LAN TỎA HẠNH PHÚC NƠI RẺO CAO XU CHÍN

07/10/2019 17:58
Chia sẻ qua:
Vượt qua quãng đường khó khăn hơn 380km, đoàn thiện nguyện Ngôi Sao Hà Nội gồm các giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt tại điểm trường Xu Chín thuộc huyện vùng cao Yên Minh, Hà Giang trong sáng ngày 06/10 để tham dự Lễ khánh thành điểm trường cũng như san sẻ những tình cảm cùng phần quà ý nghĩa thiết thực tới các em nhỏ và thầy cô giáo thuộc huyện vùng cao nơi đây.

Công tác chuẩn bị trước chuyến thiện nguyện và thành viên Ngôi Sao Hà Nội tới Lũng Hồ, Hà Giang

Với vị trí nằm sâu trong thung lũng Lũng Hồ, đường xá hiểm trở, giao thông vô cùng khó khăn, điểm trường Xu Chín trước đây chỉ là những phòng học tạm bợ, tranh tre nứa lá, khiến cho điều kiện học tập của 56 em học sinh đang theo học gặp vô vàn khó khăn. Nhờ sự kết nối của ông Phạm Đình Quý – Nhân vật truyền cảm hứng của năm 2018 và nguồn vốn từ dự án thiện nguyện “Mái trường ước mơ” của tập thể thầy và trò trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã xây dựng được một điểm trường khang trang trên diện tích gần 300 mét vuông ở giữa vùng núi cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang. Công trình bao gồm 3 phòng học, 2 phòng lưu trú cho cán bộ giáo viên cùng khu vực vệ sinh, sân chơi và tường rào.

Tại lễ khánh thành, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng là trưởng đoàn thiện nguyện của nhà trường phát biểu trong xúc động, “vượt qua quãng đường hiểm trở vào điểm trường tôi mới thấy hết sự khó khăn vất vả của dân cư trong vùng, đặc biệt là những em nhỏ nơi đây. Chúng tôi hy vọng những lớp học hạnh phúc – món quà đến từ tấm lòng của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội sẽ giúp giảm đi những gian nan gieo chữ nơi rẻo cao.”

Đoàn trường Ngôi Sao Hà Nội thực hiện những nghi lễ tại buổi khánh thành

Cô Khuất Thị Thanh Nhàn xúc động trước điều kiện sinh hoạt khó khăn tại nơi đây

Thay mặt cho điểm trường, ông Vũ Đức Thân – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường. Và ông cũng bày tỏ mong muốn ngoài công trình này, trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ tiếp tục đưa hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này tới với những đồng bào khó khăn của tỉnh Hà Giang nói riêng và những miền khác của tổ quốc nói chung.

Ông Vũ Đức Thân trả lời phỏng vấn trước điểm trường khang trang, kiên cố

Góp mặt trong đoàn thiện nguyện, Hansers Nguyễn Kiều Phương Ngân, học sinh lớp 5A2 đã đại diện cho 2500 học sinh nhà trường trao những phần quà là những món đồ chơi cùng những bức tranh sắc màu chứa đầy tình cảm tới các bạn nhỏ Xu Chín. Phương Ngân cho biết con hy vọng những món quà mình mang tới sẽ được các bạn yêu thích, xóa tan đi sự thiếu thốn tại nơi đây.

Kiều Ngân và mẹ đã vượt hàng trăm cây số để san sẻ cùng các bạn học sinh tại Xu Chín

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tại lễ khánh thành, đoàn trường cùng đại diện Tổng công ty cổ phần Hàng không VNI đã trao những phần quà thiết thực là những tấm áo ấm, thiết bị dạy học, những phần bảo hiểm cho mỗi học sinh và 10 suất học bổng khích lệ những em học sinh có thành tích vượt khó trong học tập.

 

 

Vậy là các “lớp học hạnh phúc” của điểm trường Xu Chín đã chính thức đi vào hoạt động. Ngôi Sao Hà Nội xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường đã ủng hộ, đồng hành cùng nhà trường trong những hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Xin chúc các thầy cô giáo, các con học sinh tại điểm trường một năm học thành công và đạt được nhiều kết quả.