Kỳ thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet cấp trường năm học 2018 - 2019

01/12/2018 18:19
Chia sẻ qua:
Trong hai ngày 1, 2/12/2018, hơn 850 học sinh Khối TH và THCS trường Ngôi Sao Hà Nội đã hoàn thành cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp trường năm học 2018 – 2019.
 
 
IOE là cuộc thi do mạng Việt Nam go.vn phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức nhằm xây dựng môi trường học Tiếng Anh trên Internet dành cho các em học sinh. Với mục đích đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học tại các trường phổ thông trên toàn quốc; tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet như một phương tiện và công cụ học tập; đồng thời tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12.
 
 
Bên cạnh đó kỳ thi IOE năm nay cũng giúp nhà trường có kinh nghiệm về việc giúp học sinh nâng cao các kỹ năng học Tiếng Anh theo phương pháp mới; tạo điều kiện cho các Hansers tăng cường năng lực tự học, tự đánh giá, tự điều chỉnh cách học của mình nhằm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh.
 
 
 
Theo thể lệ của cuộc thi, để được tham dự vòng IOE cấp trường, các học sinh Khối TH phải vượt qua vòng tự luyện thứ 15 và vòng 20 đối với học sinh THCS. Trong thời gian làm bài thi tại trường, các thí sinh sẽ phải trả lời 200 câu hỏi liên tục trong vòng 30 phút. Sau đó sẽ được phân loại theo trình độ và kỹ năng luyện tập dựa vào việc hoàn thành tổ hợp câu hỏi. Vì vậy, các thầy cô giáo tổ Tiếng Anh và Tin học của nhà trường cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hệ thống máy tính, song hành cùng việc ôn tập và nhắc nhở các con học sinh hoàn thành vòng tự luyện.
 
 
 
 
Nhìn chung trong quá trình diễn ra vong thi IOE cấp trường, các con học sinh đều có thái độ làm bài nghiêm túc và tập trung. Một số học sinh đã hoàn thành phần thi cá nhân với thời gian sớm và đạt kết quả cao.
 
 
Xin mời quý phụ huynh và các Hansers theo dõi kết quả cùng thời gian diễn ra lễ trao giải kỳ thi IOE năm học 2018 – 2019 trong thời gian sắp tới!