MỘT NGÀY RÈN LUYỆN BẢN THÂN TẠI TRƯỜNG TUỆ ĐỨC CỦA HANSERS KHỐI 8

09/07/2019 19:37
Chia sẻ qua:
Ngày 09/07/2019, các Hansers khối 8 đã có một ngày trải nghiệm tuyệt vời tại trường Tuệ Đức, ngoài việc rèn luyện thể lực bằng các môn thể thao vận động, đây còn là cơ hội giúp các con được vui chơi kết hợp với rèn luyện đạo đức, lòng dũng cảm và xây dựng tinh thần đồng đội. 

Sau khi ổn định tất cả tập trung tại nhà đa năng của trường. Ở đây các con được tập duyệt lại các nghi thức hàng ngày, ngay sau đó tất cả cùng nhau nghiêm trang chào cờ. Tiếp đó, mỗi bạn trong từng tiểu đội được nhà trường phát cho một chiếc mũ và một chiếc áo đội để sẵn sàng đến với các thử thách Westpoint.

Tất cả chuẩn bị trang phục đến với thử thách Westpoint

6 tiểu đội được phân chia đều, tất cả học sinh đều được tham gia trải nghiệm vượt qua các thử thách Westpoint dưới mặt đất, tham gia học những kỹ năng cần thiết trong bơi lội như sơ cứu bạn khi đuối nước hay bơi kiểu đại bàng khi toàn bộ chân và tay đều bị trói chặt. Bên cạnh đó, các con còn được tham gia lớp huấn luyện võ thuật dưới sự hướng dẫn tận tâm của các thầy tại trường Tuệ Đức. Trải qua các hoạt động thể lực mặc dù khá mệt nhưng với tinh thần đội nhóm và sự nỗ lực bứt phá của bản thân các bạn học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội đã cố gắng vượt qua thử thách một cách nhanh chóng.

Thử thách Westpoint dưới mặt đất

Cách sơ cứu người bị đuối nước

Thầy giáo hướng học sinh dẫn bơi kiểu đại bàng

Kỹ năng tự vệ khi bị người lạ tấn công

Kết thúc các hoạt động buổi sáng, các Hansers quay trở lại về nhà đa năng, tĩnh tâm và được các thầy chỉ dạy để thấy được giá trị của bữa ăn, rèn luyện thói quen tiết kiệm và không lãng phí để thừa dù chỉ một hạt cơm. Ăn trưa xong các bạn vứt rác đúng nơi quy định, sau đó tự mình dọn rửa sạch sẽ khay, bát ăn cơm rồi cất vào vị trí theo yêu cầu của các thầy cô. Quả thực đây là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp các con rèn tính tự lập cho bản thân và hiểu được giá trị những thứ mình đang có.

Tất cả phân loại rác và vứt vào chỗ quy đinh

Các con tự vệ sinh khay và bát sau khi ăn 

Đến đầu giờ chiều không còn những hoạt động rèn luyện thể chất như buổi sáng, thay vào đó là giờ học chữ Hiếu. Các con đã được học và hiểu sâu hơn về chữ "Hiếu" cùng với quy tắc ứng xử hàng ngày. Hiếu là sự thể hiện lòng thành kính, biết ơn và lòng mong muốn làm những việc tốt đẹp đối với ông bà, cha mẹ, ngoài nghĩa vụ thực hiện chữ “Hiếu” trong gia đình, mỗi học sinh cần chuyên tâm học hành, giữ gìn lễ nghi, kính trọng thầy cô giáo... phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội. Kết thúc giờ học các con có một bữa ăn nhẹ và chuẩn bị đồ dùng cá nhân quay trở về trường.

Cảm xúc của các con khi tĩnh tâm ngồi thiền và học chữ Hiếu