Năm học 2019 - 2020, chương trình học lớp 1 tại Ngôi Sao Hà Nội có gì mới?

01/02/2019 16:24
Chia sẻ qua:
Để chuẩn bị cho các con vào lớp 1, nhiều bậc cha mẹ lo lắng làm sao để giúp con làm quen với môi trường mới, làm sao để lựa chọn trường, chương trình học phù hợp với con.
 
Hiểu được lo lắng đó, trường Ngôi Sao Hà Nội đã thiết kế chương trình câu lạc bộ trải nghiệm The Little Hansers - nơi các con được cùng thầy cô và những người bạn mới khám phá, tìm hiểu để có những bước khởi đầu vững chắc trước khi bước vào cấp Tiểu học; cùng với đó nhà trường cũng muốn cung cấp thêm thông tin về những điểm mới trong chương trình đào tạo lớp 1 năm học 2019 - 2020 tới các quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu.
 
Ngoài những chương trình như những năm học trước đã được phụ huynh đón nhận và tin tưởng, trong năm học này Ngôi Sao Hà Nội vẫn đảm bảo xây dựng đầy đủ kiến thức kĩ năng, năng lực, phẩm chất theo chương trình chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo. Cùng với đó, ban chuyên môn của nhà trường đã xây dựng chương trình nhà trường phù hợp với các năng lực của mỗi học sinh bao gồm:
 
Chương trình cơ bản, chương trình nâng cao, chương trình Tiếng Anh liên kết và chất lượng cao (tuỳ theo đăng ký của CMHS), đồng hành cùng Hanser (đối với những học sinh mong muốn hỗ trợ học tập sau đánh giá hàng tháng), chương trình Lãnh đạo bản thân (TLIM), chương trình nghệ thuật với nhiều bộ môn (mỹ thuật, hợp xướng, kịch nghệ, MC, Dancesport…), chương trình thể thao (bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, võ cổ truyền dân tộc…), chương trình trải nghiệm sáng tạo (theo chủ đề); chương trình dạy học theo dự án; chương trình sáng chế (STEM); Chương trình khảo thí độc lập các môn văn hoá định kỳ hàng tháng; Các cuộc thi trong nước và Quốc tế; Chương trình trại hè và giao lưu văn hoá trong nước và quốc tế.
 
Những điểm mới của môn Tiếng Anh
 
Tại Ngôi Sao Hà Nội, chương trình Tiếng Anh khối Tiểu học liên kết với trung tâm Anh ngữ ILA được xây dựng với mục tiêu rèn luyện ngôn ngữ tiếng Anh trở thành công cụ để giúp các con học tập và giao lưu quốc tế với chuẩn đầu ra Flyers đối với học sinh lớp 5.
 
Trong năm học 2019 - 2020, các học sinh sẽ được lựa chọn học tiếng Anh theo hai chương trình:
 
Chương trình tiếng Anh chất lượng cao: gồm 10 tiết/ tuần trong đó có 5 tiết giáo viên bản ngữ và 5 tiết giáo viên Việt Nam. Chương trình được xây dựng bao gồm 9 tiết ngôn ngữ và 1 tiết Toán bằng Tiếng Anh để tăng cường tư duy logic và dễ dàng tiếp cận với các chương trình Quốc tế.
 
Chương trình Tiếng Anh liên kết: gồm 12 tiết/ tuần trong đó có 9 tiết giáo viên bản ngữ và 3 tiết giáo viên Việt Nam. Chương trình xây dựng bao gồm 11 tiết ngôn ngữ và 1 tiết Toán bằng Tiếng Anh.
 
Giáo viên nước ngoài tương tác cùng các con trong một tiết học
 
Môn tiếng Anh luôn tạo nên những giờ học đầy hứng thú với học sinh Ngôi Sao Hà Nội
 
 
Những điểm mới của môn Sáng chế
 
Môn học Sáng chế (STEM) là một môn học mới được nhà trường triển khai trong năm học 2019 - 2020.
 
Với mong muốn giúp các con học sinh xây dựng kĩ năng để sẵn sàng với những thay đổi trong thời kì công nghiệp 4.0, nhà trường đã hợp tác cùng đội ngũ các chuyên gia ngành Khoa học và Vật lý ứng dụng của KDI để thực hiện những tiết dạy chính khóa về Sáng chế dành cho các con học sinh khối Tiểu học.
 
Bằng những tiết học Sáng chế mới mẻ, đầy hấp dẫn; các con không chỉ được tiếp thu nhiều kiến thức liên ngành về khoa học, công nghệ và kỹ thuật mà còn có những giờ phút sáng tạo, vui chơi lý thú.
 
Thầy Nguyễn Văn Hiền - Thạc sỹ Vật lý ứng dụng tại Đại học Deagu đang hướng dẫn các con sáng chế mô hình từ vật liệu tái chế
 
Bên cạnh việc học kiến thức mới, các con cũng được luyện tập kỹ năng hợp tác nhóm
 
Những điểm mới của môn Thể thao
 
Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đang là một trong số ít trường ở Thủ đô được giới chuyên môn đánh giá cao bởi định hướng phát triển đa dạng tài năng cho trẻ. Trong những năm vừa qua, nhiều con học sinh của nhà trường đã tham gia thi đấu và giành giải cao tại những giải thể thao cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và cấp Quốc tế. Ban giám hiệu nhà trường luôn tìm tòi, liên kết, thúc đẩy, hỗ trợ những trung tâm thể thao chuyên nghiệp cùng tham gia giáo dục thể chất với nhà trường để các con học sinh có cơ hội luyện tập cùng những huấn luyện viên chuyên nghiệp.
 
Bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, trong giờ học thể thao chính khoá với chương trình biên soạn theo giáo án chuẩn của NBA cho môn bóng rổ, và của FIFA cho môn bóng đá, nhà trường còn phối hợp với huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ câu lạc bộ của cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh để triển khai chương trình Bóng đá chuyên sâu dành cho học sinh có năng khiếu.
 
Các con học sinh Khối 1 chụp ảnh lưu niệm cùng danh thủ Thạch Bảo Khanh trong một buổi tập
 
Một tiết học bóng đá cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Ngôi Sao Hà Nội
 
Những điểm mới của môn Nghệ thuật
 
Hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng mềm cho trẻ là vô cùng cần thiết trong một xã hội phát triển và nhiều biến động, từ những năm học trước nhà trường đã bắt đầu đưa những môn học nghệ thuật như Kịch nghệ và MC vào chương trình học chính khóa của các con. Thông qua việc học Nghệ thuật, các con được tăng cường khả năng giao tiếp, được giải phóng hình thể, có thêm sự tự tin cùng phong thái đĩnh đạc, dạn dĩ.
 
BTV Thu Hằng (Đài truyền hình Quốc Hội) hướng dẫn cho các con tư thế dẫn chương trình chuẩn
 
Học sinh Ngôi Sao Hà Nội tự tin dẫn chương trình tại buổi cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước trận Chung kết AFF Cup
 
Trên đây là những điểm mới trong chương trình đào tạo của nhà trường bên cạnh những chương trình đã được xây dựng phù hợp với năng lực và nhu cầu phát triển của học sinh lứa tuổi tiểu học. Hy vọng những nội dung trên đã cung cấp thêm thông tin cho các bậc phụ huynh đang có nguyện vọng tham khảo nội dung chương trình học Khối 1 tại nhà trường.
 
Chúng tôi rất vui mừng chào đón các bậc cha mẹ học sinh tại Văn phòng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội để được trao đổi, chia sẻ và tư vấn thông tin.
 
Địa chỉ: Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 355 68 595 | Hotline: 091 495 6226