Lễ chào cờ mừng năm 2019 của Khối Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội

29/01/2019 09:59
Chia sẻ qua:
Sáng ngày 28/01, Trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ khép lại năm 2018 và chào đón xuân Kỷ Hợi 2019.
 
Trong không khí tươi vui và đầm ấm của những ngày cuối tháng Chạp, các học sinh Khối Tiểu học trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cùng các thầy cô giáo và Ban giám hiệu đã long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ nhằm khép lại năm cũ và chào đón năm mới.
 
Lễ chào cờ cuối cùng khép lại năm Mậu Tuất 2018
 
Dưới sự điều hành của cô Tổng phụ trách Mai Thị Kim Oanh
 
Sau lễ chào cờ, Hanser Quỳnh Anh cùng tốp múa đã biểu diễn bài hát Ngày Tết Việt Nam với những tà áo dài rực rỡ và đầy sắc màu để gửi tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh.
 
 
Những hoạt cảnh ngày xuân được dàn dựng đầy sinh động trên sân khấu của nhà trường
 
Buổi sinh hoạt dưới cờ của Khối Tiểu học lần này rất may mắn vì đã trùng với dịp Tết 23 tháng Chạp - ngày ông Công ông Táo chầu trời. Vì vậy, để tạo bất ngờ cho toàn trường, các Hansers câu lạc bộ Kịch nghệ đã tái hiện một buổi chầu cuối năm của Táo Ngôi Sao Hà Nội ngày tại sân khấu nhà trường.
 
Màn chào sân của Táo Ngôi Sao Hà Nội
 
"Đại vương xấu xí" ra mắt trước Ngọc Hoàng
 
Hai Táo Ngôi Sao Hà Nội sử dụng tinh thần hợp lực để giành chiến thắng trước "Đại vương xấu xí"
 
Màn "khoe khéo" thành tích thể thao của Táo Ngôi Sao Hà Nội
 
Theo phong tục cổ truyền, ngày 23 tháng Chạp hàng năm vốn là ngày lễ cúng Ông Công Ông Táo. Trong ngày này các gia đình sẽ chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, ban thờ sao cho gọn gàng, sạch sẽ để mong rằng Thần Bếp sẽ “phù hộ” cho gia đình mình gặp nhiều may mắn trong năm tới. Vì vậy cứ tới dịp lễ này, mọi gia đình đều làm lễ tiễn đưa Táo Quân chầu trời một cách long trọng.
 
Bên cạnh đó, tích "Táo Quân về trời" cũng mang ý nghĩa tổng kết, nhắc lại những việc làm đạt được trong năm cũ để qua đó sửa chữa và rút kinh nghiệm trong năm mới. Với tiểu phẩm về Táo Ngôi Sao Hà Nội, các Hansers lớp Kịch nghệ đã tổng kết được tình hình học tập, thể thao, văn nghệ và những giải thưởng trong nước cùng quốc tế mà học sinh toàn trường đã đạt được trong một năm học. 
 
Hansers đầy thích thú khi xem Táo Quân Ngôi Sao Hà Nội
 
Không ngần ngại tặng cho những "diễn viên nhí" trên sân khấu những tràng vỗ tay ủng hộ
 
Với tiểu phẩm được dàn dựng công phu và trình diễn đầy dí dỏm hài hước, các bạn trong câu lạc bộ Kịch nghệ đã thu hút sự chú ý cũng như tiếng cười của học sinh và giáo viên. Điều này không chỉ mang đến niềm vui trước thềm năm mới mà còn khẳng định sự thành công của các câu lạc bộ ngoại khóa của nhà trường.
 
Cô Hiệu trưởng Nguyễn THị Vân Trang trao quà
 
Và gửi lời khen thưởng tới các Hansers câu lạc bộ Kịch nghệ vì màn biểu diễn đầy xuất sắc
 
Nhân dịp Tết Kỷ Hợi đang gõ cửa, xin chúc các thầy cô giáo và các con học sinh một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.