Ngày hội Lãnh đạo với các thầy cô giáo

21/05/2018 07:55
Chia sẻ qua:
Chỉ còn một ngày nữa thôi sẽ diễn ra Ngày hội Lãnh đạo - ngày hội được nhiều bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh mong chờ nhất trong thời gian vừa qua. Các công đoạn chuẩn bị đã hoàn thành, mọi người đều rất hào hứng được trình bày về dự án của mình trước các bậc phụ huynh. “Phóng viên nhí” đã có dịp phỏng vấn thầy Nguyễn Đức Hải (Tổng phụ trách, giáo viên môn Sinh học), thầy Hoàng Xuân Cường (giáo viên môn Lịch sử) và cô Trần Thị Thơ (giáo viên môn tiếng Anh) về Ngày hội Lãnh đạo.
 
 
Phóng viên: Thưa thầy, mục đích của chương trình “Ngày hội Lãnh đạo” là gì ạ?
Thầy Nguyễn Đức Hải: Như các con đã biết, ở trường Ngôi Sao Hà Nội, các con được học thêm một môn học đó là Kĩ năng sống, và môn học này hướng đến cho các con những thói quen, những kĩ năng tốt cho bản thân. Trong chương trình này, mỗi bạn sẽ trở thành một người lãnh đạo, trước mắt là lãnh đạo chính bản thân mình và sau đó là lãnh đạo cuộc sống của các con, cũng như giúp đỡ những người xung quanh có một cuộc sống tốt hơn. Học phải đi cùng với hành, ngày hội Lãnh đạo là một cơ hội cho các con thực hành những thói quen mà mình đã học được bằng các hoạt động khác nhau, có thể tham gia các dự án, thuyết trình, đón tiếp,… Mỗi bạn sẽ có một vị trí khác nhau và được thể hiện những kĩ năng con đã học được trong chương trình THCS.
 
Thầy Nguyễn Đức Hải 
 
Phóng viên: Các thầy cô mong đợi ngày hội Lãnh đạo sẽ mang lại cho các bạn học sinh những kĩ năng gì ạ?
Thầy Nguyễn Đức Hải: Điều quan trọng nhất mà thầy cô mong đợi là sau những hoạt động như này thì mỗi bạn học sinh sẽ tự tin hơn và phát triển được những khả năng của mình. Ví dụ như có bạn có khả năng ăn nói tốt sẽ tham gia phần thuyết trình, có những bạn có khả năng giao tiếp tốt sẽ tham gia phần giao tiếp. Như vậy mỗi bạn sẽ phát huy được kĩ năng của mình, cũng như rèn luyện thêm các kĩ năng khác.
 
Thầy Hoàng Xuân Cường: Ngày hội Lãnh đạo sẽ mang đến rất nhiều kĩ năng cho học sinh, học sinh sẽ đoàn kết hơn, học sinh sẽ phải hợp lực làm các công việc, học sinh được chủ động trong mọi hoạt động và thể hiện khả năng của mình. Đồng thời, học sinh sẽ được nói về những dự án mà mình đã chuẩn bị. Và đó là một dịp tốt để cho các phụ huynh nhìn thấy con cái mình trong một năm đã trưởng thành như thế nào và có những điều gì mới mẻ qua các năm học.
 
Phóng viên: Vậy cảm nhận của thầy cô về chương trình này ra sao ạ?
Thầy Nguyễn Đức Hải: Thầy nghĩ rằng đây là một chương trình rất hay vì mỗi năm trường ta sẽ tổ chức theo một cách khác nhau, các thầy cô và các con phải liên tục đổi mới bản thân để có thể thực hiện ngày hội Lãnh đạo tốt nhất, và với các bạn học sinh đây là cơ hội để các con trải nghiệm, không chỉ học tập trên lớp mà còn thực hành vào chính cuộc sống của các con.
 
Thầy Hoàng Xuân Cường
 
Thầy Hoàng Xuân Cường: Đây là một hoạt động rất vui và thú vị, là một dịp để tổng kết lại những gì chúng ta đã học qua một năm. Và qua đó các bạn được thể hiện rất nhiều các khả năng, như là khả năng hội hoạ, khả năng thuyết  trình hay khả năng thiết kế mô hình,…
 
Cô Trần Thị Thơ: Ngày hội Lãnh đạo là một hoạt động rất vui và bổ ích cho không chỉ các con mà cho cả các thầy cô vì các thầy cô có cơ hội để giúp đỡ các con thực hiện những dự án thú vị. Qua đó, tình cảm thầy trò sẽ được xây dựng vững chắc hơn.
 
Cô Trần Thị Thơ
 
Phóng viên: Hiện tại thầy đang lãnh đạo dự án nào và khâu chuẩn bị của dự án đó có gì khó khăn ạ?
 
Thầy Nguyễn Đức Hải: Hiện tại thầy đang phụ trách một dự án của học sinh khối 7 liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã. Đây là một dự án liên quan đến môn thầy dạy là môn Sinh học. Tuy nhiên, dự án này còn kết hợp thêm những môn học khác như là Mỹ thuật, Vật lí,… Khó khăn thì tất nhiên là hoạt động nào cũng có, thứ nhất là chúng ta sẽ phải tạo ra những sản phẩm tốt nhất và cũng như về mặt thời gian, sắp đến ngày hội Lãnh đạo rồi, không còn nhiều thời gian để chúng ta có thể làm thêm nhiều sản phẩm. Nhưng thuận lợi là các bạn học sinh tham gia và ủng hộ dự án rất nhiệt tình, đó là thuận lợi lớn nhất trong những ngày triển khai những dự án như này.
 
Thầy Hoàng Xuân Cường: Khâu chuẩn bị có rất nhiều khó khăn bởi vì đối với môn Lịch sử để trưng bày các sản phẩm học tập sẽ không được sinh động như các môn học tự nhiên vì ở những môn học đó các bạn có thể chuẩn bị các mô hình tự động, ở môn Sử chỉ đơn thuần là thiết kế các mô hình tĩnh, sơ đồ tư duy và giới thiệu sách, so với các môn học khác sẽ không thể nào hấp dẫn bằng các môn khoa học tự nhiên.
 
Phóng viên: Thầy có lời chúc gì gửi đến các bạn học sinh, các “leader” – những nguời rất quan trọng để tạo ra một ngày hội Lãnh đạo thành công không ạ?
 
Thầy Nguyễn Đức Hải: Thầy mong rằng mỗi bạn học sinh đây là một cơ hội, một lần để các con thử sức mình trong một vị trí mới. Và hãy thật tự tin và mạnh dạn tham gia. Các con chắc chắn sẽ thấy bản thân mình khác hoàn toàn sau khi tham gia ngày hội Lãnh đạo.
 
Thầy Hoàng Xuân Cường: Thầy chúc các bạn đoàn kết, tự tin và toả sáng!
 
Phóng viên: Con xin cám ơn các thầy cô về buổi trò chuyện!
 
 Nguyễn Khánh Linh – 7B0