MẸ THỰC SỰ TỰ HÀO NƠI CON BỞI MẸ LUÔN TIN CON SẼ CẤT CÁNH TỪ NGÔI SAO HÀ NỘI

31/07/2020 16:22
Chia sẻ qua:
Ở Ngôi Sao Hà Nội, chất lượng dạy và học luôn được Nhà trường đặt lên hàng đầu, các con học sinh luôn được dạy dỗ bởi sự tận tình của các thầy cô giáo. Đó là lý do bất cứ Hansers nào cũng có thể đỗ vào các trường THPT chuyên danh tiếng nếu các con thực sự nỗ lực, tin tưởng vào định hướng của Nhà trường và nuôi dưỡng quyết tâm. Hanser Nguyễn Vũ Phương Anh (Lớp 9A1) là một gương mặt tiêu biểu trong số đó khi con vừa đỗ vào trường chuyên danh tiếng của Thủ đô - THPT chuyên Sư phạm.

Dưới đây là những chia sẻ của chị Vũ Dung – mẹ của Phương Anh - về những ngày đầu con bỡ ngỡ bước chân vào Ngôi Sao Hà Nội và giờ đây đã trở thành một cô bé xinh xắn, tự tin với kết quả thi vào 10 thật xuất sắc. Nhà trường và gia đình sẽ luôn tự hào về con – cô gái có cái tên thật đẹp – Phương Anh.

Hanser Nguyễn Vũ Phương Anh và mẹ

Mùa hè cách đây 6 năm, mẹ tò tò dắt con bé 9 tuổi vừa học xong lớp 3 trường Tiểu học Kim Liên, một ngôi trường nổi tiếng của quận Đống Đa, đến ngôi trường mang tên Ngôi Sao Hà Nội để thử sức qua các bài test. Qua các vòng test, con đã được đạt tiêu chuẩn để theo học tiếp tại Ngôi Sao Hà Nội. Và bất ngờ là chính con vô cùng thích thú rồi tự xin mẹ chuyển trường. Lý do của con là thích ngôi trường mới khang trang, thầy cô vui tính, bạn bè thân thiện.
Thế rồi sau mùa hè năm ấy, hai mẹ con vui vẻ đến ngôi trường mới, chính thức trở thành Hanser. Thời gian đầu, con khá chật vật vì hổng kiến thức và cách học của trường mới cũng khác. Thế nhưng nhờ gặp các thầy cô, đặc biệt là cô Hải, con đã lấy được kiến thức cơ bản của môn Toán hay cô Lệ và những cuộc thi viết ở trường đã khiến con có cảm hứng với môn Văn. Để từ đó, con có thể thi đỗ cấp 2 và tiếp tục được học ở trường.

Phương Anh (Ngồi thứ 3 từ trái sang) cùng tập thể lớp 9A1

Con tìm thấy niềm yêu thích môn Văn khi tại Ngôi Sao Hà Nội con gặp được các thầy cô giáo tâm huyết, giỏi nghề và vô cùng nghiêm khắc. Mẹ nhớ mãi, khi được học văn nâng cao với cô Hằng theo lộ trình bồi dưỡng Hansers của Nhà trường, Phương Anh đã nhận điểm… 2 môn Văn cùng những nhận xét nặng nề, nghiêm khắc của cô Hằng.
Khi ấy, Phương Anh về nhà đã khóc và khá lung lay với quyết định thi chuyên văn. Mẹ đã phải động viên Phương Anh và nói đó là thách thức con cần phải vượt qua, cô có chỉ ra cái sai thì sau này con mới viết đúng được.

