Nét đẹp ngày xuân của các Hansers tại Hoàng thành Thăng Long

18/04/2019 11:03
Chia sẻ:
Nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các Hansers có thêm những kiến thức về Tết cổ truyền của dân tộc, những ngày cuối tháng 1 vừa qua, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức cho các Hansers một hoạt động trải nghiệm ngày Xuân vô cùng bổ ích tại Hoàng Thành Thăng Long. Hãy cùng Phóng viên nhí chúng tớ nhìn lại một ngày tại Hoàng Thành Thăng Long với bao điều thú vị nhé!

Địa điểm tập kết của chúng tớ là một di tích lịch sử văn hóa lâu đời của thủ đô Hà Nội. Tại nơi đây, chúng tớ được chia làm các nhóm để có những hoạt động trải nghiệm riêng. Chúng tớ không chỉ được tham quan Hoàng Thành Thăng Long, cùng xem phim tư liệu mà còn được tìm hiểu lịch sử của dân tộc qua trò chơi ô chữ với những phần quà bổ ích.

Tại khu vực giữa sân của di tích, chúng tớ được tham gia gói bánh chưng xanh và làm quạt giấy. Với chúng tớ, đây thực sự là một “thử thách”. Có một số ít bạn khá khéo tay khi sản phẩm là những chiếc bánh chưng rất vuông vắn, đúng “chuẩn”. Tuy nhiên, đa phần chúng tớ vẫn cần tới sự hỗ trợ của các bác để có thể hoàn thành trải nghiệm này.

Cùng với gói bánh chưng xanh để nhớ về hương vị ngày Tết cổ truyền dân tộc thì hoạt động làm quạt giấy cũng được rất nhiều bạn hưởng ứng nhiệt tình. Chúng tớ có rất nhiều sản phẩm đẹp mang về để khoe với bố mẹ nữa đấy.

Và trong ngày Tết thì không thể thiếu được câu đối đúng không các bạn? Trong buổi ngoại khóa này, chúng tớ còn được gặp gỡ các ông đồ, được xin chữ, xin các câu đối đỏ về treo trong ngày Tết ở gia đình. Chúng tớ cảm thấy rất thích thú với điều này khi được trải nghiệm và hòa mình cùng một nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Hãy cùng Phóng viên nhí lắng nghe chia sẻ trực tiếp của các Hansers nhé!

Bạn Vũ Nam Khánh – lớp trưởng 6B01 chia sẻ: “Đây thực sự là một ngày vô cùng bổ ích. Chúng tớ không những được tìm hiểu lịch sử vẻ vang của dân tộc mà còn được tìm hiểu, thực hành những nét đẹp văn hóa của dân tộc trong ngày Xuân. Tớ đã gói được một chiếc bánh chưng rất đẹp. Ngày mai, tớ sẽ mang về để khoe với bố mẹ”.

Bạn Trần Phương Linh – lớp 9A0 chia sẻ: “Năm nay là năm cuối dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội. Hôm nay mình đã xin chữ của ông đồ để cầu chúc năm nay mình sẽ hoàn thành tốt kì thi cấp 3. Con cũng cảm ơn nhà trường rất nhiều đã luôn cho chúng con thêm nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích bên cạnh những giờ phút học tập căng thẳng trên trường. Hôm nay tớ cũng có một chiếc quạt giấy rất đẹp để tặng cho em trai”.

Khép lại hoạt động trải nghiệm tại Hoàng Thành Thăng Long là những chiếc bánh chưng xanh còn “hơi méo”, là những chiếc quạt giấy còn đang chờ “hong khô”, là những nụ cười giòn tan, là những gương mặt phấn chấn của các Hansers. Hãy cùng nhau đi tới một năm Mậu Tuất nhiều thắng lợi dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội các bạn nhé!