Lập trình, những điều chưa kể…

12/09/2017 10:46
Chia sẻ:
 
Trong thế kỉ của những con số, kĩ năng lập trình là rất cần thiết đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ. Hiểu được điều đó, ban lãnh đạo Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức lớp học Lập trình căn bản cho học sinh, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất để các con tự tin vững bước vào đời, trở thành một công dân toàn cầu.
 
Tham gia lớp học này bao gồm 3 lớp: 6A0, 7A0, 8A0, các con đều là những học sinh xuất sắc và có nhiều tiềm năng để phát triển các kĩ năng về công nghệ thông tin. Giảng viên của lớp học này chính là thầy Hồ Đắc Phương – Giảng viên Trường Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Thầy là một người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo nhiều học sinh, sinh viên đạt giải cao về lập trình cả ở các kỳ thi trong nước và quốc tế. Các con bước đầu được thầy dẫn dắt vào thế giới của lập trình, biết những khái niệm cơ bản nhất, cách ghi nhớ 1 dãy số, có thể nhớ được một dãy số dài với rất nhiều mẹo nhớ: Nhớ dãy số theo ngày tháng đặc biệt, đặt mã cho từng dãy số nhỏ trong dãy số lớn,...
 
Thầy giáo Hồ Đắc Phương - Giảng viên trường Đại học Công Nghệ đang giảng về kiến thức lập trình cho học sinh
 
Học sinh trường THCS Ngôi Sao Hà Nội thích thú tham gia giờ học lập trình
 
Nhóm học sinh trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên nhiệt tình truyền tải kiến thức về lập trình 
 
Sau khi được thầy Hồ Đắc Phương giảng về Đại cương lập trình, các con học sinh đã chia thành nhiều nhóm nhỏ để làm việc với các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Những gương mặt xuất sắc chinh phục được nhiều giải thưởng trong các kì thi lập trình Quốc tế. Các con được các anh tận tình chỉ bảo về các kĩ năng, thủ thuật khi thực hành và truyền cho các con niềm đam mê đối với môn lập trình. Buổi học diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái và thân mật.
 
Nhóm học sinh Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên chia sẻ kiến thức về lập trình 
 
Các bạn học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội thực hành kiến thức lập trình trên máy tính
 
Nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Tự nhiên tận tình hướng dẫn cho từng học sinh Ngôi Sao Hà Nội
 
Sau hai ngày học, các con đã có những kiến thức căn bản và thấy được tầm quan trọng của lập trình. Hy vọng tới buổi trả bài vào thứ 7 tuần này, các con sẽ không chỉ làm hài lòng thầy Hồ Đắc Phương và các anh học sinh trường Chuyên Khoa học tự nhiên mà còn thể hiện niềm yêu thích, khát khao khám phá bộ môn lập trình. Mong rằng, với sự đầu tư tận tâm của nhà trường và các thầy cô, ngọn lửa đam mê về lập trình sẽ được thắp sáng trong mỗi người học sinh, để các con tự tin và sẵn sàng hội nhập Quốc tế.