Ngày hội bơi lội lần thứ IV - thành công rực rỡ về số lượng và chất lượng

17/04/2019 10:27
Chia sẻ:
Trong ba ngày 20, 21, 22/08/2018, Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức giải Bơi lội cấp trường, năm học 2018 - 2019. Ngày hội bơi lội năm nay là hoạt động đầu tiên, khởi động cho chuỗi các hoạt động thể thao của nhà trường, nhằm mục đích nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cũng như tạo ra một sân chơi bổ ích và mát mẻ trong ngày hè cho các con học sinh.

Bơi lội là môn thể thao có tác dụng toàn diện nhất đối với sức khỏe con người. Đặc biệt trong giai đoạn trưởng thành, nếu học sinh được tiếp xúc với bơi lội loại hình vận động này sẽ giúp hormone trong cơ thể các con sản sinh nhiều hơn, có ích cho việc vươn tới chiều cao tối đa.  

Hiểu được tầm quan trọng của môn thể thao dưới nước đối với sự phát triển của các con học sinh, từ năm 2015, trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã phát động giải bơi lội thường niên cấp trường. Đây là hoạt động ngoại khóa hấp dẫn giúp học sinh trong trường rèn luyện kỹ năng sống, cùng với đó cũng hưởng ứng phong trào phòng chống đuối nước trong nhà trường của Bộ GD&ĐT.

Các con học sinh được phổ biến nội quy trước khi thi đấu

Chất lượng chuyên môn của cuộc thi năm nay được cải thiện khi nhiều thí sinh đăng ký tham gia giải đã từng đạt các danh hiệu như kiện tướng bơi lội cấp quận, cấp thành phố.  Với 359 học sinh của bốn khối tranh tài trên ba nội dung thi - bơi ếch, bơi sải và bơi tự do (50m); Ngày hội bơi lội năm học 2018-2019 được đánh giá là thành công rực rỡ khi có số lượng các con học sinh đăng ký dự giải gia tăng gấp đôi so với năm trước.

Ngoài các nội dung tranh tài gay gấn, giải bơi thường niên của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã thực sự trở thành một ngày hội với những con học sinh yêu thích bộ môn bơi lội. Việc thả mình trong làn nước trong xanh của bể bơi Hapulico không chỉ giúp các con thư giãn sau giờ học căng thẳng mà còn là thời gian các con vui chơi và gắn kết với thầy cô và bạn bè.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bảng thành tích của các Hanser tại Ngày hội bơi lội 2018 trong bản tin sau.

Ngày tháng

24/08/2018