LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

11/09/2019 15:37
Chia sẻ qua:
Là một trường tư thục tuổi còn trẻ, Ngôi sao Hà Nội mới có 10 năm xây dựng và trưởng thành nhưng đã xây dựng được thương hiệu riêng trong lòng các con học sinh và các bậc phụ huynh của thủ đô Hà Nội. Trong không khí tưng bừng của Lễ khai giảng năm học mới, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường, thầy và trò Ngôi sao Hà Nội đang rất hào hứng cho mục tiêu KIẾN TẠO TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC.

Đội hồng kỳ diễu hành qua lễ đài.

Nghi thức chào đón học sinh khối 1 và khối 6.

Đến dự buổi lễ, trường Ngôi sao Hà Nội vinh dự được đón các đại biểu: bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng ban đề án Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Bùi Lan Hương, Phó Trưởng phòng quan hệ quốc tế, Vụ Hợp tác Quốc tế; bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nhân Chính, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Công An phường Nhân Chính; thầy Nguyễn Quốc Hùng, Nguyên phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ila; bà Đào Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ GPA; ông Phan Đình Bính, Trưởng ban phụ huynh cùng đại diện phụ huynh các lớp.

Các quý vị đại biểu đến dự buổi lễ

Về phía nhà trường, buổi lễ long trọng có sự tham dự của Nhà giáo Phạm Bích Ngà, người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội; cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng nhà trường cùng đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và gần 2.500 học sinh.  

 

Mở màn trống hội vang dội khát vọng kiến tạo trường học hạnh phúc

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ.

         

Cô Trần Thị Thanh Vân, phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước

Trong không khí ấm áp của ngày khai trường, trong diễn văn khai mạc, cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt, bởi nó đánh dấu hành trình xây dựng và phát triển 10 năm của Ngôi sao Hà Nội từ 97 học sinh vào mùa khai giảng đầu tiên năm 2010 - 2011. Đến thời điểm hiện tại chúng ta đang có 2416 học sinh với 68 lớp từ khối 1 đến khối 9 trong năm học 2019 - 2020. Với gần 6000 giải thưởng, cup và huy chương chúng ta cùng nhau tích luỹ qua 9 năm học, vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng của hơn 600 trường trên toàn thành phố về kết quả thi vào lớp 10 THPT, để cái tên Hanoistar được bạn bè quốc tế biết đến từ những kì thi toán và khoa học Châu Á, diễn đàn học sinh châu Á, đến kì thi WSC tại đại học Yale Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường.

Thay mặt cha mẹ của gần 2.500 học sinh, ông Phan Đình Bính đã bày tỏ sự tin tưởng vào ban lãnh đạo và đội ngũ giáo viên của nhà trường: “Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát, nhạy bén ứng dụng các phương pháp đào tạo mới của thế giới để đảm bảo các con học sinh say mê học tập, vui chơi, sáng tạo, yêu thích đến trường”.

Ông Phan Đình Bính, đại diện Hội CMHS tặng hoa và chúc mừng nhà trường.

Với tầm nhìn hướng tới xây dựng Ngôi sao Hà Nội đạt tiêu chuẩn Quốc tế mang bản sắc Việt, sứ mệnh của Ngôi sao Hà Nội là đào tạo học sinh trở thành công dân có tri thức và trách nhiệm để cống hiến, có phẩm chất và năng lực để thành công, có ý chí và nghị lực để vượt trội, biết thay đổi và thích nghi để hội nhập, biết chung sống và hòa hợp để hạnh phúc.

Thả hạc ước mơ thi đỗ theo nguyện vọng của học sinh khối 9.

Thả chim ước nguyện hòa bình, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Trường học hạnh phúc là nơi học trò muốn đến trường mỗi ngày và trở về trong niềm vui, nụ cười; là nơi thầy cô hạnh phúc với từng tiết học, với mỗi học sinh của mình, là nơi thầy cô coi là ngôi nhà thứ 2 của mình. Vì vậy, thầy và trò cùng nhau kiến tạo trường học hạnh phúc.

         

Cùng nhau kiến tạo Trường học hạnh phúc

Với tâm thế sẵn sàng chào đón năm học mới với mục tiêu mới, trong tiếng trống trường rộn rã, trong ánh nắng của trời thu Hà Nội bừng lên những gương mặt học trò, những hy vọng của cha mẹ và thầy cô, năm học mới đã mở ra, giờ học đầu tiên sắp bắt đầu. Tiếng trống trường ngân vang, ngân vang mãi…

Nhóm phóng viên