Ngày hội Lãnh đạo – Cơ hội để các Hansers tự tin tỏa sáng

10/05/2018 17:40
Chia sẻ qua:
Sáng ngày 09/5/2018, các thầy cô giáo trường Ngôi Sao Hà Nội đã có cơ hội phỏng vấn rất nhiều ứng cử viên xung phong đảm nhiệm vai trò lãnh đạo để chuẩn bị cho Ngày hội Lãnh đạo Khối Tiểu học diễn ra vào ngày 19/5 tới đây. Ngày hội Lãnh đạo sẽ là cơ hội để các Hanser trải nghiệm vai trò lãnh đạo phù hợp năng lực của riêng mình và tự tin toả sáng.
 
Mỗi vai trò lãnh đạo cần có những phẩm chất, cá tính riêng biệt và các thầy cô giáo đã cân nhắc kĩ lưỡng để lựa chọn những lãnh đạo nhí xuất sắc nhất trong số lượng đông đảo các ứng cử viên. Để có mặt trong buổi phỏng vấn hôm nay, các Hanser đã có thời gian xem xét về khả năng, sở trường và tự điền vào phiếu đăng ký của mình. Trong vai trò lãnh đạo, các Hanser sẽ tham gia xây dựng chương trình, trang trí trường lớp, đón tiếp phụ huynh, chỉ dẫn đường, biểu diễn văn nghệ và là gương mặt tiêu biểu đại diện cho một thế hệ Hansers năng động, tự tin. 
 
Các bạn nhỏ cùng nhau trò chuyện vui vẻ trong thời gian chờ các thầy cô phỏng vấn

Ngay từ đầu buổi phỏng vấn, các thầy cô giáo đã được tiếp đón rất nhiều gương mặt nô nức và phấn khởi. Từ các em lớp 1 bé nhất trường đến các anh chị khối 5 đều tự tin để thể hiện năng lực của mình.
 
 
 
 
 
 
 
Ở tất cả các vai trò lãnh đạo, bạn nào cũng thể hiện sự tự tin khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn của thầy cô giáo
 
Nhiều bạn nhỏ khối 1 lần đầu tham gia Ngày hội đã có những phần thể hiện rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Có một số bạn còn không nhớ mình đã đăng ký phỏng vấn vị trí lãnh đạo nào nhưng dù là vai trò gì con cũng rất phấn khích và muốn được ứng tuyển ở tất cả các vai trò.
 
Nhiều bạn rất hào hứng thể hiện năng khiếu văn nghệ trước các thầy cô giáo Tổ Năng khiếu
 
Vai trò lãnh đạo Ban Tổ chức có nhiệm vụ cùng thầy cô và Ban Giám hiệu nhà trường lên ý tưởng thực hiện và tổ chức Ngày hội lãnh đạo. Các con cũng có cơ hội tham gia điều phối và giám sát quá trình chuẩn bị cho sự kiện.
 
Vai trò lãnh đạo Trang trí dành cho các bạn học sinh sẽ hỗ trợ thầy cô Tổ Mĩ thuật lên ý tưởng và thực hiện nhiệm vụ trang trí trường học, trưng bày các sản phẩm học tập để ghi dấu ấn của Ngày hội Lãnh đạo. Đây cũng là vị trí rất được các Hansers yêu thích. Các bạn xếp hàng dài chờ đợi và rất mong muốn có cơ hội đóng góp công sức và khả năng ở vị trí này.
 
Vai trò lãnh đạo Đón tiếp sẽ bao gồm các bạn học sinh chịu trách nhiệm hướng dẫn khách mời vào từng khu vực hoạt động. Đây sẽ là những gương mặt đầu tiên đại diện tập thể học sinh nhà trường tiếp xúc với khách mời và các bậc phụ huynh, thể hiện bản lĩnh, sự tự tin, chủ động và hiếu khách của học sinh Ngôi Sao Hà Nội.
 
Vai trò lãnh đạo Chỉ dẫn đường: các Lãnh đạo nhí có nhiệm vụ thiết kế các biển chỉ dẫn và hướng dẫn khách mời về nội dung, vị trí các khu vực diễn ra sự kiện. Ứng cử viên nào cũng tỏ ra rất tự tin là qua ít nhất 1 năm học tại trường, con đã thuộc hết đường đi lối lại trong khuôn viên nhà trường.
 
Vai trò lãnh đạo Phát thanh chính là những phát thanh viên nhí của nhà trường, có trách nhiệm hướng dẫn quy trình hoạt động của buổi Lễ qua hệ thống loa phát thanh chung, nhắc nhở về lịch trình hoạt động. Đây là vị trí đòi hỏi các ứng cử viên có giọng đọc diễn cảm, tự tin, kiên trì và đủ sức khỏe đảm bảo để có thể hoàn thành nhiệm vụ trong suốt buổi lễ.
 
Vai trò lãnh đạo Cơ sở vật chất sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị ghế ngồi cho khách mời là các bậc cha mẹ học sinh. Yêu cầu ở vị trí này là các Hansers cần có sức khỏe tốt, sự nhiệt tình và tinh thần làm việc nhóm hỗ trợ lẫn nhau. Đây cũng là vị trí rất được các Hansers ưa thích để thể hiện sự năng động, chăm chỉ của mình.
 
Vai trò lãnh đạo Nghệ sĩ nhí là vai trò trung tâm của chương trình. Các con sẽ được lên sân khấu biểu diễn các tiết mục đón chào khách ngay từ khi bước chân vào cổng trường. Rất nhiều ứng cử viên tiềm năng đã thể hiện năng khiếu của mình qua các tiết mục múa, hát và nhảy tập thể.
 
Các thầy cô tin tưởng rằng các nhà lãnh đạo nhí sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình được phân công
và sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ trong Ngày hội Lãnh đạo cuối năm học
 
Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, các nhà lãnh đạo nhí sẽ tiếp tục có các buổi tập huấn và làm việc với các thầy cô phụ trách để bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của mình. Ngày hội Lãnh đạo sắp tới hứa hẹn sẽ là một sân khấu lớn để các nhà lãnh đạo nhí của Ngôi sao Hà Nội thể hiện sự trưởng thành của mình sau một năm học tập và rèn luyện tại trường.