Kiểm tra học kì I – Hansers đã sẵn sàng!

30/11/2018 11:05
Chia sẻ qua:
Những ngày cuối tháng 11 này, sau chuỗi các hoạt động tri ân thầy cô giáo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, các Hanser lại miệt mài bước vào kì thi học kì I để dành tặng thầy cô những bông hoa đẹp nhất của nửa chặng đường đầu năm học 2018 – 2019.
 
 
Bài kiểm tra học kì I nhằm đánh giá kết quả đạt được của các Hanser từ đầu năm đến giờ ở tất cả các bộ môn. Trong đó, các môn: Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa sẽ được tổ chức thi tập trung, các môn: Công nghệ, Giáo dục công dân, Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Khoa học tiếng Anh sẽ được tổ chức riêng tại các lớp.
 
Trong tuần vừa qua, các Hanser luôn tất bật với đề cương của các môn học nhằm đảm bảo đúng tiến độ thầy cô giáo yêu cầu. Sau khi hoàn thành xong đề cương, các bạn được các thầy cô chấm chữa và hướng dẫn các nội dung ôn tập cụ thể.
 
Bạn Phạm Hà Thái An - Lớp 6B02
 
Bạn Phạm Hà Thái An – lớp 6B02 chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên của mình dưới mái trường THCS, mình cảm thấy khá áp lực với việc làm đề cương của tất cả các môn. Tuần làm đề cương thực sự rất bận rộn, có đôi lúc mình thấy khá mệt. Nhưng được sự dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo chủ nhiệm Hoàng Thị Kim Liên và các thầy cô giáo bộ môn, mình đã cảm thấy bớt căng thẳng hơn nhiều. Mình biết lên cấp 2 sẽ có nhiều điều khác so với Tiểu học, và đây là lúc mình phải thích nghi và mình cố gắng sẽ làm thật tốt”.
 
Khác với các bạn học sinh lớp 6, những anh chị học sinh lớp 9 đã có tới tận 3 năm để làm quen với việc này. Bạn Mai Quang Minh, lớp 9B0 chia sẻ: “Năm nay là năm cuối cấp của chúng tớ ở Ngôi Sao Hà Nội, việc thi học kì với chúng tớ đã quá quen thuộc. Với chúng tớ, việc kiểm tra học kì I vừa nhằm đánh giá năng lực học tập trong thời gian vừa qua, vừa là một bài kiểm tra đệm để chúng tớ làm quen với kì thi chuyển cấp sắp tới. Chúng tớ không có quá nhiều áp lực với bài kiểm tra lần này, bởi chúng tớ còn phải hướng tới một kì thi vào lớp 10 quan trọng hơn rất nhiều. Nhưng dù là bài kiểm tra nào đi chăng nữa thì tất cả chúng tớ cũng đều phải cố gắng hết mình”.
 
Bạn Mai Quang Minh - Lớp 9B0
 
Trong không khí ôn tập căng thẳng, khẩn trương của các bạn học sinh, các thầy cô giáo cũng miệt mài không kém cùng các bạn ôn tập, thậm chí các thầy cô còn dành cả những thời gian sau giờ để phụ đạo các bạn học sinh. Thầy Phan Phương Đức – giáo viên Toán chia sẻ: “Nhìn thấy các con chăm chỉ ôn tập, thầy rất vui. Thầy mong rằng bạn nào cũng có ý thức học tập tốt để gặt hái được nhiều thành công trong bài kiểm tra lần này”.
Và tuần sau – lịch kiểm tra học kì I của các môn khối THCS sẽ bắt đầu. Chúc cho các Hanser của chúng ta sẽ có những bài làm thật tốt để xứng đáng với những nỗ lực mà các con đang từng ngày phấn đấu, xứng đáng là học sinh Ngôi Sao Hà Nội.
 
Minh Ngọc
(CLB Phóng viên nhí)