Những mục tiêu cho kỳ thi vào 10 mà Phương Anh tự đặt ra cho bản thân mình

Và mẹ luôn cảm ơn điểm 2 này để Phương Anh thấy được con đang đứng ở đâu, con cần làm gì để viết đúng, để bồi đắp thêm kiến thức cũng như quyết tâm theo đuổi tình yêu với môn văn của mình. Những đánh giá thẳng thắn về các lỗi con mắc phải một cách mạnh mẽ, trực tiếp của cô giáo đã khơi dậy nỗ lực viết văn không biết mệt mỏi của con. Và chính động lực này đã giúp con đã đạt 7,5 điểm văn chuyên trường Sư phạm và 8,5 văn chuyên trường KHXH & Nhân văn.

Gia đình Phương Anh trong Neverland 2020 - Lễ trưởng thành khối 9 vừa qua

Nhớ về mái trường Ngôi Sao Hà Nội của Phương Anh, mẹ không thể không nhớ tới một người thầy với biệt danh “Cây thước vàng trong làng dạy Toán”, người thầy đã đưa lớp A1 nổi tiếng quậy vào nề nếp chỉ sau một học kỳ, người thầy vừa nghiêm khắc thiết quân luật nhưng lại vừa tâm lý đầy yêu thương với học trò. Chính nhờ thầy mà Phương Anh từ cô bé luôn bị ám ảnh môn hình học mà con đã biết vẽ hình, làm những bài kiến thức cơ bản. Từ một thí sinh xác định điểm liệt môn Toán mà con đã đạt được điểm 9 Toán trường Nhân văn và 5,75 Toán để đỗ chuyên Văn Sư phạm.
Nói về thầy Thắng là nói về một người bạn, một người cha, một người thầy đáng kính của 9A1. Nhờ thầy mà 9A1 trở thành một tập thể yêu thương, đoàn kết, gắn bó, chịu khó học hành. Nhớ mãi Phương Anh có lần bất lực với các bạn, gặp thầy xin thầy cho con từ chức lớp trưởng, thầy bảo: “Khi nào thầy thôi làm chủ nhiệm thì con thôi lớp trưởng”.

Nhà giáo Phạm Bích Ngà - Đại diện Nhà trường nhận bó hoa tri ân từ Phương Anh cùng các mẹ và các bạn lớp 9A1

… Sự tin tưởng của các thầy cô cùng những định hướng rõ nét đã giúp Phương Anh tự hình thành được ý thức đặt mục tiêu cho bản thân, thậm chí con còn đặt mục tiêu cao hơn khả năng của chính mình để luôn phấn đấu, luôn vươn lên. Và con đã không phụ niềm tin của thầy cô khi đạt được mục tiêu cao nhất là đỗ chuyên văn Sư phạm, với tỷ lệ chọi khá cao 1/28.
Khi viết những dòng này, mẹ vô cùng biết ơn các thầy cô đã đồng hành với con, giúp con đánh thức tiềm năng, giúp con đi đúng hướng. Cũng như mẹ vô cùng tự hào vì 6 năm qua luôn kiên định và tin tưởng vào sự lựa chọn Ngôi sao Hà Nội – một môi trường giáo dục nhân văn - để gửi gắm cả 3 chị em Phương Anh, Kiều Anh, Lâm Anh, với mỗi con có một năng lực đặc biệt riêng biệt.
Và cuối cùng, mẹ vô cùng tự hào về sự nỗ lực bền bỉ, kiên trì theo đuổi mục tiêu của Phương Anh. Mẹ thực sự tự hào nơi con bởi mẹ tin con sẽ cất cánh từ Ngôi sao Hà Nội. Hãy tự tin bước tới và mỗi lần trở về ngôi nhà Ngôi Sao lại thấy ấm áp và tự hào là một Hanser con nhé!

Biết ơn ngôi trường có tầm nhìn quốc tế, có triết lý giáo dục nhân văn của bà Ngà, cô Trang cùng đội ngũ thầy cô giáo cán bộ nhân viên tận tâm, sáng tạo không biết mệt mỏi để gia đình được hưởng trái ngọt là kết quả thi đỗ của con ngày hôm nay.