Lễ trao giải thưởng và vinh danh thí sinh AMC 2018

14/05/2019 09:50
Chia sẻ qua:
Chiều 05/01/2019, tại Trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra lễ Trao giải kỳ thi Toán học Úc (Australian Mathematics Competition - AMC) 2018. Bên cạnh đông đảo các vị khách mời, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh, gần 50 em trên tổng số 63 thí sinh đạt giải cao nhất kỳ thi đã đến tham dự buổi lễ.

Kỳ thi Toán học Úc (Australian Mathematics Competition - AMC) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978.Từ đó đến nay, kỳ thi AMC đã phát hiện ra nhiều tài năng Toán học tại các trường ở Úc cũng như các nước khác trên thế giới. Sau thành công vang dội của các mùa thi diễn ra vào năm 2016 và 2017, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục là đơn vị được Quỹ ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust - AMT) ủy quyền đăng cai tổ chức kỳ thi AMC năm nay.

 

 

Tại buổi Lễ trao giải kỳ thi AMC 2018, Ban giám hiệu trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Đoàn Trung Cường - Phó Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Hân - Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Toán tuổi thơ, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ ILA đối tác thân thiết của nhà trường cùng đại diện các đoàn trường và các vị phụ huynh có con em tham gia kỳ thi.

 

Sau khi buổi lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tuyên bố lý do buổi lễ, đồng thời nêu bật ý nghĩa tích cực của kỳ thi Toán học Úc nói riêng cũng như bộ môn Toán học với các thí sinh tham dự nói riêng. Cô Hiệu trưởng cũng hy vọng Kỳ thi Toán học Úc mà nhà trường đã đăng cai tổ chức sẽ thổi bùng thêm ngọn lửa đam mê với bộ môn Toán học luôn thường trực trong mỗi thí sinh.

 


 

 

 

 

 

 

Kết thúc phần phát biểu của Ban giám hiệu cũng như các vị khách mời, Ban tổ chức AMC 2018 đã tiến hành trao chứng chỉ của Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT) và phần thưởng cho 63 thí sinh xuất sắc nhất, bao gồm 08 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize (là những thí sinh có số điểm cao nhất của khối) và 55 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction (là những thí sinh không được Hạng Prize, nhưng có số điểm nằm trong top 3%).

Năm nay, trong số 63 thí sinh đạt kết quả cao nhất, có đến 15 thí sinh là học sinh đang theo học dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội. Đó là bạn Hoàng Thanh Bình (đạt chứng chỉ Hạng Prize) và các bạn Vũ Nguyễn Nhật Minh , Nguyễn Đức Khang, Nguyễn Trọng Huy Khánh, Nguyễn Cao Huy, Ngô Quý Dương, Hoàng Xuân Bách, Nguyễn Cảnh Dương, Nguyễn Chí Kiên, Trần Trí Đức, Hoàng Thùy Chi, Phạm Việt Hưng, Hoàng Ngọc Bảo Khuê, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Đức Anh đạt chứng chỉ Hạng High Distinction.

Đặc biệt năm nay, với điểm số tuyệt đối và hết sức ấn tượng là 135, thí sinh Đồng Khôi Nguyên đã cùng lúc đạt các giải Peter O’Halloran Award for Excellence (dành cho thí sinh đạt số điểm tuyệt đối), giải MEDALS - Huy chương (hết sức danh giá bởi trong 10.000 thí sinh ở cùng một khối trên toàn thế giới), chỉ có duy nhất 01 thí sinh nhận được giải thưởng này) và chứng chỉ Hạng Prize. Điều đáng nói ở đây khi Khôi Nguyên đã từng là một cựu học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội. Con đã có quãng thời gian dài trưởng thành dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo nhà trường.

Vậy là Lễ trao giải Kỳ thi Toán học Úc (AMC) 2018 đã kết thúc tốt đẹp cùng những sự vinh danh và phần thưởng được trao tặng cho các thí sinh xứng đáng. Ban Tổ chức - Trường liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội mong rằng sau những thành tích xuất sắc và rực rỡ này, các con thí sinh luôn luôn giữ vững tinh thần học tập và rèn luyện trước bộ môn Toán học. Hy vọng các con sẽ có thêm những thành tích tiến bộ hơn nữa tại kỳ AMC 2019 sắp tới.

Ngày tháng

07/01/2019