KHI HANSERS BIẾN KHÓ KHĂN TRỞ THÀNH NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC

21/03/2020 14:36
Chia sẻ qua:
Covid-19 – Dịch viêm phổi cấp diễn ra trên toàn cầu đã làm ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động của thế giới trong đó có việc các con học sinh không thể đến trường. Đối mặt với khó khăn đương nhiên là điều chẳng ai mong muốn và vượt qua khó khăn đó như thế nào lại là những câu chuyện khác nhau. Riêng với các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội, những ngày nghỉ phòng, tránh dịch bệnh đã không hề nhàm chán khi các con được thầy cô giáo trao cho những hoạt động trải nghiệm lý thú vừa học vừa chơi, rèn luyện kỹ năng sống hay cùng người thân trải qua những phút giây ý nghĩa bên nhau để gia tăng tài khoản tình cảm gia đình. Đó là chính là tinh thần của con người Ngôi Sao Hà Nội, luôn biết cách biến khó khăn trở thành những điều tích cực nhất.

Trong thời gian nghỉ ở nhà, bên cạnh việc tham gia các lớp học trực tuyến từ các thầy cô, hoàn thành bài tập đầy đủ và đúng hạn, các Hansers còn được trải nghiệm rất nhiều thử thách STEM thú vị. Có thể kể đến một vài thử thách như làm tòa tháp bằng tăm và kẹo chip hay kẹo marshmallow. Các bạn nhỏ đã phải đầu tư khá nhiều chất xám để thiết kế, sáng tạo và lắp ráp, xây dựng nên những toà tháp Tăm Chíp cao ngất ngưởng. Bạn nào cũng kêu khó nhưng lại rất vui, say sưa để hoàn thành thử thách độc đáo này. Sự kiên trì đó đã mang đến những thành quả thật tuyệt vời khi có nhiều bạn đã có thể dựng nên những tòa tháp cao trên 50cm trong khi yêu cầu của thử thách chỉ cần cao khoảng 20cm là đủ.

Hanser Vũ Nguyễn Hà My - Lớp 4B0 say sưa với thử thách làm tòa tháp Tăm Chíp

Thành quả tháp Tăm Chíp được tạo ra bởi Hansers

Thử thách “Cloud in a jar” lại mang đến sự thích thú đặc biệt cho Hansers khi các con biết cách tạo ra mây từ một thí nghiệm nhỏ chỉ với một bình thủy tinh, nước sôi, đá viên và diêm. Thú vị biết bao khi giờ đây trong những ngày nghỉ ở nhà, chúng mình vẫn được ngắm mây thỏa thích như đang ở trên đỉnh Phan Xi Păng – Nơi được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Dương” vậy. Hay thử thách làm pháo hoa cũng thu hút các con không kém. Nhìn những bông pháo hoa nở xoè rực rỡ thật khiến các bạn học sinh ngạc nhiên đến say mê. Ngạc nhiên hơn nữa khi thí nghiệm này đến từ những nguyên liệu vô cùng giản dị như màu nước, sữa tươi, nước rửa bát… Tất cả những thử thách STEM thú vị mà thầy cô trường Ngôi Sao Hà Nội mang đến cho các con với mong muốn sẽ giúp các con có những trải nghiệm lý thú trong những ngày nghỉ. Qua đó biết vận dụng kiến thức bản thân và không ngừng tìm hiểu và học hỏi điều hay mỗi ngày.

Hansers với thử thách làm pháo hoa

Thời gian nghỉ phòng, tránh dịch Covid-19 cũng là những ngày các con có được khoảng thời gian ý nghĩa bên gia đình và người thân. Đó là được phụ giúp bố mẹ công việc nhà như giặt quần áo, lau nhà…; được vào bếp cùng người thân làm ra những món ăn, thức uống thơm ngon và giàu dinh dưỡng; được rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và vui chơi với các thành viên trong gia đình hay dành thời gian cho bản thân bằng việc đọc sách để làm giàu thêm vốn hiểu biết. Thật hạnh phúc biết bao khi chúng ta đã có thể tận dụng những khoảng thời gian quý báu bên nhau lúc này để cùng dệt nên những khoảnh khắc yêu thương nhiều màu sắc.

Những đồ uống, món ăn ngon miệng được chính bàn tay Hansers làm ra

Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi khi chúng ta đồng lòng vượt qua một cách tích cực nhất. Đó là điều mà Ban lãnh đạo Nhà trường, thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội luôn tin tưởng. Vượt qua những trở ngại, thách thức sẽ giúp chúng ta khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn. Vì vậy, hãy cam kết cùng nhau vượt qua khó khăn của dịch bệnh, biến những ngày nghỉ “bất đắc dĩ” này thành những ngày trau dồi bản thân, gắn kết tình yêu thương với gia đình để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa Hansers nhé.