năm 2013, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ huynh trên toàn quốc, được đánh giá là cuộc thi Tiếng Anh có quy mô lớn và chuyên nghiệp. Thông qua cuộc thi, các con học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 có cơ hội cọ xát để tự kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh của mình, đây cũng là một sân chơi bổ ích để các con học sinh giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập, giúp các con tiếp cận bao quát với nhiều lĩnh vực như STEM, Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên…
 
Đồng hành cùng English Champion 7 năm qua, trường Ngôi Sao Hà Nội đã có 6 năm tham gia cuộc thi, kể từ 2014. Đặc biệt, qua các năm, nhà trường đều có quán quân ở cuộc thi danh giá và uy tín này.
 
Phạm Minh Đức - Lớp 4A0 là Quán quân đầu tiên của trường Ngôi Sao Hà Nội
 
Năm 2014, trường Ngôi Sao Hà Nội có quán quân đầu tiên của cuộc thi là Phạm Minh Đức (Quán quân khu vực Miền Bắc – Khối 4). Phạm Minh Đức là 1 trong những gương mặt xuất sắc của lớp 4A0 - Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. 
 
Dương Minh Khôi - Quán quân toàn quốc Khối 5
 
Năm 2015, Hansers Dương Minh Khôi (Lớp 5A0) tiếp tục ghi danh vào bảng vàng thành tích của nhà trường với danh hiệu Quán quân toàn quốc Khối 5. Với tinh thần ham học hỏi, mong muốn khám phá và thể hiện bản thân, con đã xuất sắc vượt qua thử thách không hề đơn giản của cuộc thi và giành chức vô địch hoàn toàn xứng đáng trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều bạn bè đồng trang lứa.
 
Nguyễn Nhật Minh (Bên trái) - Quán quân Khối 5
 
Trương Quỳnh Giao (Bên trái) - Quán quân Khối 7
 
Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Chính Nam Khánh, Trương Quỳnh Giao lập kỷ lục với 2 giải Quán quân và 1 Á quân toàn quốc
 
Năm 2017, trường Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục có đến 2 Quán quân toàn quốc và 1 Á quân. Quán quân toàn quốc khối 5 (Nguyễn Nhật Minh – Lớp 5A0), Quán quân toàn quốc khối 7 (Trương Quỳnh Giao – Lớp 7A0) và Á quân toàn quốc khối 4 (Nguyễn Chính Nam Khánh – Lớp 4A0). Và đặc biệt, Ngôi Sao Hà Nội trở thành trường duy nhất của Việt Nam có đến 2 thí sinh đạt giải Quán quân tại cuộc thi này, đồng thời trở thành ngôi trường có nhiều giải thưởng nhất của cuộc thi.
 
Phạm Lê Duy - Quán quân Khối 8
 
Năm 2018, danh hiệu Quán quân toàn quốc Khối 8 lại xướng tên học sinh Ngôi Sao Hà Nội Phạm Lê Duy (Lớp 8A0). Phạm Lê Duy cũng là một trong những Hanser rất xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội. Ở mùa thi World Scholar’s Cup 2017,  trong số 7 bạn học sinh của nhà trường tham dự vòng chung kết tại Đại học Yale (Hoa Kỳ), Phạm Lê Duy (8A0) xếp thứ 2 Thế giới về môn Lịch sử. Ngoài ra, Hansers Lê Duy cũng sở hữu một bộ sưu tập với những thành tích “khủng” ở các cuộc thi Tiếng Anh trong nước và quốc tế.
 
Nguyễn Vỹ Phong - Quán quân Khối 6
 
Tiếp nối truyền thống của các năm trước, năm 2019, Hanser Nguyễn Vỹ Phong tự tin bước vào Vòng chung kết toàn quốc. Được đánh giá cao bởi phong thái tự tin và cách phát âm chuẩn quốc tế, khả năng hùng biện tuyệt vời, Vỹ phong rất xứng đáng với ngôi vị Quán quân toàn quốc Khối 6 cuộc thi English Champion năm nay. Vỹ Phong - một Hanser cũng rất tài năng của trường Ngôi Sao Hà Nội, tại cuộc thi TOEFL Junior Challenge Vòng toàn quốc vừa qua, Vỹ Phong là học sinh lớp 6 thi cùng các anh chị Khối 8, 9 nhưng đạt số điểm rất cao 643/677điểm. Chiến thắng của Vỹ Phong một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Ngôi Sao Hà Nội, cái nôi ươm mầm những tài năng, đặc biệt môn Tiếng Anh-  một trong những môn học thế mạnh của nhà trường.
 
Khép lại một chặng đường với bao nhiêu trải nghiệm đáng nhớ, các con học sinh của trường Ngôi Sao Hà Nội đã ghi những dấu ấn đầy ấn tượng đối với các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trên cả nước tại các mùa English Champion. Các con đã tự mình vượt qua những giới hạn của bản thân, chinh phục những thử thách khó khăn mà cuộc thi đặt ra. Từ đó, các con trưởng thành hơn, hứa hẹn trở thành những "hạt giống thay đổi", mang đến những giá trị tốt đẹp hơn. Chúc các con luôn giữ vững sự tự tin của mình để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường học tập trong tương lai. Hôm nay tự hào là học sinh Ngôi Sao Hà Nội, ngày mai nhà trường tự hào về các con!